เสียงตอบรับจากสื่อถึง All New Honda CBR500R

28 ก.พ. 2562

 

            สำหรับคนที่กำลังมองหาบิ๊กไบค์สายสปอร์ตเครื่อง 500 cc ที่มีความแรงปราดเปรียวดุดัน แต่ควบคุมง่าย ซึ่ง All New Honda CBR500R ถือเป็นอีกหนึ่งในตัวเลือกที่ดีของคุณ เพราะในปีนี้ All New Honda CBR500R ได้มีการปรับปรุงใหม่ในหลาย ๆ ด้านทั้งรูปร่าง และสมรรถนะ ให้มีความเท่ สปอร์ต ดุดันมากยิ่งขึ้น

 

            ไล่เรียงตั้งแต่ระบบไฟส่องสว่าง ที่ครั้งนี้ All New Honda CBR500R มาพร้อมไฟส่องสว่างแบบ LED รอบคัน รวมถึงปรับรูปโฉมดีไซน์ใหม่โดยเน้นเส้นสายที่เฉียบคม ดุดัน ทันสมัย และเสริมภาพลักษณ์ความเป็นสปอร์ตเต็มขั้น อีกทั้งยังเพิ่มเติมฟีเจอร์ล้ำสมัยต่าง ๆ เช่น หน้าปัดเรือนไมล์ดิจิทัลดีไซน์ใหม่ New Digital LCD Speedometer ให้มีความทันสมัยสมบูรณ์ตามแบบฉบับของฮอนด้า ในด้านสมรรถนะก็โดดเด่นไม่แพ้กันด้วยการปรับแต่งเครื่องยนต์ให้มีความแรง และสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น เช่น การปรับองศาจุดระเบิด รวมถึงเปลี่ยนไปใช้ ECU (Engine Control Unit) ใหม่ที่สามารถควบคุมการสั่งจ่ายน้ำมัน และการจุดระเบิดได้แม่นยำมากขึ้น ในด้านการขับขี่เองก็ถูกปรับปรุงใหม่ให้ผู้ขับขี่ได้มั่นใจในทุกจังหวะการขับขี่ด้วยระบบ Assist / Slipper Clutch ช่วยเพิ่มความนุ่มนวลไหลลื่นระหว่างการเปลี่ยนเกียร์ อีกทั้งยังป้องกันอุบัติเหตุที่เกิดจากอาการรถเสีย ล้อหลังล็อกจากการเปลี่ยนเกียร์นั่นเอง

 

            หลังจากที่สื่อมวลชนได้มีโอกาสสัมผัส และทดลองขับขี่ All New Honda CBR500R กันในสนามแข่งขันจริงแล้ว ต่างให้เสียงตอบรับไปในทิศทางเดียวกันว่า All New Honda CBR500R เป็นบิ๊กไบค์ที่ขับขี่ง่าย มีความคล่องตัวในการขับขี่ เป็นรถที่เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย สามารถใช้งานได้จริงในชีวิตประจำวัน

 

            และต่อจากนี้คือบทสัมภาษณ์จากสื่อมวลชนผู้ที่มีประสบการณ์อย่างโชกโชนเกี่ยวกับรถบิ๊กไบค์ทั้ง 5 ท่าน ที่มีต่อ All New Honda CBR500R คันนี้ ไปฟังพร้อม ๆ กันเลยครับ

 

 

Honda-BigBike-ฮอนด้า-บิ๊กไบค์-ข่าวประชาสัมพันธ์- All-New-Honda-CBR500R-20190226

 

 

คุณตุ้ย อนุภาพ จารย์อุปการะ, OverRide

Q: ความรู้สึกหลังจากได้ทดลองขับขี่ All New Honda CBR500R เป็นอย่างไรบ้าง?

A: ฟีลลิ่งในการขับขี่ดี ควบคุมง่าย ช่วงล่างดี จังหวะในการเลี้ยว การเข้าโค้งง่าย ขี่นานไม่เมื่อย อัตราเร่งดีกว่าเดิม ภายนอกดูโฉบเฉี่ยว ไฟหน้าดุดัน และระบบ Assist / Slipper Clutch ที่เพิ่มเข้ามา ทำให้รู้สึกปลอดภัยมากขึ้นเวลาเชนเกียร์เข้าโค้ง ทำให้ท้ายรถไม่ปัด ตัวรถเองก็มีน้ำหนักเบาช่วยให้เข้าโค้งได้ง่าย ไม่ต้องโหนรถเยอะ ช่วงล่างแน่นรองรับได้ดี เป็นรถที่คิดว่าเหมาะสำหรับขับขี่ในชีวิตประจำวัน แต่ถ้าต้องขับขี่ในสนามก็เอาอยู่

 

Q: อะไรคือจุดเด่นของ All New Honda CBR500R ที่ถูกใจที่สุด?

A: น้ำหนักรถที่เบาทำให้คล่องตัวในการขับขี่

 

Q: คิดยังไงกับการปรับเปลี่ยนระบบไฟส่องสว่างรอบคันใหม่ รวมถึงเพิ่มระบบไฟท้ายฉุกเฉินบ้าง?

A: โอเคเลย เวลาเบรกกะทันหันจะมีไฟท้ายฉุกเฉินติดขึ้นมา เป็น Feature ที่ดีมาก ช่วยเพิ่มความปลอดภัยในการขับขี่

 

Q: All New Honda CBR500R ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การขับขี่ของคุณอย่างไร?

A: ตอบโจทย์สำหรับการขับขี่ในเมือง การขับขี่ในชีวิตประจำวัน เพราะมีความคล่องตัว

 

 

Honda-BigBike-ฮอนด้า-บิ๊กไบค์-ข่าวประชาสัมพันธ์- All-New-Honda-CBR500R-20190226

 

 

คุณก้อง วรัญญู ยอดพรหม, Autospinn

Q: ช่วยเล่าถึงประสบการณ์การขับขี่ All New Honda CBR500R ให้ฟังหน่อย?

A: เป็นประสบการณ์ที่ดีมากที่ได้ไปทดลองขับขี่รถตัวใหม่ ตัวรถมีสมรรถนะค่อนข้างดี ที่ชอบหลัก ๆ คือ ระบบ Assist / Slipper Clutch ให้ความรู้สึกปลอดภัยทำให้ขับขี่ได้ง่ายขึ้น และมั่นใจขึ้น 

 

Q: คิดอย่างไรกับหน้าปัดเรือนไมล์ LCD ดีไซน์ใหม่ และการแสดงผลมาตรวัดต่าง ๆ ที่เปลี่ยนไปให้ความรู้สึกอย่างไรบ้าง?

A: การแสดงผลครบครันดี สีสันสวยงามดูทันสมัย เข้าใจได้ง่าย

 

Q: ฟีเจอร์ไหนของรถ All New Honda CBR500R ที่คุณประทับใจมากที่สุด?

A: ระบบ Assist / Slipper Clutch ที่ช่วยเรื่องการเปลี่ยนเกียร์ให้ไหลลื่น ปลอดภัย กำคลัตช์ได้อย่างมั่นใจ ส่งผลให้ขับขี่ได้ง่ายขี้น

 

Q: อะไรใน All New Honda CBR500R ที่คนรักบิ๊กไบค์แนวสปอร์ตไม่ควรพลาด?

A: ด้วยระบบการทำงานของเครื่องยนต์ ทำให้ขับขี่ และใช้งานในเมืองง่ายเป็นบิ๊กไบค์ที่ทุกคนเข้าถึงได้ง่าย

 

 

Honda-BigBike-ฮอนด้า-บิ๊กไบค์-ข่าวประชาสัมพันธ์- All-New-Honda-CBR500R-20190226

 

 

คุณบอย ธนาธิป เลิศธนากร, Motowish

Q: สัมผัสแรกของ All New Honda CBR500R ที่ได้ลองขับขี่เป็นอย่างไรบ้าง?

A: เครื่องยนต์มีแรงบิดที่มากกว่ารุ่นเก่า ช่วงล่างของรถดีขึ้น ยางที่ให้มากับรถมีคุณภาพดีขับขี่แล้วเกาะถนนมากขึ้น รูปลักษณ์ภายนอกรูปทรงต่าง ๆ ออกแบบมาดี สวยงาม เก็บดีเทลรายละเอียดของรถได้ดีมาก

 

Q: คิดว่าอะไรบ้างใน All New Honda CBR500R ที่ตอบโจทย์คนที่ชื่นชอบรถสไตล์สปอร์ต?

A: รูปทรง, สีสัน ทำมาได้ดี ให้ความรู้สึกใหม่ขึ้น และตัวรถตอบโจทย์แทบทุกด้าน ทั้งสมรรถนะเครื่องยนต์ที่ดุดัน การใช้งานที่ค่อนข้างคล่องตัว ท่านั่งในการขับขี่สบายเหมาะสำหรับใช้งานในเมือง

 

Q: หากจะมอบคำนิยามให้กับ All New Honda CBR500R จะให้คำนิยามว่าอย่างไร?

A: เป็นรถที่สมบูรณ์ อยู่ภายใต้งบราคาที่จับต้องได้ไม่ยากนัก ตอบโจทย์เรื่องฟีลลิ่งการขับขี่ที่สปอร์ตดุดัน และยังเหมาะแก่การใช้งานในชีวิตประจำวัน

 

 

Honda-BigBike-ฮอนด้า-บิ๊กไบค์-ข่าวประชาสัมพันธ์- All-New-Honda-CBR500R-20190226

 

 

คุณปั๊ม เกียรติศักดิ์ งามขำ, GreatBiker

Q: ประทับใจตรงไหนหรือชอบจุดไหนใน All New Honda CBR500R?

A: ชอบตรง Assist / Slipper Clutch เปลี่ยนเกียร์ได้นิ่มดี รวม ๆ คือขับง่ายใช้งานง่ายมีความสปอร์ตดุดันมากขึ้น แรงต้นและกลางดี

 

Q: มองว่าจุดไหนใน All New Honda CBR500R ที่ตอบโจทย์คนที่ชื่นชอบบิ๊กไบค์สายสปอร์ตมากที่สุด?

A: ดีไซน์โดยรวมสวยขึ้น ดูมีความสปอร์ตมากขึ้น ส่วนเรื่องพละกำลังของเครื่องยนต์อันนี้มองว่าแล้วแต่ความชอบ และมุมมองของแต่ละคน แต่คิดว่าเป็นรถบิ๊กไบค์ 2 สูบ ที่ตอบโจทย์ครบครัน เพราะคิดว่าตอนขับใช้งานกันจริง ๆ คงไม่ได้ใช้งานรอบสูงตลอดเวลา ราคาไม่แพง ระบบต่าง ๆ มีให้ครบ รวมถึงระบบ Maintenance ก็โอเค เหมาะสำหรับคนที่จะเริ่มต้นมีบิ๊กไบค์สักคันเป็นของตัวเอง

 

Q: คำจำกัดความสั้น ๆ สำหรับ All New Honda CBR500R คืออะไร?

A: รถบิ๊กไบค์สปอร์ตที่เอื้อมถึงได้

 

Honda-BigBike-ฮอนด้า-บิ๊กไบค์-ข่าวประชาสัมพันธ์- All-New-Honda-CBR500R-20190226

 

คุณเอิร์ท พิสน ลีละหุต, Autodeft

Q: ความรู้สึกหลังขับขี่ All New Honda CBR500R เป็นยังไงบ้าง?

A: ก่อนขับขี่รู้สึกว่าเป็นรถที่หุ่นสวย เพรียวบาง น่าจะใช้งานได้ง่ายคล่องตัวในเมือง ออกแบบมาดีกว่าเดิม และหลังจากได้ขับขี่รู้สึกดีมาก ชอบระบบ Assist / Slipper Clutch เปลี่ยนเกียร์นุ่ม ใช้งานง่าย

 

Q: คิดว่าสิ่งที่ทำให้ All New Honda CBR500R พิเศษและโดดเด่นคืออะไร?
A: คิดว่ามันพิเศษตรง Assist / Slipper Clutch ที่ทำให้เปลี่ยนเกียร์ได้นิ่มขึ้น ไหลลื่นดี การขับขี่ควบคุม และใช้งานเป็นไปได้ง่าย เข้าโค้งไม่เมื่อย ไม่ต้องใช้แรงเยอะ กำลังเครื่องยนต์ดี ผ่อนคันเร่งไม่กระตุก ท่านั่งสบาย ไม่ต้องก้มหมอบเยอะจนเกินไป เหมาะสำหรับขับขี่ในเมือง   

 

Q: ถ้าให้คำนิยามสำหรับ All New Honda CBR500R?

A: เป็นรถสปอร์ตที่ใช้งานในเมืองก็ได้ หรือจะไปให้สุดในสนามแข่งก็น่าจะทำได้ดีไม่แพ้ใคร

 

            และนี่คือเหล่าบรรดาเสียงตอบรับจากสื่อมวลชน ที่ได้มีโอกาสไปทดลองขับขี่ All New Honda CBR500R ในสนามแข่งเมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมา สำหรับผู้ที่หลงใหลในบิ๊กไบค์สไตล์สปอร์ตตระกูล 500 cc ที่กำลังเล็ง ๆ All New Honda CBR500R รุ่นนี้อยู่ สามารถจับจองเป็นเจ้าของได้แล้ววันนี้ที่ Honda BigWing ทุกสาขาทั่วประเทศ

 

            สำหรับผู้ที่สนใจ Honda BigBike และเทคนิคความรู้เกี่ยวกับมอเตอร์ไซค์ สามารถรับชมรายละเอียดของรถรุ่นต่าง ๆ พร้อมทั้งอัปเดตข่าวสารและโปรโมชันพิเศษได้ที่ www.aphonda.co.th/hondabigbike  และติดตามกิจกรรมต่าง ๆ ผ่านทาง www.facebook.com/HondaBigBikeTH  หรือ LINE @HondaMotorcycleTH

ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆที่เกี่ยวข้อง

Honda-BigBike-ฮอนด้า-บิ๊กไบค์-ข่าวประชาสัมพันธ์-news-BigBike-for-tiny-girl-20190205
5
ก.พ.

สาว ๆ ไซส์มินิจะเลือกบิ๊กไบค์อย่างไรดี ?

เคลียร์ให้ชัด คลายทุกข้อสงสัยสำหรับผู้หญิงที่สนใจในรถมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์