ร่วมค้นหาคำตอบ Honda BigBike ทำไมต้องเริ่มที่ 500 cc

5 ก.ค. 2561

          สำหรับผู้ที่อยากเป็นเจ้าของรถมอเตอร์ไซค์ ที่มีขุมพลังอันมีประสิทธิภาพสักคันหนึ่ง รถมอเตอร์ไซค์ BigBike ย่อมเป็นคำตอบหนึ่งเดียวในใจอย่างไม่ต้องสงสัย แต่ยังคงมีอีกคำถาม ที่หลายคนยังคงเคลือบแคลงใจไม่น้อย นั่นคือการที่รถมอเตอร์ไซค์คันหนึ่งจะถูกเรียกว่าเป็นรถ BigBike ได้ รถคันนั้นจะต้องมีพิกัดเครื่องยนต์ที่ 500 cc ขึ้นไป มีเหตุผลอะไรรองรับบ้าง และยังต้องประกอบไปด้วยข้อแตกต่างอื่น ๆ อีกหรือไม่ ถ้าคุณสงสัยเหมือนกับเรา ก็มาติดตามกันให้หายข้องใจได้เลยครับ

 

Honda-Motorcycle-BigBike-มอเตอร์ไซค์-ฮอนด้า-บิ๊กไบค์-20180705-500-cc-start


          อย่างที่เรารู้กันดี คำว่า BigBike นั้นเป็นชื่อที่มีความหมายตรงตัว เพราะว่าเป็นการรวมของสองคำ นั่นคือ Big ที่แปลว่าใหญ่โต และ Bike ที่มาจากคำเรียกในภาษาอังกฤษที่แปลว่า รถมอเตอร์ไซค์ บวกกันกลายเป็น “รถมอเตอร์ไซค์คันใหญ่” นั่นเอง แต่แน่นอนอย่างยิ่งว่า รถ BigBike นั้นไม่ใช่แค่รถมอเตอร์ไซค์ธรรมดาที่ถูกขยายขนาดให้ใหญ่ หรือมีรูปร่างที่แปลกตาขึ้น แต่ขนาดที่ใหญ่นั้น พละกำลังของตัวรถเองก็ต้องมีมากขึ้นไปด้วย เนื่องจากถ้ายังใช้เครื่องยนต์ที่มีขนาดเล็กจนเกินไป คงไม่สามารถที่จะขับเคลื่อนเจ้ายักษ์ใหญ่เหล่านี้ได้สะดวกสบายนัก

 

Honda-Motorcycle-BigBike-มอเตอร์ไซค์-ฮอนด้า-บิ๊กไบค์-20180705-500-cc-start

           
           ซึ่งฮอนด้า ก็ได้ให้คำจำกัดความของเครื่องยนต์ ที่มีพิกัดพอที่จะขับเคลื่อนรถมอเตอร์ไซค์ขนาดใหญ่ และทำให้เราสามารถเรียกรถมอเตอร์ไซค์คันนั้นว่า BigBike ได้อย่างสมศักดิ์ศรี นั่นก็คือต้องมีเครื่องยนต์ระดับ 500 cc ขึ้นไปครับ ซึ่งเป็นพิกัดเครื่องยนต์ที่มีขนาดใหญ่ มีสมรรถนะที่สูง และเพียงพอที่จะตอบโจทย์ทุกความต้องการของผู้ใช้งานรถมอเตอร์ไซค์คันยักษ์ได้เป็นอย่างดี
 

Honda-Motorcycle-BigBike-มอเตอร์ไซค์-ฮอนด้า-บิ๊กไบค์-20180705-500-cc-start

           
          และนอกเหนือจากขนาดของเครื่องยนต์ที่ใหญ่แล้ว สิ่งที่จะทำให้รถคันนั้นเป็น BigBike ได้อย่างเต็มภาคภูมิ ยังรวมถึงการปรับแต่งอื่น ๆ ที่ถูกออกแบบมาเป็นอย่างดี มากมายทั่วทั้งคัน ซึ่งเราจะขอยกตัวอย่างมาให้ชมกันครับ

   1. ระบบเบรกที่ต้องมีความปลอดภัยและแม่นยำสูง เนื่องจาก BigBike เป็นรถมอเตอร์ไซค์ที่มีประสิทธิภาพสูง การมีระบบเบรกที่ยอดเยี่ยมทำให้ทุกการขับขี่เป็นไปด้วยความปลอดภัยที่มากขึ้นครับ

   2. ยางที่มีขนาดใหญ่กว่าปกติ เพื่อรองรับกำลังเครื่องยนต์ที่สูงเช่นเดียวกัน ทำให้การขับขี่มีความต่อเนื่องยิ่งขึ้น และนอกเหนือจากเรื่องสมรรถนะแล้ว ยังทำให้รถดูภูมิฐาน ใหญ่สมตัวอีกด้วย

   3. ระบบกุญแจชิพ หรือ H.I.S.S (Honda Ignition Security System) เอกสิทธิ์เฉพาะรถ BigBike จากฮอนด้า ที่ปลอมแปลงได้ยากและสร้างความปลอดภัยให้ผู้ใช้มากกว่าใคร
โดยทุก ๆ ชิ้นส่วนนั้นยังคอยส่งเสริมให้รถคันนี้มีประสิทธิภาพที่โดดเด่นชัดเจนไม่แพ้ตัวเครื่องยนต์ และสร้างความรู้สึกพิเศษที่เหนือระดับให้กับผู้ขับขี่ในทุกครั้งที่ได้ใช้งาน ซึ่งทั้งหมดที่กล่าวมา ล้วนเป็นสิ่งที่ฮอนด้า ได้เติมเต็มความหมายของคำว่า BigBike ให้พิเศษมากยิ่งขึ้นครับ

 

Honda-Motorcycle-BigBike-มอเตอร์ไซค์-ฮอนด้า-บิ๊กไบค์-20180705-500-cc-start

          
          ท้ายที่สุดแล้วนั้น รถมอเตอร์ไซค์ BigBike ไม่ใช่แค่รถมอเตอร์ไซค์ที่มีเครื่องยนต์ที่ใหญ่ หรือมีหน้าตาที่ดูน่าเกรงขามเพียงอย่างเดียว แต่เต็มไปด้วยองค์ประกอบที่มากมาย และมอบประสบการณ์ที่สุดจะบรรยายให้ผู้ขับขี่โดยแท้จริง ซึ่งไม่มีอะไรจะยืนยันกับเราได้นอกจากการสัมผัสด้วยตัวเอง โดยที่ศูนย์ Honda BigWing ก็คัดเอารถ BigBike คุณภาพเยี่ยม และมีพิกัดเครื่องยนต์ที่ 500 cc หรือมากกว่า ให้เลือกมากมายหลากหลายรุ่น ให้คุณได้สัมผัสถึงความยิ่งใหญ่ และยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะมาให้คุณเป็นเจ้าของ “รถมอเตอร์ไซค์คันใหญ่” พวกนี้ครับ

ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆที่เกี่ยวข้อง

ฮอนด้า-บิ๊กไบค์-Honda-BigBike-rebel-500-express-yourself-20181207
7
ธ.ค.

ตัวตนที่แตกต่างสะท้อนความเป็นคุณได้ทุกเส้นทาง Rebel 500

บ่งบอกตัวตนถึงขีดสุดภายใต้คอนเซปต์ Express Yourself

Honda-Bigbike-Motorcycle-มอเตอร์ไซค์-ฮอนด้า-motor-expo-2018-20181106
6
พ.ย.

ข้อเสนอแห่งปี เอาใจชาวบิ๊กไบค์ในงาน MOTOR EXPO 2018

เอาใจชาวบิ๊กไบค์ ด้วยโปรสุดพิเศษ พร้อมของแถมมูลค่าสูงสุดถึง 42,000 บาท

hondabigbike-ข่าวประชาสัมพันธ์-20180726-x-adv-bigbike
26
ก.ค.

รู้จักกับ X-ADV BigBike ในเมืองก็เจ๋ง ทางฝุ่นก็แจ๋ว

รถมอเตอร์ไซค์ BigBike หน้าตาล้ำยุค ที่สามารถใช้งานได้ดีไม่ว่าจะขับขี่ในเมือง หรือออกลุยผจญภัย