เช็ก 4 เส้นทาง ถ้ายังไม่ได้ไปอย่าเรียกไบค์เกอร์ตัวจริง

31 ก.ค. 2562

          มีเส้นทางอยู่มากมายทั่วโลกที่คุณสามารถออกไปผจญภัยได้ แต่สำหรับใครที่อยากเป็นไบค์เกอร์ตัวจริง และต้องการออกไปสัมผัสประสบการณ์แปลกใหม่ ไม่ควรพลาดเส้นทางออกทริปสุดประทับใจเหล่านี้ ซึ่งวันนี้เรามีเส้นทางออกทริปมาแชร์ให้กับเพื่อน ๆ กันครับ

 

 

1. Ceuta - Marrakech loop, Morocco

ระยะทาง: 2,570 กิโลเมตร

 

          เส้นทางนี้จะพาคุณไปพบกับฉากหลังของภูเขาที่สวยงามตลอดเส้นทางจาก Ceuta สู่ Marrakech เที่ยวชมโบราณสถานต่าง ๆ และสัมผัสวัฒนธรรมทะเลทรายที่แท้จริง แต่การจะเดินทางจาก Ceuta ไปยัง Marrakech จำเป็นต้องมีการวางแผนและเตรียมร่างกายให้พร้อมสู้กับสภาพอากาศกับอุณหภูมิที่ร้อนระอุ เพราะคุณจะต้องใช้เวลาอยู่ท่ามกลางทะเลทรายเป็นเวลานานนั่นเอง

 

 

2. Pyrenees Loop, France and Spain

ระยะทาง: 2,410 กิโลเมตร

 

          หนึ่งในเส้นทางในตำนานของยุโรป Pyrenees Loop ที่คุณจะได้ชื่นชมทัศนียภาพอันงดงาม และความน่าตื่นตาจากเส้นทางที่มีความคดเคี้ยวมากมาย ระหว่างเส้นทางจาก Bilbao สู่ La Seu d’Urgell, Andorra และ Bourg-Madame ซึ่งเส้นทางนี้เหมาะสำหรับไบค์เกอร์ที่ต้องการสัมผัสกับทิวทัศน์ของยุโรป โดยคุณจะต้องเตรียมความพร้อมให้ดี เพราะการเดินทางครั้งนี้มีระยะทางยาวนานเกือบเท่าเส้นทาง Ceuta - Marrakech

 

 

3. Cape Town Circuit, South Africa

ระยะทาง: 1,690 กิโลเมตร

 

          หากคุณเป็นไบค์เกอร์ที่ใฝ่ฝันจะพบเจอกับสัตว์ป่าแห่งแอฟริกาใต้ ห้ามพลาดเส้นทาง Cape Town Circuit ในแอฟริกาใต้ โดยเส้นทางนี้ครอบคลุมกว่า 1,690 กิโลเมตร สู่สถานที่อันน่าอัศจรรย์ ให้คุณได้สัมผัสกับการผจญภัยตลอดสองสัปดาห์ จาก Cape Town Circuit มุ่งขึ้นเหนือไปที่ Olifantskop Pass ชมอุทยานแห่งชาติ Addo Elephant National Park ซึ่งมีโอกาสที่คุณจะได้พบสัตว์ป่าท้องถิ่นมากมายระหว่างทาง

 

 

4. The Great Ocean Road, Australia

ระยะทาง: 290 กิโลเมตร

 

          ส่วนไบค์เกอร์ที่กำลังมองหาการเดินทางระยะสั้น แต่เต็มไปด้วยทิวทัศน์อันหลากหลายทั้งป่า และทะเล ต้องลองเส้นทาง The Great Ocean Road ประเทศออสเตรเลีย เพราะเส้นทางนี้มีระยะทางเพียง 290 กิโลเมตร นำคุณจาก Melbourne ไปยัง Peterborough ผ่านป่าฝนที่อุดมสมบูรณ์ และชายหาดโต้คลื่นที่สวยงาม สำรวจชายฝั่ง Shipwreck Coast ชมยอดเขาหินปูนที่แสนโด่งดัง เรียกได้ว่าเต็มอิ่มกับวิวทิวทัศน์ที่มีต้นไม้ล้อมรอบ และชายทะเลที่สวยงาม

 

          สำหรับไบค์เกอร์คนไหนที่ยังเก็บเส้นทางเหล่านี้ไม่ครบ หรือยังไม่เคยไปเลยก็อย่ารอช้ารีบแพ็คกระเป๋า และเตรียมบิ๊กไบค์คู่ใจของคุณให้พร้อม ออกเดินทางไปสัมผัสกับเส้นทางและประสบการณ์แปลกใหม่ที่คุณจะประทับใจไม่รู้ลืมกันดีกว่า เหล่าไบค์เกอร์คนไหนที่อยากออกเดินทางไปยังเส้นทางเหล่านี้ อย่าลืมเช็กความพร้อมและเอกสารต่าง ๆ ที่จำเป็นสำหรับ Road Trip ต่างประเทศได้ที่นี่ https://www.facebook.com/pg/HondaBigBikeTH/photos/?tab=album&album_id=2279240999006087&__tn__=-UC-R

 

          สำหรับผู้ที่สนใจ Honda BigBike สามารถดูรายละเอียดของรถรุ่นต่าง ๆ พร้อมข่าวสารและโปรโมชันพิเศษได้ https://www.aphonda.co.th/hondabigbike/ และติดตามกิจกรรมต่าง ๆ ผ่านทาง https://www.facebook.com/HondaBigBikeTH หรือ LINE @HondaMotorcycleTH

 

Credit:

https://edition.cnn.com/travel/article/motorcycle-rides/index.html

https://motorbikewriter.com/the-great-ocean-road-victoria/

https://www.bookmotorcycletours.com/news/best-motorcycle-rides

http://www.sidecarsafari.net/top-5-motor-bike-routes-in-africa/