ฤดูออกทริปมาถึงแล้ว ออกไปตะลุยเส้นทางสุดฮิตกัน

29 ม.ค. 2563

“หนาวนี้ไปไหน หนาวไหมไปออกทริปกัน” ฤดูแห่งการขับขี่มาถึงแล้ว แต่ถ้าคุณยังคิดไม่ออกว่าจะไปไหน Honda BigBike ได้รวบรวมเอาความงามของเส้นทางสวย ๆ และธรรมชาติสองฝั่งถนน มาไว้ให้แล้ว เตรียมอุปกรณ์รับมือกับลมหนาวให้พร้อม แล้วออกไปสัมผัสบรรยากาศสุดฟินของการขับขี่ตามวิถีชีวิตของไบค์เกอร์

ปางอุ๋ง

หากอยากได้ทริปที่อินไปกับธรรมชาติอันเงียบสงบมานั่งชิวๆ จิบกาแฟ ท่ามกลางสายหมอกพร้อมกับชมพระอาทิตย์ขึ้นในยามเช้าแบบโรแมนติกฟีลแฟน รับรองว่าที่นี่ตอบโจทย์ไบค์เกอร์หลายๆ คนไม่มากก็น้อย กับ “โครงการพระราชดำริปางตอง 2 หรือที่รู้จักกันในชื่อ ปางอุ๋ง” สถานที่ท่องเที่ยว สุดฮิตในจังหวัดแม่ฮ่องสอน ที่มีระยะทางกว่า 934 กม.จากกรุงเทพมหานคร ยืนหนึ่งในเรื่องเส้นทางของความท้าทาย แต่จุดหมายก็คือทริปสุดแสนจะโรแมนติก

เขาค้อ ภูทับเบิก

อากาศดีๆ โอกาสแบบนี้ต้องรีบคว้าเอาไว้ เมื่อความหนาวเย็นเริ่มเข้ามาเยือน เป็นสัญญาณบ่งบอกให้รู้ถึงอีเวนท์แห่งการขับขี่ที่ดีที่สุด รับลมหนาว สูดอากาศบริสุทธิ์ไปบนเส้นทางทะเลหมอกกับ จุดหมายยอดฮิตที่มีอยู่ในเช็คลิสต์ อันดับต้นๆ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่จัดได้ว่า ต้องขี่มอเตอร์ไซค์ไปสักครั้ง กับเส้นทาง เขาค้อ ภูทับเบิก ในพื้นที่จังหวัดเพชรบูรณ์ ด้วยถนนหนทางที่สวยงามมีโค้งให้เล่น มีธรรมชาติวิวทิวทัศน์ให้ชม แถมสุดปลายโค้งยังมองเห็นภูเขาสวยๆ สลับกับทะเลหมอกพร้อมกับสัมผัสอากาศที่เย็นสบาย ถ้ายังไม่เคยคงต้องลองสักครั้ง เพราะห่างจากกรุงเทพเพียง 429 กม.เท่านั้น

เขาใหญ่

อีกหนึ่งตัวเลือกอันดับต้นๆ สำหรับคนรักธรรมชาติที่จุดหมายปลายทางไม่ไกลจากกรุงเทพมากนัก แต่ได้สัมผัสถึงความอัศจรรย์ของการท่องเที่ยวอย่างแท้จริง ก็เห็นจะมีแต่ที่นี่เท่านั้นกับ “อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่” ที่ได้รับการขึ้นทะเบียนให้เป็นพื้นที่มรดกโลกทางธรรมชาติ ด้วยระยะทางห่างจากกรุงเทพมหานคร เพียง 125 กม. เท่านั้น ขึ้นชื่อว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เต็มไปด้วยความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ และมีแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ อีกมากมาย หากเป็นไบค์เกอร์สายแคมปิ้งรักการเดินทางในป่าเขา ซึมซับอยู่กับป่าไม้ใบเขียวอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ก็เป็นอะไรที่น่าสนใจไม่แพ้กัน ทั้งสะดวกในการเดินทาง และคุ้มค่าไปกับธรรมชาติแบบ 100% อย่างแน่นอน

ดอยอินทนนท์

จุดสูงสุดแดนสยาม สถานที่ท่องเที่ยวแลนมาร์คที่ตั้งอยู่ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ กับ “ดอยอินทนนท์” จุดหมายสุดฮิตที่ต้องขี่ไปเช็คอิน เมื่อก้าวเข้าสู่ฤดูหนาว ด้วยระยะทางห่างจากกรุงเทพมหานครกว่า 713 กม. เพื่อไปพบกับไฮไลท์ขึ้นชื่อ และนั่นก็คืออากาศอันบริสุทธิ์บนยอดเขา ไอหมอกจางๆ ยามเช้า ให้คุณได้สัมผัสกับความพิเศษของธรรมชาติอย่างที่ไม่เคยพบมาก่อน ต่อด้วยความสวยงามของเส้นทางขึ้น - ลงเขา ที่ตลอดสองข้างทางเต็มไปด้วยองศาโค้งอันน่าตื่นเต้นเร้าใจ รับรองเลยว่าเหล่าไบค์เกอร์ต้องถูกใจกับสิ่งๆ นี้

สุดท้าย แต่ไม่ท้ายสุด กับสถานที่สุดพิเศษที่ช่วยดูแลรถคู่ใจ ที่ต้องไปให้ได้ก่อนจะเริ่มทริป กับศูนย์บริการ Honda BigWing ใกล้บ้านทุกสาขา
อย่าลืมแวะมาตรวจเช็คความปลอดภัยของรถให้ทุกระบบทำงานอย่างเต็มประสิทธิภาพ เพื่อการเดินทางที่ราบรื่นกันด้วยนะครับ