HRC เปิดตัวนักแข่ง พร้อมไล่ล่าแชมป์ MotoGP™ 2019

18 ก.พ. 2562

          

          เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่กันไปเรียบร้อยแล้วกับทัพนักแข่งของ Repsol Honda Team สำหรับฤดูกาล 2019 ที่ได้รับการขนานนามจากนักแข่งทั้งอดีตและปัจจุบันว่าเป็น Dream Team ประกอบด้วยนักแข่งซุปเปอร์สตาร์หมายเลขหนึ่งของวงการ MotoGP™ ในยุคปัจจุบันอย่าง “เด็กระเบิด” Marc Márquez แชมป์โลก MotoGP™ คนล่าสุด กับคู่หูคนใหม่ที่มากด้วยประสบการณ์ และความสามารถอย่าง “ขุนค้อน” Jorge Lorenzo ที่พ่วงสถิติแชมป์โลก 5 สมัย พร้อมกับตัวแข่งอย่าง Honda RC213V หมายเลข 99 ของเจ้าตัว ถือเป็นการเสริมทัพเติมความแข็งแกร่งให้กับ Repsol Honda Team ที่แฟน ๆ MotoGP™ ต่างให้ความสนใจ และจับตามองกันอย่างล้นหลามเลยทีเดียว

 

Honda-BigBike-ฮอนด้า-บิ๊กไบค์-ข่าวประชาสัมพันธ์-hrc-motogp-20190218

 

          ภายในงานนี้นอกจากการเปิดตัวนักแข่งคนใหม่ที่จะมาเป็นคู่หูของ “เด็กระเบิด” แล้วยังถือเป็นการฉลองครบรอบ 25 ปี ของ Repsol Honda Team ที่โลดแล่นในวงการมาอย่างยาวนาน กับสถิติการคว้าแชมป์โลกรวมกัน 14 สมัย มีนักแข่งภายในทีมขึ้นโพเดียมรวมกันถึง 427 ครั้ง คว้ากริดสตาร์ทตำแหน่ง Pole Position ได้ถึง 177 ครั้ง และคว้าชัยชนะรวมกันได้ถึง 168 ครั้ง จากผลงาน และฝีมือของนักแข่งชื่อดังหลายต่อหลายคนตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน โดยภายในงานนี้ มีการเชิญ 2 นักแข่งระดับตำนานของ Repsol Honda Team อย่าง Michael Doohan และ Àlex Crivillé มาร่วมเฉลิมฉลองในครั้งนี้ด้วย

 

Honda-BigBike-ฮอนด้า-บิ๊กไบค์-ข่าวประชาสัมพันธ์-

 

          เรามาสรุปประวัติความสำเร็จของนักแข่ง Repsol Honda Team ชุดนี้กันอีกครั้ง สำหรับ “เด็กระเบิด” Marc Márquez เจ้าของตำแหน่งแชมป์โลกการแข่งขัน MotoGP™ ในปีล่าสุด จากความชื่นชอบมอเตอร์ไซค์ในวัยเด็ก สู่การเป็นนักแข่งระดับอาชีพในวัยเพียง 15 ปี โดยหลังจากเข้าร่วมการแข่งขันระดับอาชีพได้ไม่นาน เจ้าตัวก็ฉายแววซุปเปอร์สตาร์ได้ทันทีด้วยการคว้าแชมป์โลกรุ่น 125 cc ในปี 2010 และก้าวสู่รายการแข่งขัน Moto2™ คว้าแชมป์โลกได้สำเร็จในปี 2012 ด้วยความสามารถ และความพยายามอย่างไม่ย่อท้อ ส่งต่อเป็นแรงผลักดันให้ Marc Márquez ก้าวสู่การเป็นนักแข่งที่ฉายแสงในวงการ Motorsport ได้อย่างเต็มภาคภูมิ โดยเป็นนักแข่งคนแรกในรอบ 69 ปี ของประวัติศาสตร์ Grand Prix Motorcycle Racing ที่สามารถชนะ และคว้าแชมป์โลกรุ่น MotoGP™ ได้มากถึง 5 ครั้ง ภายในระยะเวลา 8 ปี ของอาชีพนักแข่งของเขา

 

Honda-BigBike-ฮอนด้า-บิ๊กไบค์-ข่าวประชาสัมพันธ์-

 

          ฝั่ง “ขุนค้อน” Jorge Lorenzo เพื่อนร่วมชาติสเปน ที่ย้ายมาร่วมทัพ Repsol Honda Team ถือเป็นนักแข่งที่มากด้วยความสามารถ โดยพกสถิติน่าเกรงขามด้วยการเป็นแชมป์โลกได้ถึง 5 สมัย กับสไตล์การขับขี่ที่นุ่มนวลแต่ยังเฉียบคมถือเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว โดยมีประสบการณ์การแข่งขันรวมถึงการไล่ล่าแชมป์อย่างโชกโชน เริ่มตั้งแต่การที่เจ้าตัวคว้าแชมป์โลกรุ่น 250 cc ได้ถึง 2 สมัยติด ในปี 2006 – 2007 ด้วยความมุ่งมั่น ทักษะ และการวางแผนที่ถือเป็นจุดแข็งของเจ้าตัวที่พาชายที่ชื่อ Jorge Lorenzo มุ่งสู่ชัยชนะ และคว้าเกียรติยศสูงสุดในอาชีพนักแข่งมอเตอร์ไซค์ทางเรียบระดับ Premier Class ด้วยการคว้าแชมป์โลก MotoGP™ มาครองได้ถึง 3 สมัย ในปี 2010, 2012 และ 2015           

 

Honda-BigBike-ฮอนด้า-บิ๊กไบค์-ข่าวประชาสัมพันธ์-

 

          โดยในช่วงปิดฤดูกาลนี้ ทั้ง Marc Márquez และ Jorge Lorenzo ต่างเข้ารับการผ่าตัดจากอาการบาดเจ็บในการแข่งขันเมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา และปัจจุบันอยู่ในขั้นตอนการฟื้นฟูเพื่อเตรียมความพร้อมในการไล่ล่าแชมป์ในปี 2019 กับฤดูกาลแข่งขันที่ท้าทายนี้ โดยทางด้าน Marc Márquez นั้นล่าสุดเจ้าตัวได้โพสต์ Instagram ส่วนตัวว่าคิดถึงช่วงเวลาที่ได้ควบตัวแข่ง RC213V คู่ใจ และพร้อมเต็มที่กับฤดูกาลแข่งขันที่กำลังจะมาถึงนี้แล้ว แต่ทางฝั่ง Jorge Lorenzo ที่ต้องเข้ารับการผ่าตัดรักษาอาการบาดเจ็บอีกครั้งที่มือซ้าย เนื่องมาจากอุบัติเหตุในการซ้อมนั้น ส่งผลให้เจ้าตัวอาจไม่สามารถร่วมทดสอบสนามสุดท้ายที่ Sepang International Circuit ได้ มาร่วมส่งกำลังใจให้ทั้งคู่ ในการแข่งขัน MotoGP™ 2019 ให้พุ่งทะยานสู่เป้าหมาย และสร้างชื่อให้ Repsol Honda Team ต่อไปกันครับ

          สามารถติดตามข่าวสารและกิจกรรมอื่น ๆ ได้ที่ www.aphonda.co.th/hondabigbike และติดตามกิจกรรมต่าง ๆ ผ่านทาง www.facebook.com/HondaBigBikeTH หรือ LINE @HondaMotorcycleTH

 

Reference:

http://www.motogp.com/en/news/2015/11/08/lorenzo-wins-thegrandfinale-to-become-champion/189542

https://motogp.hondaracingcorporation.com/report/2019-repsol-honda-team-livery-revealed-in-madrid/

ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆที่เกี่ยวข้อง

Honda-BigBike-ฮอนด้า-บิ๊กไบค์-ข่าวประชาสัมพันธ์-news-BigBike-for-tiny-girl-20190205
5
ก.พ.

สาว ๆ ไซส์มินิจะเลือกบิ๊กไบค์อย่างไรดี ?

เคลียร์ให้ชัด คลายทุกข้อสงสัยสำหรับผู้หญิงที่สนใจในรถมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์

honda-bigbike-ฮอนด้า-บิ๊กไบค์-ข่าวประชาสัมพันธ์-repsol-honda-team-motogp-2018-20181203
3
ธ.ค.

ความสำเร็จของ Repsol Honda Team ใน MotoGP™ 2018

Repsol Honda ส่ง Honda ควบ Triple Crown Champion สุดยิ่งใหญ่เถลิงบัลลังค์แชมป์เปี้ยนตัวจริง

Honda-bigbike-Motorcycle-มอเตอร์ไซค์-ฮอนด้า-ข่าวประชาสัมพันธ์-20181030-the-best-of-repsol-honda-team
30
ต.ค.

รวมเรื่องราวที่เป็นที่สุดของ Repsol Honda Team

เพราะความเป็นที่สุดคือการที่ไม่หยุดพัฒนา แนวคิดสำคัญที่สร้างความยิ่งใหญ่ให้กับทีม Honda ผู้นำแห่งวงการมอเตอร์สปอร์ต