500 Series ความแตกต่างของการขับขี่ ที่สัมผัสได้

9 ก.ค. 2563

อีกหนึ่งความฝันในวัยเด็กของใครหลายๆ คนนั่นคือการได้ขี่มอเตอร์ไซค์จากช่วงเวลาของการได้นั่งเกาะอยู่เบาะหน้าสองมือจับกำแน่นอยู่ที่ก้านกระจก จนเมื่อกาลเวลาผ่านล่วงเลยไปฝันก็เริ่มเข้ามาใกล้มากขึ้น เพราะคุณได้เปลี่ยนจากการจับก้านกระจกมาเป็นคนคนควบคุมรถอย่างใจต้องการทำให้เริ่มจุดประกายความฝัน และเป้าหมายนั้นคือการครอบครอง BigBike สักคัน หากคุณเป็นหนึ่งคนที่กำลังมองหาการผจญภัยใหม่ๆ ของการขับขี่ไปดูกันดีกว่าว่าความแตกต่างนี้จะมีอะไรบ้าง ก่อนอื่นต้องรับรู้ถึงความแตกต่างในเบื้องต้นกันก่อน

1. ภาพลักษณ์  

การได้ครอบครอง BigBike เห็นได้ชัดอย่างแน่นอนว่ามันคือการเพิ่มอัตราความเท่ ให้กับภาพลักษณ์ของคุณทันทีที่คุณขึ้นไปคร่อม ด้วยดีไซน์การออกแบบที่โฉบเฉี่ยวเป็นเอกลักษณ์ ขนาดของตัวรถที่แตกต่างจากรถเล็กทั่วไป เสียงเครื่องยนต์เพราะๆ ที่แปล่งออกมาจากปลายท่อ แค่นี้ก็เพิ่มความหล่อทะลุหมวกกันน็อคโดดเด่นเป็นที่จับตามองของคนรอบข้าง มอบความรู้สึกดีทุกครั้งที่ได้ขับขี่

 

2. สมรรถนะ

ความต่างอย่างที่ 2 นั่นก็คือการได้สัมผัสจุดเริ่มต้นคำว่า BigBike อย่างแท้จริงนั่นก็คือ สมรรถนะของการขับขี่ ที่จะเติมเต็มช่วงเวลาของการเดินทางนั้น ให้เต็มไปด้วยความสุข สนุกสนานมากยิ่งขึ้นถึงแม้จะเป็นเส้นทางเดิมที่เคยผ่านทุกวัน แต่ด้วยพละกำลังของเครื่องยนต์ที่มากกว่า บวกกับเทคโนโลยีที่ช่วยให้ขับขี่ได้อย่างสนุกสนานบนความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าการเดินทางจะเป็นแบบไหน ก็สามารถผ่านไปได้อย่างง่ายดาย

 

3. ราคา

มาถึงความแตกต่างในข้อสุดท้าย ของ BigBike นั่นก็คือเรื่องของ “ราคา” ด้วยความที่ตัวรถถูกพัฒนาอัปเกรดระบบความปลอดภัยต่างๆ ย่อมต้องใช้วัสดุชิ้นส่วนอะไหล่ที่ได้คุณภาพแตกต่างกันออกไปเพื่อให้เหมาะสมกับรูปแบบการใช้งานตามกำลังของเครื่องยนต์แต่รับรองเลยว่า 500 Series จากทาง Honda BigBike ทั้ง 3 รุ่นนี้จะเป็นตัวเลือกที่ดี สำหรับผู้ที่อยากจะออกมาสัมผัสกับประสบการณ์การขับขี่แบบ Real Passion ได้ทุกรูปแบบ

CBR500R :  รหัสความแรง Sport โฉบเฉี่ยวพิกัดเครื่องยนต์ 500 cc แบบ Parallel-Twin 2 สูบ DOHC ระบายความร้อนด้วยน้ำ แถมยังมีระบบ Assist / Slipper Clutch เพิ่มความนุ่มนวลขณะเปลี่ยนเกียร์ และป้องกันการเสียการควบคุมขณะผ่อนคันเร่งกะทันหันเพื่อความปลอดภัย พร้อมกับปรับตำแหน่งที่นั่งและระยะมือจับใหม่ (Handle Bar) ให้ท่านั่งเข้าถึงอารมณ์แบบสปอร์ตมากกว่าที่เคย อยากได้อารมณ์สปอร์ตในลุคโฉบเฉี่ยวต้อง CBR500R เท่านั้น

CB500F : Naked ดุดัน เต็มพิกัด “The Street Excitement เท่สุดขีด สตรีทเต็มขั้น” มากับเครื่องยนต์ 500 cc แบบ Parallel-Twin 2 สูบ DOHC ระบายความร้อนด้วยน้ำ และระบบ Assist / Slipper Clutch ตัวช่วยควบคุมขณะผ่อนคันเร่งกะทันหัน จะขับขี่ในเมืองหรือทางไกล ก็มั่นใจได้มากกว่า หากใครที่กำลังมองหารถที่มีความคล่องแคล่วเหมาะกับการใช้งานในเมืองล่ะก็  Honda CB500F คันนี้สามารถตอบสนองคุณได้อย่างแน่นอน 

CB500X : เริ่มต้นความท้าทายครั้งใหม่ในสไตล์ Enduro ตอบโจทย์สายลุยด้วยล้อแม็กหน้าขนาดใหม่ 19 นิ้ว ดีไซน์วงล้อให้ใหญ่ขึ้นให้ทุกการเดินทางผ่านอุปสรรคได้แบบไม่ต้องกังวล แฮนด์บาร์ที่กว้าง ทำให้ควบคุมรถได้ง่าย ลดความเมื่อยล้าในขณะขับขี่ได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังจัดเต็มกับถังน้ำมันขนาดใหญ่จุได้ถึง 17.70 ลิตร เหมาะสำหรับผู้ที่รักการเดินทางอย่างแท้จริง

 

Honda 500 Series มาพร้อมกับราคาแนะนำดังนี้

  • All New CBR500R ราคา 219,800 บาท
  • All New CB500F ราคา 214,700 บาท
  • All New CB500X ราคา 224,900 บาท

สามารถเพิ่มเติมเกี่ยวกับรายละเอียด โปรโมชั่น การผ่อน / ดาวน์ ต่างๆ เพิ่มเติมได้ที่ Honda BigWing สาขาใกล้บ้านคุณ  

ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆที่เกี่ยวข้อง

Honda-Motorcycle-BigBike-มอเตอร์ไซค์-ฮอนด้า-บิ๊กไบค์-ข่าวผลิตภัณฑ์-20180703-honda-bigbike-500-series
3
ก.ค.

มอเตอร์ไซค์ Honda BigBike 500 Series แบบไหนที่เป็นคุณ

นี่คือเหตุผลที่เราจะบอกกับคุณให้ว่า สไตล์ไหนที่ใช่สำหรับคุณ