ข่าวสารและกิจกรรม

7 เหตุผลที่สาย Sport ต้องมาลองสักครั้ง

7 เหตุผลที่สาย Sport  ต้องมาลองสักครั้ง

มีใครเคยได้ยินไหม คำที่ว่า “ซิ่งบนถนน กับซิ่งในสนาม ประสบการณ์มันต่างกัน”  เรื่องนี้เห็นทีว่าจะเป็นเรื่องจริง และไม่ใช่การมานั่งพูดโอ้อวดกันแต่อย่างใด เพราะในเมื่อคุณได้ใช้กำลังของรถอย่างเต็มสมรรถนะ สิ่งที่ตามมาอาจเป็นเรื่องของ “ทักษะ” ที่จะต้องควบคุมให้ผ่านแต่ละโค้งไปได้ อย่างสมบูรณ์แบบ ซึ่งกิจกรรม Track Day ก็อาจจะเป็นส่วนหนึ่งที่ให้คุณได้ฝึกฝนวิชาขับขี่ในสนามจริงได้ดีทีเดียว งั้นไปดูกันต่อดีกว่าว่า 7 เหตุผล ที่คุณควรลง Track Day สักครั้งจะมีอะไรบ้าง ?

 

 

1.ใช้ความเร็วได้ตามใจต้องการ

คุณค่าที่สายสปอร์ตคู่ควรของการขับขี่ในบนสนาม คุณสามารถทำความเร็วได้แบบไร้กังวล เนื่องจากพื้นผิวของสนามนั้นถูกสร้างขึ้นเพื่อให้มีการยึดเกาะที่ดีกว่าบนท้องถนน นั่นทำให้คุณสามารถดึงสมรรถนะของรถออกมาใช้ได้อย่างเต็มที่ มากกว่าที่เคยขี่ในชีวิตประจำวัน แล้วคุณจะได้สัมผัสกับ Top Speeds ที่ไม่ต้องคอยระแวงว่าจะมีรถออกมาจากซอยด้านหน้าหรือไม่

 

 

 

 

2. บิดมันส์ สนุกกว่าบนท้องถนน

จะบอกว่ายังไงดีล่ะ ว่าให้มาลองในสนามเถอะ เพราะที่สนามมีโค้งกว้างๆ มีทางตรงๆ ให้ได้บิด ได้เทโค้งวัดใจ และก็คงไม่มีถนนเส้นไหนที่ให้คุณได้เปิดคันเร่งอย่างเต็มกำลังเครื่องยนต์ เอียงรถโค้งเข้าไลน์แบบเร้าใจ นอกเสียจากการได้มาวิ่งบนสนาม ที่ออกแบบมาให้เหมาะสมกับการแข่งโดยเฉพาะแบบนี้ รับรองว่ามันส์กว่าการวิ่งบนถนนอย่างแน่นอน

 

 

 

3. ได้ภาพสวยๆ ไปอวดบนโลกออนไลน์

โอกาสสุดพิเศษที่ให้คุณได้เอียงรถเข้าโค้งสวยๆ ทั้งที มันจะมีประโยชน์อะไรถ้าไม่ได้ภาพสวยๆ กลับไป จริงไหม! มาให้ Honda BigBike เป็นคนช่วยเก็บความทรงจำทุกช็อตประทับใจในระหว่างการขี่บนสนามที่ได้รับมาตรฐานระดับโลกของคุณกันดีกว่า รับรองว่าได้ภาพสวยๆ แบบคมชัดตอนคุณเอียงเข้าโค้งคู่กับรถคันโปรดบน Track แบบนี้กลับไปอวดเพื่อนๆ บนโลกโซเชียลแน่นอน

 

 

 

4. ขี่บนสนาม ที่ผ่านมาตรฐานระดับโลก

ก้าวสำคัญอันยิ่งใหญ่ ไม่ใช่เรื่องง่ายที่ล้อรถของคุณนั้นจะได้มาสัมผัสพื้นสนามที่เคยได้มีนักแข่งอาชีพดีกรีแชมป์ระดับโลกอย่าง Marc Marquez และอื่นๆ อีกมากมาย ที่ได้ฝากรอยยางเอาไว้เหมือนกับว่าคุณได้วิ่งตามไลน์ของ Marc เลยทีเดียว เพราะสนามแห่งนี้ ได้เป็นหนึ่งในรายการแข่งขันมอเตอร์ไซค์อันโด่งดังระดับโลกอย่าง Moto GP อีกด้วย Track Day จะเป็นกิจกรรมที่ทำให้ฝันสำหรับสายสปอร์ตเป็นจริง

 

 

5. เรียนรู้ทักษะขับขี่จากคุณครูฝึกสอน ผู้เชี่ยวชาญ

มาถึงสนามแข่งระดับโลกทั้งทีจะให้วิ่งแบบไม่มีทักษะ มันจะไปสนุกอะไรจริงไหม สำหรับกิจกรรม Track Day  เป็นเหมือนกับการให้ไบค์เกอร์สายสปอร์ตอย่างคุณมาสัมผัส และเข้าถึงทุกประสบการณ์ความเร็วอย่างแท้จริง เพื่อให้คุณก้าวข้ามขีดจำกัดในการขับขี่ของคุณก่อนที่จะทำการลงสนามจริง นักขับทุกท่านจะได้เรียนรู้ทักษะ เทคนิคที่สำคัญในการขี่ การเข้า - ออกโค้ง การใช้เบรก - คันเร่งให้ถูกวิธี รวมถึงสัญลักษณ์ต่างๆ ที่ใช้ในสนามจากนักขับมืออาชีพเพื่อนำไปต่อยอดทักษะ จากสิ่งที่ได้เรียนรู้กลับไปปรับใช้ในสถานการณ์จริงบนท้องถนนได้อีกด้วย

 

 

 

6. ค่าใช้จ่ายในสนามไม่แพงอย่างที่คิด

เรื่องของราคาหากเป็นเมื่อก่อน 10 กว่าปีที่ผ่านมา การที่คุณอยากจะลงมาขับขี่บนสนามแข่งจริงๆ ถือเป็นเรื่องที่ยากมากอีกทั้งเรื่องของอุปกรณ์ป้องกัน หรือค่าใช้จ่ายภายในสนามต่างๆ ก็ถือว่าแพงมากเสียจนต้องใช้ถนนบางเส้นเพื่อวัดความเร็ว  แต่นั่นมันสำหรับเมื่อ 10 กว่าปีที่ผ่านมา

นี่มัน 2020 แล้ว! การที่ได้ลงไปขี่ยังสนามแข่งระดับโลกพร้อมกับทีมงาน และแถมยังมีครูฝึกผู้เชี่ยวชาญมาช่วยมอบเทคนิคต่างๆ แชร์ประสบการณ์การขับขี่ประหนึ่งว่าเป็นทีมช่างของคุณ แค่นี้ก็คุ้มค่าแล้ว คุณมาแต่ตัวกับหมวกกันน็อค 1 ใบ ก็สามารถมาร่วมสนุกกับเราได้เพราะในวันกิจกรรมทาง Honda BigBike ได้เตรียมรถ และชุดที่เหมาะสำหรับการขี่ในสนาม ไว้สำหรับบริการเช่ายืมอีกด้วย  ถ้าเทียบกับความอันตรายบนท้องถนน ที่ต้องพบเจอกับเหตุการณ์ที่คาดไม่ถึง รับรองว่าจ่ายน้อยกว่าแน่นอน!

 

 

 

7. พบกับมิตรภาพในสนาม และรถสวยๆ อีกเพียบ

เป็นอีกเรื่องราวมิตรภาพที่ดีของนักขับสายสปอร์ตมากมาย ที่มารวมตัวกันโดยนัดหมายเพื่อให้ผู้ร่วมกิจกรรมที่มีจุดเริ่มต้นในแนวทางเดียวกันได้มาพบปะแลกเปลี่ยนประสบการณ์ต่างๆ ทั้งการขับขี่ สไตล์การตกแต่งรถที่ไม่เหมือนใครของแต่ละคน รวมถึงรถสวยๆ งามๆ ที่ไม่มีโอกาสได้เห็นบนท้องถนน รับรองว่างาน Track Day นี้จะตอบโจทย์ทุกความต้องการของคุณอย่างแน่นอน   

 

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ 7 เหตุผลที่ไบค์เกอร์สายสปอร์ตต้องมาร่วมงาน Track Day สักครั้ง คงทำให้คลายความลังเลใจกันไปบ้างแล้วใช่ไหม สำหรับท่านใดที่สนใจ สามารถสมัครลงทะเบียนกิจกรรม หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Honda Bigwing สาขาใกล้บ้านคุณได้เลย! แล้วมาสนุกด้วยกันกับเราบนสนามแข่งระดับโลกกัน!