กว่าจะมาเป็น ชิพ นครินทร์ นักแข่งรถมอเตอร์ไซค์มืออาชีพ

24 ส.ค. 2561

          ถ้าคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่รักในความเร็ว เชื่อว่าต้องมีซักครั้งที่ฝันอยากจะเป็นนักแข่งรถดูบ้าง หากแต่สำหรับบางคนไม่ได้เก็บไว้แค่ความฝัน แต่เลือกที่จะลงมือทำ และในเมื่อความฝันที่วางไว้ค่อนข้างสูงก็ยิ่งต้องทำเยอะกว่าคนอื่น สู้มากกว่าคนอื่น และรู้ตัวอีกที เขาคนนี้ก็กลายเป็นตัวแทนความภาคภูมิใจของคนไทย ในเวทีการแข่งขันระดับโลก Moto3 “ชิพ นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์”

 

hondabigbike-20180824-ข่าวประชาสัมพันธ์-chip-nakarin-moto3

      

          ชิพ เกิดเมื่อ 17 มกราคม พ.ศ. 2539 ที่จ.ขอนแก่น อ.น้ำพอง ในครอบครัวที่พ่อเป็นครู แม่เป็นพยาบาล มีพี่ชาย 1 คน โดยเส้นทางการค้นหาฝันของชิพได้รับการสนับสนุนที่ดีจากผู้เป็นพ่อ และการชักชวนของน้าสวัสดิ์ พ่อของดรีม สิทธิศักดิ์ อ่อนเฉวียง (นักแข่งดีกรีแชมป์ประเทศไทย) ที่เห็นฝีมือและได้เข้ามาสัมผัสการแข่งขันมอเตอร์ไซค์อย่างเต็มตัว โดยเริ่มต้นในปี 2007 กับการลงแข่งในรุ่นของรถออโตเมติก สำหรับเด็กคนหนึ่งตอนนั้นคงไม่ง่ายนัก ผ่านการฝึกฝนทั้งในและนอกสนาม ต้องเจอความกดดันในการแข่งขันมากมาย ได้เรียนรู้ความพ่ายแพ้ และเริ่มต้นรู้จักชัยชนะก็จากในสนามแข่ง ก้าวเข้ามาเป็นนักแข่งรถมอเตอร์ไซค์มืออาชีพ ได้แชมป์ในประเทศติดตัวมากมาย

 

hondabigbike-20180824-ข่าวประชาสัมพันธ์-chip-nakarin-moto3

 

          จนกระทั่งไต่ระดับขึ้นมาสู่การแข่งขันระดับเอเชียในรายการ Asia Talent Cup และ Asia Road Racing Championship รวมไปถึง CEV Moto3 Junior World Championship ตามลำดับแต่ดูเหมือนว่าฝีมือและกราฟชีวิตของเด็กหนุ่มชาวขอนแก่นยังสามารถขึ้นสูงได้อีก เหมือนกับเอ.พี.ฮอนด้าที่ไม่เคยหยุดพัฒนา และให้การสนับสนุนกีฬามอเตอร์สปอร์ตไทยมาโดยตลอด จนสามารถผลักดันความฝันของ ชิพ ขึ้นสู่รายการระดับโลก Moto3 ในปี 2017 ภายใต้ต้นสังกัด ฮอนด้า ทีมเอเชียได้สำเร็จ ซึ่งเป็นเหมือนการยกระดับของนักแข่งไทยสู่เวทีระดับโลกอย่างแท้จริง

 

hondabigbike-20180824-ข่าวประชาสัมพันธ์-chip-nakarin-moto3

         

          ชิพต้องฝึกฝนทั้งเรื่องนอกสนาม ไม่ว่าจะเป็นการต้องไปใช้ชีวิตในประเทศต่าง ๆ เรื่องของภาษาที่ต้องหัดและเรียนรู้เพราะต้องสื่อสารกับทีมแข่งและคนอื่น ๆ รวมไปถึงเรื่องภายในสนาม ที่ต้องมีระเบียบวินัยในการฝึกซ้อม ทั้งการขับขี่ และการดูแลความฟิตให้พร้อมสำหรับทุกการแข่งขัน ชิพในวันนี้ยังคงมีความฝันและฝึกฝนอย่างต่อเนื่อง

 

hondabigbike-20180824-ข่าวประชาสัมพันธ์-chip-nakarin-moto3

 

จังหวะเซฟมหัศจรรย์ในMoto3 ของชิพ ที่ทั้งโลกทึ่งไปตาม ๆ กัน คลิก

         

          2018 ถือเป็นปีที่ 2 ของชิพ ในรายการ Moto3 โดยความพิเศษในปีนี้คือ จะได้ลงแข่งขันเวทีระดับโลกในบ้านเกิด ที่สนาม Chang International Circuit จ.บุรีรัมย์ ซึ่งถือเป็น โฮมเรซ ของชิพเองอีกด้วย เพราะฉะนั้นในรายการระดับโลกนี้มาช่วยกันส่งแรงเชียร์ให้นักแข่งจากฮอนด้าทีมเอเชีย ชิพ นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ เด็กหนุ่มจากขอนแก่น เจ้าของเบอร์ 41 คนนี้ไปด้วยกันนะครับ