“เบาติสต้า” คว้าท็อปไฟว์ WSBK Round 3

10-08-2020   |  โมโตจีพี

“เบาติสต้า” คว้าท็อปไฟว์ WSBK Round 3

 

ยอดนักบิดชาวสเปน อัลวาโร่ เบาติสต้า รองแชมป์ปีที่แล้ว จากทีมแข่ง Honda HRC ควบตัวแข่ง CBR1000RR-R เข้าวินอันดับที่ 5 ในศึก WSBK สนามที่ 3 ของฤดูกาล 2020 ที่ประเทศโปรตุเกส ด้านทีมเมทจอมเก๋าชาวอังกฤษ ลีออน ฮาสลัม ฮึดคัมแบ็กจบเรซอันดับที่ 13 หลังพลาดล้มในรอบที่ 8 ของการแข่งขัน

 

อัลวาโร่ เบาติสต้า หมายเลข 19 กล่าวว่า “เป้าหมายของเราคือการทำผลงานให้ดีขึ้นกว่าเมื่อวาน ในเรซที่สองผมต้องใช้ความพยายามอย่างมากที่จะรักษาตำแหน่งของตัวเอง สภาพพื้นผิวแทร็กค่อนข้างลื่นและเราก็มีปัญหาเล็กน้อย อย่างไรก็ตาม ผมรู้ดีว่าสามารถไปถึงขีดจำกัดของตัวเองได้ในระดับไหนและผมก็ลุยเต็มที่ เรื่องดีคือพวกเราแสดงให้เห็นถึงพัฒนาการที่ดีขึ้น พวกเรามีความสุขและเชื่อว่ามันจะดียิ่งขึ้นต่อไปในอนาคต”

 

ลีออน ฮาสลัม หมายเลข 91 กล่าวว่า “ช่วงต้นเกมผมรู้สึกว่ามันไม่ได้แย่นะ ผมทำได้ดีและอยู่ในกลุ่มหน้าด้วยซ้ำ เพียงแต่น่าเสียดายที่กลางเรซในรอบที่ 7 หรือ 8 ตัวผมเกิดความผิดพลาดและรถล้ม แม้จะเจ็บใจอยู่บ้าง แต่อย่างน้อยก็ยังกลับมาและจบการแข่งขันได้ พวกเรายังมีงานต้องทำต่อในรอบเทสต์ และเราจะใช้โอกาสนี้หาทางแก้ไขปัญหาบางอย่างที่เป็นบทเรียนในสุดสัปดาห์นี้ เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับสนามถัดไป”

 

#Honda #HRC #WSBK #CBR1000RRR

 

 

 

 

 

 

 

 

 


ข่าวสารและบทความที่เกี่ยวข้อง