ข่าวสารและกิจกรรม

One day trip with the legend

One day trip with the legend

 

ทริปสั้นๆ ขี่กันวันเดียว! กับ CB1100RS x Khaoyai ONE DAY TRIP WITH THE LEGEND

Honda BigBike พาคุณไปสัมผัสกับฟิลลิ่งใหม่ๆ ของการเก็บทริประยะทางสั้นๆ เพื่อค้นหาแรงบรรดาลใจของการขับขี่ ในแบบที่ครบทุกรสชาติ พร้อมกับสถานที่สวยๆ ให้ได้เก็บภาพประทับใจกลับไปเติมพลังใจในการทำงานต่อไป มาดูกันดีกว่าว่า 1 วันกับ CB1100RS จะมันส์แค่ไหน!

CB1100RS คือรถที่ได้รับความนิยมของ Honda จนถูกขนานนามให้เป็นรถในตำนานบนรหัส "CB" ที่รู้จักกันดีกับโฉมหน้าไฟกลมอันหล่อเหลา
เสน่ห์ของเสียงจากเครื่องยนต์ 4 สูบอันเป็นเอกลักษณ์ที่สุขุมนุ่มลึกแต่ไม่ทิ้งกลิ่นอายของความดุดัน เป็นรถที่ใช้ในชีวิตประจำแบบขี่แบบหล่อๆ ก็ได้หรือออกทริปแบบเท่ๆ ก็ดี แถมประสิทธิภาพของเจ้าคันนี้นั้น บอกเลยว่ามันส์จัดเต็ม บิดติดมือกำลังเหลือๆ

ทริปนี้ เรียกได้ว่าเป็นทริปขับเอาฟิลลิ่งชิลๆ แบบที่ได้ครบทุกประสบการณ์ในระยะเวลา 24 ชม. กับเส้นทางปากช่อง - เขาใหญ่ที่ระยะทางห่างจากกรุงเทพฯ เพียง 150 กิโลกว่าๆ กับระยะเวลาเพียง 2 ชม. นิดๆ ก็สามารถพาคุณสัมผัสฟิลลิ่งการขับขี่ได้ครบทุกรสชาติ

ได้ทั้งวิวทิวทัศน์ของป่าเขา โค้งสวยๆ และทางตรงยาวให้ได้สามารถลองสมรรถนะของรถ

เกริ่นกันมาสักพักแล้ว...งั้นมาร่วมออกเดินทางกันเลยดีกว่ากับ CB1100RS ONE DAY TRIP WITH THE LEGEND บิดตัวเก๋า ขึ้นเขาใหญ่ จะมีอะไรบ้างไปดูกัน

หลังจากเดินทางฝ่ารถติดบนเส้นทางขาออกของกรุงเทพฯ มาได้สักระยะ จนมาถึงเส้นทาง ขาเข้าจังหวัดสระบุรี ถึงจะได้มีโอกาสสัมผัสกับขุมพลัง 1100cc อย่างแท้จริงด้วยความสามารถของเครื่องยนต์ที่สมูธ รอบต่ำ – รอบสูงก็สามารถเรียกกำลังได้อย่างที่ใจต้องการ และนอกจากนั้น CB1100RS ยังได้มีการปรับเปลี่ยนตำแหน่งของท่าทางในการขับขี่ใหม่ในรูปแบบของ Sport Naked นิดๆ ด้วยแฮนด์บาร์ที่ต่ำลงทำให้มีท่านั่งที่ต้องก้มเล็กน้อย บวกกับตัวถัง ที่ดีไซน์ให้รับกับบริเวณหว่างขา

ขับมาแถวสระบุรีได้สักระยะ ก็แวะพักหาเครื่องดื่มขนม เติมพลังให้ร่างกายกันสักหน่อย กับร้าน Proof Café ร้านเล็กๆ ที่ตกแต่งในสไตล์ Minimal เหมาะแก่การจอดแวะนั่งพักที่สุด ทานไปดูรถไปด้วยได้เลย ขนมและเครื่องดื่มก็อยู่ในเรทราคาที่กำลังดี มีมุมให้นั่งพักหลังจากขับขี่ ถ่ายรูปชิคๆ อวดเพื่อนบนโซเชียล ตัวร้านตกแต่งสไตล์ Minimal ในโทนสีที่ดูสบายตาถ้าใครมีโอกาส ผ่านมาเส้นทางนี้ หากยังพอมีเวลาว่างก็อย่าลืมแวะทานหามุมสวยๆ นั่งชิลกันสักหน่อย หรือจะใช้เป็นจุดนัดพบรวมตัวกันก่อนออกทริปมุ่งหน้าไปยังเส้นทางเขาใหญ่ก็สามารถทำได้เช่นกัน

หยุดแวะพักเติมพลังกันที่ Café เสร็จเรียบร้อย ก็เริ่มออกเดินทางเข้าสู่เส้นทางหลักถนนมิตรภาพ เดินทางมุ่งหน้าเข้าไปยังเส้นทางปากช่อง - เขาใหญ่กันต่อหลังจากขี่มาบนถนนเส้นมิตรภาพสักระยะ

ก็ได้เลี้ยวเข้ามายังถนนหมายเลข 1016 หรือจุดสังเกตง่ายๆ คือ Dairy Home เพื่อจะมุ่งหน้าไปยังอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ แต่ก็ต้องมาสะดุดกับทางลงสวยๆ จนอดใจที่จะเลี้ยวเข้าไปไม่ได้ 

เข้าไปจนสุดทางก็พบกับร้าน Dean & Deluca Café Pop up Store คาเฟ่ Outdoor กลางหุบเขาที่จะเปิดให้บริการเฉพาะช่วงฤดูหนาวเท่านั้น (ทางร้านแอบกระซิบบอกมา) เลยถือโอกาสดื่มแก้กระหายสักแก้วไหนๆ ก็พักแล้วเลยขอรูปมุมเท่ๆ จากร้านนี้สักหน่อยแล้วกัน

 

หลังจากเจอทางสวยๆ ล่อตา ล่อใจ จนได้เปลี่ยนเส้นทางอย่างกะทันหันกันไปเป็นที่เรียบร้อย ก็ขี่มุ่งหน้าตรงขึ้นอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่อย่างไม่ลังเล เพื่อขึ้นไปเก็บภาพประทับใจพร้อมกับแสงสวยๆ บนเขา แต่ก่อนจะไปถึงบนนั้น ไปดูทางสวยๆ ระหว่างทางขึ้นกันหน่อยดีกว่า

โค้งสวยๆ สลับซ้าย - ขวา หรือแม้กระทั่ง ทางต่างระดับขึ้น - ลงเขาแบบนี้คงเป็นอะไรที่ทำให้ Biker ตื่นเต้น และสนุกไม่ใช่เล่นทีเดียว  

หลังจากได้ขับขี่ผ่านโค้ง ตัดสลับกับวิวทิวทัศน์ ของทางขึ้นเขา และแล้วก็ได้เวลาเก็บภาพเท่ๆ คู่กับ CB1100RS ตามที่ได้วางแผนไว้ ไปดูภาพสวยๆ กันต่อดีกว่า 

CB1100RS เป็นรถจากรหัสในตำนานที่ไม่ว่าจะมองมุมไหนก็ดูเหมือนจะเต็มไปด้วยเรื่องราวมากมายด้วยรูปทรงตัวถังใหม่อันเป็นเอกลักษณ์ ไฟกลมสุดคลาสสิคที่ถูกปรับเปลี่ยนให้ทันสมัยพร้อมด้วยซุ่มเสียงหวานๆ ของขุมพลัง 1100cc จากเครื่องยนต์ 4 สูบด้วยแล้ว ทำให้ใครหลายคนที่ได้เห็นรุ่นนี้บนท้องถนนนั้นมิอาจละสายตาจากคันนี้ได้ง่ายๆ แน่นอน

ได้ภาพสวยๆ กันไปพอสมควรก็ถึงเวลาโบกมือลาอย่างเป็นทางการเป็นอีกทริปสั้นๆ ที่เชื่อว่าคุณจะสามารถหาได้ครบทุกรสชาติ กับการพารุ่นใหญ่ไฟกลมอย่าง CB1100RS ขึ้นมาขี่บนโค้งสวยๆ บนเส้นทางอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่  เป็นอีกทริปสั้นๆ ที่เชื่อว่าคุณจะสามารถหาได้ครบทุกรสชาติ กับการพารุ่นใหญ่ไฟกลมอย่าง CB1100RS ขึ้นมาขี่บนโค้งสวยๆ บนเส้นทางอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ 

หลังจากที่ขับขี่ผ่านทางลงเขาสวยๆ จากอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ได้ไม่นานการเดินทางกลับก็ต้องหยุดชะงักอีกครั้งกับแสงสวยๆ ยามเย็นของพื้นที่หน้าทางเข้า KhaoYai Golf Club

วิวทิวทัศน์ของภูเขาที่ล้อมรอบ แสงอ่อนๆ พาดผ่านต้นไม้ตกกระทบเป็นเงา ให้เราได้ขับผ่านแล้วแบบนี้มีหรือจะอดใจไหว แสงแบบนี้อย่ารอช้าไปเก็บภาพสวยๆ กันเลย

สถานที่นี้ เป็นอีกหนึ่งจุดแลนด์มารค์ของการมาถ่ายรูปมากเลยทีเดียว และที่สำคัญก็เป็นการปิดทริป CB1100RS x KhoaYai One Day Trip With The Legend ในครั้งได้อย่างสวยงามไปกับภาพสวยๆ ของช่วงเวลาพระอาทิตย์ใกล้ลับขอบฟ้า

สำหรับท่านใด ที่อยากสัมผัสกับความรู้สึกของรุ่นใหญ่ไฟกลม รถจากรหัสในตำนานอย่าง CB1100RS คันนี้แล้วล่ะก็


สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับตัวรถได้ที่ Honda BigWing ใกล้บ้านทุกสาขา
ทริปหน้าเราจะไป One Day Trip กับ Honda BigBike ในสไตล์ไหนกันอีกบ้าง โปรดติดตามต่อไป...