ข่าวสารและกิจกรรม

เมื่อคุณไป Test Ride ต้องเช็คอะไรบ้าง

เมื่อคุณไป Test Ride  ต้องเช็คอะไรบ้าง

แน่นอนว่าคุณไม่มีทางรู้ทันที ว่ารถที่คุณชอบคันนี้ จะเหมาะสมกับตัวคุณมากแค่ไหน การเข้าไป Test Ride ที่ Honda Bigwing สาขาใกล้บ้านจึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้การตัดสินใจนั้นทำได้อย่างไม่ลังเล งั้นไปดูกันดีกว่าว่าขณะที่คุณ Test Ride รถที่คุณชอบ ต้องเช็คสิ่งใดบ้างก่อนตัดสินใจเป็นเจ้าของ ไปดูกัน!

 

 

 

1.องศา ท่าทางในการนั่ง

เริ่มต้นอย่างแรกคุณอาจจะตกหลุมรัก ในรูปทรง และดีไซน์ต่างๆ แต่ใครจะรู้ ว่าคุณอาจชอบมันอยู่ฝ่ายเดียวก็ได้ ขั้นตอนแรกอยากให้คุณได้ลองสัมผัสกับ องศาและท่าทางต่างๆ ในเบื้องต้น โดยการขึ้นไปคร่อมตัวรถ (สอบถามพนักงานก่อนทุกครั้ง) เพื่อวัดตำแหน่งท่าทางในการนั่ง องศาการวางแขน และขา จนไปถึงเช็คระดับความสูงของตัวรถ ว่าเหมาะสมกับสรีระของตัวคุณหรือไม่ เพื่อเพิ่มความมั่นใจระหว่างการขับขี่

 

 

 

2. น้ำหนักตัวรถ ที่เหมาะสม

สิ่งต่อไปที่ต้องเช็คหลังจากที่ได้ลองคร่อมบนตัวตัวรถ นั่นก็คือการขยับเคลื่อนที่ตัวรถในระยะทางสั้นๆ เพื่อจำลองสถานการณ์ เช่น ขณะคุณถอยรถ หรือต้องเจอกับช่วงเวลาที่จราจรติดขัดเพื่อให้ผู้ขี่ได้รับรู้ถึงน้ำหนักของตัวรถว่าสามารถคอนโทรลกับน้ำหนักนี้ได้มากน้อยแค่ไหน เนื่องจากคุณต้องใช้รถคันนี้ในการเดินทางหลากหลายรูปแบบ

 

 

 

3. ระบบการทำงาน และฟังก์ชันเพื่อซัพพอร์ตผู้ขับขี่

หลังจากที่ได้สัมผัสกับน้ำหนักบางส่วนของตัวรถไปแล้วในเบื้องต้น ขั้นต่อไปคือการเรียนรู้และทำความเข้าใจเกี่ยวกับ ฟังก์ชั่นการใช้งานต่างๆ ของตัวรถจากเจ้าหน้าที่ ที่คอยชี้แจงและให้คำแนะนำเกี่ยวกับระบบการทำงานต่างๆ อย่างครบถ้วน ว่าเทคโนโลยีเหล่านี้สามารถซัพพอร์ตผู้ขับขี่ได้อย่างไรและในสถานการณ์แบบไหนบ้าง เพื่อให้ตรงต่อความต้องการในการใช้งานของคุณ

 

 

 

4. อุปกรณ์ป้องกัน สำหรับการขับขี่

แน่นอนว่าการจะไป Test Ride ในทุกครั้งนั่นหมายถึงการที่คุณจะต้องเตรียมตัวเพื่อไปทดสอบขับขี่ และสิ่งที่จะต้องเตรียมไปด้วยในทุกครั้งจะเป็นอย่างอื่นไปไม่ได้ นอกจากอุปการณ์สำหรับขับขี่ต่างๆ เช่น หมวกกันน๊อค ถุงมือ รองเท้าสำหรับขับขี่ เพราะของเหล่านี้ ถือเป็นอุปกรณ์สำคัญที่ขาดไม่ได้สำหรับการขับขี่ เพื่อให้ใกล้เคียงกับสถานการณ์จริงมากที่สุด

 

 

5 ความคล่องตัว ในการขับขี่

ความตื่นเต้น กำลังจะเริ่มขึ้น Start Your Engine เริ่มเข้าสู่ขั้นตอนการปฎิบัติ หลังจากได้สัมผัสน้ำหนักตัวรถ และระบบการทำงานในเบื้องต้นก็มาถึงเวลาของการทดลองขับขี่ ทดสอบการทำงานของตัวรถ ระบบเบรก ระบบกันสะเทือน การออกตัว รวมไปถึงความคล่องตัวในการขับขี่ ขั้นตอนนี้แนะนำให้ใช้ความเร็วที่พอเหมาะเพราะอาจเกิดอุบัติเหตุได้ เนื่องจากยังไม่ชินกับตัวรถ

ขั้นตอนสุดท้ายนั่นก็คือช่วงเวลาในการตัดสินใจของคุณ ว่ารถคันนี้ตอบโจทย์คุณแค่ไหน หรือหากว่ายังรู้สึกลังเลตัดสินใจไม่ได้ ลอง List ในสิ่งที่ชอบของรถคันนั้นออกมาเพื่อเปรียบเทียบกับรุ่นที่ได้ทำการเทียบเอาไว้ อาจเห็นได้ชัดกว่าและทำให้ตัดสินใจได้ง่ายขึ้นด้วย

สำหรับท่านใดที่ต้องการเข้ามา สัมผัสหรือทดสอบขับขี่ สามารถเข้าไปที่ Honda Bigwing สาขาใกล้บ้านได้เลย!