นโยบายคุกกี้

เว็บไซต์นี้ให้บริการโดยบริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด (“ฮอนด้า” “เรา” หรือ “พวกเรา”) ซึ่งมีการใช้คุกกี้เป็นเทคโนโลยีในการเก็บรวบรวม ใช้ หรือ เปิดเผย (“ประมวลผล”) ข้อมูลส่วนบุคคลที่เกี่ยวข้องกับการเข้าใช้งานของท่าน เมื่อท่านได้เยี่ยมชมเว็บไซต์ของเรา ผ่าน https://www.aphonda.co.th รวมถึงช่องทางอื่น ๆ เช่น mobile application mobile website หรือ ในรูปแบบอื่นที่มีลักษณะเดียวกัน ซึ่งต่อไปนี้ จะเรียกรวมกันว่า (“เว็บไซต์”) เราได้จัดทำนโยบายคุกกี้ ("นโยบาย") ฉบับนี้ เพื่อทำการแจ้งให้ท่านทราบว่าเราได้มีการประมวลผลคุกกี้อย่างไร

คุกกี้คืออะไร


คุกกี้ คือ ไฟล์ข้อความขนาดเล็กที่ใช้จัดเก็บข้อมูลการเข้าใช้งานเว็บไซต์ ซึ่งจะบันทึกข้อมูลในอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ หรือ เครื่องมือสื่อสารของท่าน เช่น แท็บเล็ต สมาร์ทโฟน หรือ ผ่านทางเว็บบราวเซอร์ในขณะที่ท่านเข้าสู่เว็บไซต์ของเรา โดยเราใช้คุกกี้บนเว็บไซต์นี้ในการจัดเก็บและบันทึกข้อมูล เช่น การจัดเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ การบันทึกและจดจำข้อมูลการเข้าใช้งานเดิม เป็นต้น ซึ่งการใช้คุกกี้จะไม่ก่อให้เกิดอันตรายต่ออุปกรณ์คอมพิวเตอร์ของท่านแต่ประการใด

วัตถุประสงค์และประเภทการใช้งานคุกกี้ของเรา


เราจัดทำคุกกี้เพื่อตอบสนองการใช้งานของท่านซึ่งเป็นผู้เข้าใช้เว็บไซต์ของเรา ซึ่งเราได้ปรับปรุงและพัฒนาคุกกี้เพื่อให้ระบบเว็บไซต์ของเรา มีประสิทธิภาพในการใช้งานยิ่งขึ้น โดยคุกกี้แต่ละประเภทถูกจัดทำขึ้นภายใต้วัตถุประสงค์ที่แตกต่างกัน ดังต่อไปนี้

1. Necessary Cookies คือ คุกกี้พื้นฐานซึ่งมีความจำเป็นต่อการใช้งานเว็บไซต์ ไม่ว่าจะเป็นการเข้ารหัสการท่องเว็บไซต์ของผู้ใช้งาน เป็นต้น เว็บไซต์ของเราจะไม่สามารถใช้งานได้อย่างเหมาะสม หากปราศจากการใช้งานของคุกกี้ประเภทนี้

2. Marketing Cookies คือ คุกกี้ที่ถูกออกแบบและใช้งานเพื่อวัตถุประสงค์ด้านการตลาดและโฆษณา ซึ่งอาจมีการติดตามพฤติกรรมของผู้เข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์

3. Preference Cookies คือ คุกกี้ที่บันทึกข้อมูลของผู้ใช้งาน ซึ่งจะทำการตอบสนองตามความความพึงพอใจและพฤติกรรมของผู้ใช้เว็บไซต์ เช่น การปรับเปลี่ยนภาษาหรือรูปภาพ ไปตามประเทศ หรือ หรือเซิร์ฟเวอร์ที่ท่านได้เข้าใช้

4. Statistic Cookies คือ คุกกี้ที่ช่วยให้เราสามารถบันทึกข้อมูลทางสถิติของผู้ใช้งานในเว็บไซต์ของเรา ผ่านการประมวลผลข้อมูลที่ไม่ได้ระบุตัวตนของท่าน

5. Unclassified Cookies คือ คุกกี้ที่ไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นคุกกี้ประเภทใด และอยู่ในระหว่างการพิจารณาการถึงประเภทของคุกกี้ดังกล่าว

ประเภทของคุกกี้


1. First-Party Cookies คือ คุกกี้สำหรับบุคคลที่หนึ่ง เป็นคุกกี้ที่ถูกจัดทำขึ้นเองโดยเว็บไซต์ของเรา คุกกี้ประเภทนี้สามารถถูกอ่านได้จากระบบเว็บไซต์ของเราเอง

2. Third-Party Cookies คือ คุกกี้สำหรับบุคคลที่สาม ซึ่งเป็นคุกกี้ที่ถูกจัดทำขึ้นโดยองค์กร หน่วยงาน บริษัท หรือบุคคลภายนอกที่เราได้ใช้บริการอยู่ เช่น เราอาจจะใช้บริการสร้างและส่งโฆษณา การแสดงภาพและเสียง หรือวีดีโอ หรือ บริการวิเคราะห์ข้อมูลการเข้าใช้งาน เป็นต้น ดังนั้น เมื่อท่านได้เข้าชมเว็บไซต์ของเรา ท่านอาจพบเนื้อหาที่จากแหล่งอื่นที่ฝังอยู่ในหน้าเว็บไซต์เรา ซึ่งเว็บไซต์เหล่านี้เป็นผู้กำหนดคุกกี้ขึ้นมาเอง โดยไม่อยู่ในขอบข่ายอำนาจของเรา

ระยะเวลาในการจัดเก็บ


เราจะจัดเก็บคุกกี้เท่าที่มีความจำเป็นภายในระยะเวลาที่เหมาะสม โดยระยะเวลาในการจัดเก็บคุกกี้จะขึ้นอยู่กับประเภทในการจัดเก็บคุกกี้ สำหรับคุกกี้ที่มีการจัดเก็บข้อมูลในลักษณะ Session ข้อมูลจะถูกจัดเก็บเฉพาะกรณีที่ผู้ใช้งานได้เข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์และการจัดเก็บข้อมูลจะสิ้นสุดเมื่อบราวเซอร์ถูกปิด คุกกี้ประเภทนี้จะไม่ถูกจัดเก็บในอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ หรือ เครื่องมือสื่อสารของท่าน สำหรับคุกกี้ประเภทอื่น ข้อมูลจะถูกจัดเก็บแม้ว่าท่านจะทำการปิดบราวเซอร์แล้วก็ตาม ทั้งนี้ ท่านมีสิทธิที่จะลบคุกกี้ดังกล่าวเมื่อใดก็ได้

การควบคุมการใช้งานคุกกี้ที่จัดเก็บผ่าน Browser


บราวเซอร์ส่วนใหญ่จะมีการตั้งค่าให้มีการยอมรับคุกกี้เป็นค่าเริ่มต้น อย่างไรก็ตาม ท่านสามารถปฏิเสธการใช้งานหรือลบคุกกี้ในหน้าการตั้งค่าของบราวเซอร์ที่ท่านใช้งานอยู่ ทั้งนี้ หากท่านทำการปรับเปลี่ยนการตั้งค่าบราวเซอร์ของท่านอาจส่งผลกระทบต่อรูปแบบและการใช้งานบนหน้าเว็บไซต์ของเราได้ หากท่านประสงค์ที่จะทำการปรับเปลี่ยนการตั้งค่า ท่านสามารถตรวจสอบรายละเอียดเพิ่มเติมได้ตามลิ้งค์ที่ได้ระบุไว้ข้างล่าง

Android (Chrome)
Apple Safari
Blackberry
Google Chrome
Microsoft Edge
Microsoft Internet Explorer
Mozilla Firefox
Opera
Iphone or Ipad (Chrome)
Iphone or Ipad (Safari)

การโอนข้อมูล


ในกรณีการส่งหรือโอนข้อมูลส่วนบุคคลไปยังต่างประเทศ เราจะดำเนินการเพื่อให้มั่นใจว่าประเทศปลายทางดังกล่าวมีมาตรฐานการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลที่เพียงพอ อย่างไรก็ดี ในกรณีที่ประเทศปลายทางมีมาตรฐานการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลที่ไม่เพียงพอ การส่งหรือโอนข้อมูลส่วนบุคคลดังกล่าวจะต้องเป็นไปตามข้อยกเว้นตามหลักเกณฑ์ที่เรากำหนดโดยไม่ขัดต่อกฎหมาย

นโยบายข้อมูลส่วนบุคคล


ในกรณีที่ท่านต้องการทราบวิธีการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคล รวมถึงสิทธิที่ท่านมีอยู่ตาม พระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 ท่านสามารถตรวจสอบข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา

การปรับปรุงนโยบายคุกกี้


เราอาจทำการปรับปรุงนโยบายคุกกี้ฉบับนี้เป็นครั้งคราว เพื่อปฏิบัติตามกฎหมายหรือข้อบังคับที่เกี่ยวข้อง หากเราทำการเปลี่ยนแปลงเนื้อหาสำคัญใด ๆ ในนโยบายคุกกี้ฉบับนี้ เราจะดำเนินการแจ้งให้ท่านทราบถึงการเปลี่ยนแปลงดังกล่าวและหากจำเป็นเราจะขอความยินยอมจากท่านอีกครั้ง อย่างไรก็ตาม หากท่านเลือกที่จะไม่ให้ความยินยอมกับการเปลี่ยนแปลงดังกล่าว อาจส่งผลกระทบต่อการใช้งานบนหน้าเว็บไซต์ของเราทั้งหมดหรือบางส่วนได้

ติดต่อเรา


ในกรณีที่ท่านมีคำถามเกี่ยวกับนโยบายคุกกี้ของเรา ท่านสามารถติดต่อสอบถามได้ที่

• บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด
149 ถนนรถรางเก่า ตำบลสำโรงใต้ อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ 10130 โทรศัพท์ : 02-757-6111

• เจ้าหน้าที่ควบคุมข้อมูลส่วนบุคคลของเรา
อีเมล privacy@aphonda.co.th