ข่าวสารและกิจกรรม

Honda Goldwing Big Heart of Goldwing

Honda Goldwing Big Heart of Goldwing

 

          Honda Goldwing มอเตอร์ไซค์รุ่นใหญ่ กับรูปโฉมอันโดดเด่น ช่วยเสริมภาพลักษณ์ให้ผู้ขับขี่ มาพร้อมฟังก์ชันการทำงานต่าง ๆ ตอบสนองการเดินทางของไบค์เกอร์สายท่องเที่ยว แต่ยังคงความสบายในการขี่ นี่คือสิ่งที่คุณจะได้รับจากบิ๊กไบค์สไตล์ทัวร์ริ่งสุดเท่คันนี้ และสำหรับไบค์เกอร์ผู้หลงใหลในการเดินทางอย่าง คุณภูริ หิรัญพฤกษ์ ก็ได้มีโอกาสแชร์เรื่องราวบนเส้นทางสองล้อในนิตยสาร Esquite กับ Honda Goldwing และต่อจากนี้คือบทสัมภาษณ์พิเศษครับ

 

Honda-BigBike-ฮอนด้า-บิ๊กไบค์-honda-goldwing-big-heart-20190321

 

          “เชื่อว่าทุกคนคงมีของรักของตัวเอง สำหรับผมคือมอเตอร์ไซค์” นี่คงเป็นคำกล่าวทักทายที่ไม่เกินตัวนักของผู้ชายชื่อว่า ภูริ หิรัญพฤกษ์ เขาเป็นคนที่หลงใหลมอเตอร์ไซค์มาตั้งแต่เด็ก คุณพ่อของเขาซื้อฮอนด้า เวฟ ให้ตอนอายุ 14 หลังจากนั้นชีวิตของคุณภูริก็ผูกพันกับมอเตอร์ไซค์มาโดยตลอด เขาขี่มาแล้วทุกแนว ไม่ว่าจะเป็นสปอร์ต, ทัวร์ริ่ง, เน็กเก็ต ไบค์, คาเฟ่ เรเซอร์, เอ็นดูโร่, สกู๊ตเตอร์ เมื่อคนรักรถ และความชอบท่องเที่ยวมาเจอกัน จึงเกิดเป็นรายการ Viewfinder Thailand ที่อาศัยมอเตอร์ไซค์ขับเคลื่อนแรงบันดาลใจนานกว่า 10 ปี

 

Honda-BigBike-ฮอนด้า-บิ๊กไบค์-honda-goldwing-big-heart-20190321

 

          “จากความชอบมอเตอร์ไซค์ตั้งแต่เด็ก และหลงรักการท่องเที่ยวเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ยิ่งมีเพื่อนคอยสนับสนุนก็ยิ่งอยากชวนกันออกไปขับรถเที่ยว ผมได้มิตรภาพมากขึ้น รวมถึงข้อดีของการขี่มอเตอร์ไซค์ช่วยให้เข้าถึงสถานที่บางแห่งได้ดีกว่ารถยนต์ ขณะขี่ได้เห็นวิวแบบ 360 องศา ได้ทั้งกลิ่นปะทะจมูกและสัมผัสอากาศทะลุเสื้อผ้า เรียกได้ว่าใกล้ชิดกับธรรมชาติมากกว่าการเดินทางชนิดอื่น ๆ ” คุณภูริเล่าให้ฟังว่า “พอได้มาเริ่มทำรายการ Viewfinder Thailand ผมได้มีโอกาสขี่เส้นทางบัคเก็ต ลิสต์ของคนรักมอเตอร์ไซค์ ปีนี้ผมอยากไปขี่ที่ประเทศไอร์แลนด์ เขามีถนนเลียบทะเลที่สวยที่สุดในยุโรป”

 

Honda-BigBike-ฮอนด้า-บิ๊กไบค์-honda-goldwing-big-heart-20190321

 

          การขี่มอเตอร์ไซค์มอบประสบการณ์ใหม่ ๆ ให้แก่ชีวิต ให้มิตรภาพตลอดการเดินทางระหว่างเพื่อนร่วมทางและคนที่พบเจอระหว่างทาง “ผมชอบขี่รถมอเตอร์ไซค์ไปเรื่อย ๆ อยากจอดที่ไหนก็แวะ เพราะรู้สึกโล่งดีไม่อึดอัดเหมือนอยู่ในเมือง” คิดว่าตัวเองเหมาะกับมอเตอร์ไซค์ประเภทไหนเราถามต่อ “ผมน่าจะเหมาะกับ Motard Bike คือรถที่มีความคล่องตัว เข้าออกไว เหมาะกับนิสัยผมที่คิดอะไรได้ปุ๊บก็ทำปั๊บ”

 

Honda-BigBike-ฮอนด้า-บิ๊กไบค์-honda-goldwing-big-heart-20190321

 

          หนึ่งในทริปที่ถูกพูดถึงบ่อยในรายการ Viewfinder Thailand คงหนีไม่พ้นทริปขี่มอเตอร์ไซค์ทางไกลที่คุณภูริพาภรรยาร่วมเดินทางจากเมืองปายลงไปสู่ภูเก็ตด้วยพี่ใหญ่ทัวร์ริ่งอย่าง Honda Goldwing “ผมขี่มอเตอร์ไซค์มาแล้วทุกประเภท แต่ครั้งแรกที่เห็น Goldwing รู้สึกเลยว่าน่าจะขับยาก เวลาเข้าโค้งคงลำบาก แต่พอได้ขี่จริง ๆ แล้วมันขี่ง่ายมาก”

 

          นอกจากการเปลี่ยนระบบกันสะเทือนหน้าไปใช้แบบ Double Wishbone ทำให้ตำแหน่งที่นั่งของผู้ขี่ และเครื่องยนต์ขยับไปด้านหน้ามากขึ้น ส่งผลให้ควบคุมรถได้ง่าย ไปจนถึงบาลานซ์ของตัวรถดีขึ้นแล้ว ยังแฝงไปด้วยขุมเครื่องยนต์ 6 สูบ วางนอนขนาด 1800 cc ผสานการทำงานของเกียร์ DCT 7 สปีด ที่ปรากฏเป็นครั้งแรกในรถรุ่นนี้ ข้อดีของ Goldwing อีกประการคือ หมดกังวลเรื่องเดินทางไกล เพราะมีช่องใส่สัมภาระขนาดใหญ่สองข้าง สามารถใส่หมวกกันน็อกขนาดเต็มใบได้ถึง 2 ใบ หรือสัมภาระสำหรับทริป 2-3 วัน ได้สบาย ๆ โดยมีสมาร์ทคีย์เปิด-ปิด เพื่อความสะดวกสบายของผู้โดยสารตลอดการเดินทาง

 

Honda-BigBike-ฮอนด้า-บิ๊กไบค์-honda-goldwing-big-heart-20190321

 

          เราแอบถามฟังก์ชันไหนที่คุณภูริใช้บ่อยที่สุดหลังจากผ่านทางไกลมาแล้ว “ผมชอบ Apple CarPlay ในรถคันนี้ที่เข้ามาช่วยให้การขับขี่ง่ายขึ้น ไม่ว่าจะช่วยเปิดเพลง เปิดระบบนำทางผ่านสมาร์ทโฟน หรือรับสายโทรศัพท์ด้วยหูฟังบลูทูธก็ทำได้ มากไปกว่านั้นคือสมัยก่อนลุคของ Goldwing จะดูลุง ๆ หน่อยเหมือนรถสำหรับผู้ใหญ่ขี่ แต่ลุคใหม่คันนี้มันดูเท่และเพรียวขึ้น ด้วยน้ำหนักที่หายไปกว่า 40 กิโลกรัม และดีต่อคนซ้อนมาก ๆ สามารถหลับได้ตลอดทาง ขนาดภรรยาผมยังบอกเลยว่ารถคันนี้ดีที่สุดแล้วตั้งแต่เคยซ้อนมา” ถ้าคุณกำลังเบื่อการขับขี่บนท้องถนน ลองชวนเพื่อนเปลี่ยนบรรยากาศไปขี่ทัวร์ริ่งด้วย Goldwing รุ่นนี้คันเดียวจบ

 

          เป็นยังไงกันบ้างกับบทสัมภาษณ์ของคุณ ภูริ หิรัญพฤกษ์ ที่เรียกได้ว่าเป็นไบค์เกอร์ตัวจริง เสียงจริง ผ่านการขี่มอเตอร์ไซค์มาทุกสไตล์ ท่องเที่ยวมาหลากหลายรูปแบบ สำหรับผู้ที่สนใจ Honda BigBike และอยากเปิดประสบการณ์ท้าทายใหม่ ๆ กับบิ๊กไบค์คู่ใจ สามารถดูรายละเอียดของรถรุ่นต่าง ๆ พร้อมข่าวสารและโปรโมชันพิเศษได้ที่ www.aphonda.co.th/hondabigbike  และติดตามกิจกรรมต่าง ๆ ผ่านทาง www.facebook.com/HondaBigBikeTH  หรือ LINE @HondaMotorcycleTH