CBR Series ตัวจริงสายสปอร์ตของ Honda BigBike

14 ม.ค. 2562

 

          ต้องเรียกได้ว่าเป็นการกลับมาสู่ยุคของรถสปอร์ตเต็มขั้นอย่างแท้จริงในเมืองไทย หลังจากที่ Honda BigBike ประกาศเปิดตัวรถรุ่นใหม่ ถึง 2 Series ทั้ง All New Honda 500 Series และ New Honda 650 Series ซึ่งทั้ง 2 Series นี้ มี CBR รวมอยู่ด้วย เรียกได้ว่าโดนใจและถูกใจแฟน ๆ ที่รักและหลงใหลในรถสายพันธุ์สปอร์ตตระกูล CBR อย่างแท้จริง

          โดย CBR Series คือรถที่ถูกถ่ายทอด DNA มาจากรถแข่งในสนามแข่งโดยตรง ซึ่งสำหรับผู้ที่ติดตามข่าวมอเตอร์สปอร์ตสองล้อมาตลอดนั้น ย่อมรู้ดีว่า Honda ก็คือผู้นำลำดับต้น ๆ ในทุกการแข่งขันมาโดยตลอด ทำให้ CBR Series เป็นที่รู้จักของผู้รักความเร็วมาอย่างยาวนาน รวมถึงในหมู่ของคนทั่วไปนั้น CBR Series ก็เป็นที่รู้จักในนามของ “รถสไตล์สปอร์ต” ที่มีสายพันธุ์แชมป์อยู่เช่นกัน

          จากรูปทรงแบบรถแข่งที่เป็นฟูลแฟริ่ง โดยมีเฟรมติดตั้งอยู่ตลอดทั่วทั้งคัน นอกจากจะถูกออกแบบให้มีความเท่และโฉบเฉี่ยวแล้ว ยังต้องออกแบบให้เป็นไปตามหลักอากาศพลศาสตร์ (Aerodynamics) ที่จะทำให้รถทำความเร็วได้สูง ซึ่งแนวคิดนี้ถูกถอดแบบมาจากหลักการออกแบบรถแข่งในสนามสู่ CBR Series ที่ทำให้คุณสามารถขับขี่ได้บนท้องถนนอย่างเร้าใจ ตอบโจทย์กลุ่มผู้ที่รักความเร็ว เราลองไปไล่เรียงกันดูว่า CBR Series แต่ละรุ่นนั้นจะเป็นอย่างไร

 

All New Honda CBR500R

 

          หากคุณอยากเริ่มต้นกับ BigBike สายสปอร์ต All New CBR500R คือคำตอบอย่างไม่ต้องสงสัย ก็เพราะว่ารถคันนี้ได้ถูกถ่ายทอด DNA จากรถแข่งมาสู่รถ BigBike สำหรับผู้เริ่มต้น ทั้งเรื่องของรูปทรงที่ถูกออกแบบใหม่ทั้งหมดให้มีความเป็นสปอร์ตมากกว่าเดิม อีกทั้งยังโฉบเฉี่ยวได้เต็มพลังแห่งความเป็นรถสปอร์ตตัวจริง แน่นอนว่าในเรื่องของกำลังเครื่องยนต์ก็ได้ถูกปรับแต่งใหม่ให้สมกับเป็นรถสปอร์ตด้วยเครื่องยนต์ 500 cc แบบ Parallel-Twin 2 สูบ DOHC ที่โดดเด่นด้วยอัตราเร่งตั้งแต่รอบต้นสุดเร้าใจ คล่องตัว และรวดเร็วได้อย่างโดดเด่นบนท้องถนน แน่นอนว่าออปชันยังจัดหนัก ทั้งระบบ Assist / Slipper Clutch ที่ช่วยเพิ่มความนุ่มนวลขณะเปลี่ยนเกียร์ และป้องกันการเสียการควบคุมขณะผ่อนคันเร่งกะทันหันเพื่อความปลอดภัยและขับขี่ได้อย่างเร้าใจในทุกเส้นทางไปกับ All New CBR500R

 

Honda-BigBike-ฮอนด้า-บิ๊กไบค์-ข่าวประชาสัมพันธ์-cbr-series-honda-bigbike-20190108

 

New Honda CBR650R

 

          4 สูบสายพันธุ์สปอร์ตที่ถูกออกแบบโดยมีรูปลักษณ์ชวนให้คิดถึงรถแข่งรุ่นพี่อย่าง CBR1000RR แต่สิ่งที่แตกต่างออกไปคือ New CBR650R นั้นมีความโดดเด่นและเป็นตัวเองอยู่อย่างไม่ธรรมดา กับเส้นสายการออกแบบตั้งแต่ไฟหน้าคู่ที่ชวนทุกสายตาให้จับจ้อง และแฟริ่งที่ดูแน่นและทรงพลังสมกับความเป็นสปอร์ตตั้งแต่หัวจรดท้าย ทั้งภายนอกและภายในได้รับ DNA มาจากรุ่นใหญ่ตระกูล CBR อีกทั้งเทคโนโลยีของรุ่นนี้นั้นได้ถูกจัดใหม่เกือบทั้งคัน ตั้งแต่เครื่องยนต์ 650 cc 4 สูบเรียง แรง เร้าใจ สไตล์สปอร์ต ให้ทุกอัตราเร่งนุ่มนวลและทรงพลัง พร้อมทั้งเทคโนโลยีความปลอดภัยทั้งระบบเบรก, Assist / Slipper Clutch และระบบ HSTC (Honda Selectable Torque Control) เทคโนโลยีจากสนามแข่ง ช่วยปรับกำลังเครื่องยนต์ให้เหมาะสมตามสภาพการขับขี่ และป้องกันล้อหมุนฟรี เหมาะกับผู้ที่รักรถสปอร์ต เสียงนุ่มลึก และเปี่ยมไปด้วยจิตวิญญาณจากสนามแข่งในทุกเส้นทาง

 

Honda-BigBike-ฮอนด้า-บิ๊กไบค์-ข่าวประชาสัมพันธ์-cbr-series-honda-bigbike-20190108

 

CBR1000RR

 

          สิ่งที่ Honda มุ่งมั่นคิดค้นมาสู่ CBR Series โดยตลอดนั้น คือความสามารถในการควบคุมอย่างสมบูรณ์แบบเพื่อการเข้าโค้งได้อย่างเฉียบคม และพุ่งไปข้างหน้าได้อย่างรวดเร็ว หรือใช้เทคนิคการขับขี่ได้อย่างมั่นใจ เปี่ยมไปด้วยพลัง และให้ความรู้สึกที่ยิ่งใหญ่ และนี่คือ CBR1000RR พี่ใหญ่สายพันธุ์สปอร์ตที่เปี่ยมด้วยเทคโนโลยีและพละกำลังสมกับเป็นที่หมายปองของไบค์เกอร์สายสปอร์ตทั้งหลายทั่วโลก กับเครื่องยนต์ 1,000 cc 4 สูบเรียง DOHC 16 วาล์ว และเทคโนโลยีเต็มลำสมกับเป็นพี่ใหญ่ ทั้ง HSTC/RIDING MODE ปรับรูปแบบของการขับขี่ได้แบบเหนือระดับในทุกเส้นทาง และนี่คือรถสายพันธุ์สปอร์ตที่คุณจะรู้สึกภูมิใจและรู้สึกถึงการควบคุมอย่างสมบูรณ์แบบทุกครั้งที่ได้ขับขี่

 

Honda-BigBike-ฮอนด้า-บิ๊กไบค์-ข่าวประชาสัมพันธ์-cbr-series-honda-bigbike-20190108

 

CBR1000RR SP

 

          ความพิเศษของรหัส SP ที่ต่างจากรหัสธรรมดา คือเรื่องของออปชันที่พิเศษมากยิ่งขึ้นทั้งโช้กอัพหน้า Ohlins NIX30 Smart EC, โช้กอัพหลัง Ohlins TTX36 Smart EC คาลิปเปอร์หน้า Brembo Monobloc 4 ลูกสูบ Radial Mount ล้อ Aluminium 5 ก้านตัว Y น้ำหนักเบา ฝาครอบเครื่องแมกนีเซียม แบตเตอรี่ lithium-ion ท่อไอเสียไทเทเนียม และเป็นครั้งแรกบนรถ Production กับถังน้ำมันเชื้อเพลิงไทเทเนียมขนาด 16 ลิตร

 

Honda-BigBike-ฮอนด้า-บิ๊กไบค์-ข่าวประชาสัมพันธ์-cbr-series-honda-bigbike-20190108

 

          นี่คือความโดดเด่นของเทคโนโลยีจากสนามแข่งที่ถูกถ่ายทอดมาเป็นรถสายพันธุ์สปอร์ตของ CBR Series ที่ Honda BigBike มีความเข้าใจและตอบรับทุกความต้องการของผู้รักความเร็วสายสปอร์ตอย่างเห็นได้ชัดมาโดยตลอด

          สุดท้ายแล้วคุณสามารถชมตัวจริง และสามารถเป็นเจ้าของได้แล้ววันนี้ที่ Honda BigWing ทุกสาขา โดยสามารถติดตามข่าวสารและกิจกรรมอื่น ๆ ได้ ที่ www.aphonda.co.th/hondabigbike และ www.facebook.com/HondaBigBikeTH  หรือ LINE @HondaMotorcycleTH

 

Credit :

 

https://www.motorival.com/behind-hondas-wsbk-cbr1000rr

https://www.autostation.com/review/%E0%B8%A3%E0%B8%B5%E0%B8%A7%E0%B8%B4%E0%B8%A7-review-2017-honda-cbr1000rr-sp-fireblade

https://www.motowish.com/new-bikes/new-2017-honda-cbr1000rr-sp-sp2

 

ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆที่เกี่ยวข้อง

Honda-BigBike-ฮอนด้า-บิ๊กไบค์-space-technology-honda-cbr1000rr
31
พ.ค.

เทคโนโลยีอวกาศใน Honda CBR1000RR จะช่วยอะไรคุณ

เจาะลึกถึงสุดยอดเทคโนโลยีความปลอดภัยระดับโลกใน Honda CBR1000RR กับแกน IMU หรือ G-Sensor เซนเซอร์อัจฉริยะ

ทำไมต้องมา Honda BigBike Track Day
21
ม.ค.

ทำไมต้องมา Honda BigBike Track Day

ถ้าคุณรัก BigBike เราจะพาคุณไปรู้จักกิจกรรมสุดสนุก ที่จะเสริมสร้างทักษะการขับขี่แบบ Racing ในสนามแข่งระดับโลก

honda-BigBike-ฮอนด้า-บิ๊กไบค์-all-new-honda-500-series-motor-expo-2018-CBR500R-CB500F-CB500X-ข่าวประชาสัมพันธ์-20181203
3
ธ.ค.

เปิดจุดเด่น All New Honda 500 Series ใน Motor Expo 2018

เปิดตัวบิ๊กไบค์ 500 Series โฉมใหม่ ทั้ง All New CBR500R, All New CB500F และ All New CB500X ออฟชั่นจัดเต็ม