Honda ชวน 2 สื่อ ทดสอบ Honda Goldwing ไกลถึง USA

8 ก.พ. 2561

                           หลังจากเปิดตัวให้คนได้ยลโฉมกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วที่งาน Tokyo Motor Show 2017 เมื่อปลายปีที่ผ่านมากับ Honda Goldwing 2018 ซึ่งเป็นการปรับโฉมใหม่ทั้งคันเป็นครั้งแรกในรอบ 17 ปี มาในคราวนี้ทาง Honda ก็ได้เชิญสื่อชั้นนำจากทั่วทุกมุมโลก มาร่วมทดสอบสมรรถนะของ Honda Goldwing รุ่นใหม่คันนี้ ในกิจกรรมที่มีชื่อว่า 2018 All New Goldwing Global Ride Event ซึ่งจัดขึ้นที่เมืองออสติน รัฐเท็กซัส ประเทศสหรัฐอเมริกา (Austin, Texas, USA) โดยเหล่าสื่อทั้งหลายจะร่วมกันบิดทดสอบ Honda Goldwing โฉมใหม่ ในระยะทาง 200 ไมล์ต่อวัน ผ่านเท็กซัส ฮิลล์ คันทรี่ (Texas Hill Country) ไปสู่ จุดหมายที่ เมืองซานอันโตนิโอ (San Antonio)

Honda-bigbike-Motorcycle-มอเตอร์ไซค์-บิ๊กไบค์-ฮอนด้า-News-ข่าวประชาสัมพันธ์

                           พร้อมกันนี้ทาง Honda ประเทศไทยก็ได้โอกาสชวนเอาแขกรับเชิญพิเศษ 2 ท่านจากสื่อชั้นนำของวงการมอเตอร์ไซค์ อย่าง คุณแสน บุญเชยศักดิ์ บรรณาธิการ ของ นิตยสาร Fast Bike Thailand และ คุณ ณัฐวร สระทองคำ ตัวแทนจากนิตยสาร Shift Up มาร่วมในกิจกรรมครั้งนี้ด้วย ซึ่งในวันนี้เราก็จะนำเอาความคิดเห็นบางส่วนของ 1 ใน 2 แขกรับเชิญพิเศษ อย่าง คุณแสน บุญเชยศักดิ์ บรรณาธิการ ของ นิตยสาร Fast Bike Thailand ที่ได้ไปร่วมทดสอบสมรรถนะของ Honda Goldwing รุ่นใหม่มาแล้วให้ทุกคนได้อ่านกันครับ

Honda-bigbike-Motorcycle-มอเตอร์ไซค์-บิ๊กไบค์-ฮอนด้า-News-ข่าวประชาสัมพันธ์

                           (เนื้อหาบางส่วนจากนิตยสาร Fast Bike Thailand)

                           “ตอนได้เห็น All New Goldwing 2018 เป็นครั้งแรกผมถึงกับต้องอุทานออกมาเป็นภาษาอังกฤษว่า “Holy Cow!” เพราะรูปลักษณ์ของมันเปลี่ยนไปจาก Goldwing ที่เคยขี่ตอนไปออกทริปโขทีเดียว ลุคภายนอกนั้นถูกปรับให้คมเข้มและเฉี่ยวขึ้นมาก ความกลม มน ป่อง หนา นั้นหายไปหมด เหลือแต่ความสเลนเดอร์เนื่องจากตัวรถนั้นดูเพรียวขึ้นกว่าเดิมเยอะทีเดียว

Honda-bigbike-Motorcycle-มอเตอร์ไซค์-บิ๊กไบค์-ฮอนด้า-News-ข่าวประชาสัมพันธ์

                          All New Honda Goldwing 2018 เหมาะสำหรับใคร? จำเป็นต้องเหมาะกับคนอายุเยอะๆตามที่หลายคนคิดรึเปล่า? หลังจากที่ได้ลองมา คำตอบของผมคือ ไม่เลยครับ รายละเอียดการปรับเปลี่ยนในปี 2018 ได้ยกระดับให้ปีกทองรุ่นนี้ของฮอนด้ากลายเป็น Touring Machine ที่เหมาะกับผู้ใช้ทุกเพศทุกวัยผู้รักการขับขี่ท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นรูปลักษณ์ที่ปรับให้ทันสมัยมากยิ่งขึ้น พลัง แรงบิด สิ่งอำนวยความสะดวก ความปลอดภัย มันมีทุกอย่างตามที่รถทัวร์ริ่ง ‘เรือธง’ ควรจะมีและมากกว่านั้น ยิ่งเป็นตัวเกียร์ DCT หรือ Tour DCT ก็ยิ่งเพิ่มความครบครัน ครบเครื่องขึ้นไปอีก คุณสามารถเลือกทะยานไปบนเส้นทางด้านหน้าได้อย่างดุดันพร้อมเสียงอันกระหึ่มหรือค่อยๆขี่กินลมชมวิวฟังเพลงไปเรื่อยก็ได้หมด อ่านมาถึงตรงนี้หลายคนคงเริ่มสงสัยว่ามันไม่มีข้อติเลยเหรอ? คำตอบของคำถามนี้ขึ้นอยู่กับว่าคุณมองมันได้ถูกประเภทหรือตรงตามจุดประสงค์การใช้งานหรือไม่ ใช่ครับรถคันนี้อาจทำความเร็วได้แค่ 210 กม./ชม แต่นั่นเป็นเพราะคุณกำลังมองรถทัวร์ริ่งที่มีน้ำหนักรวมของเหลวอยู่ที่ 356 กก. ดังนั้นถ้าเร็วไปกว่านี้การหยุดความเร็ว การควบคุม คงกลายเป็นอะไรที่ไม่ปลอดภัย ดังนั้นถ้าอยากได้รถที่ทำความเร็วปลายได้มากกว่านี้ ใช้งานในเมืองมุดได้สะดวกคล่องตัวกว่า งั้นการเลือกรถสปอร์ตหรือเน็คเก็ตก็คงเป็นทางเลือกที่ฉลาดกว่า แต่ถ้าสิ่งที่คุณอยากได้คือ Ultimate Performance สำหรับรถทัวร์ริ่ง ที่มีทั้งฟังก์ชั่นและแฟชั่นครบ จบในคันเดียวงั้นไม่ต้องไปหาที่อื่นไกลครับ All New Honda Goldwing คือคำตอบ”

Honda-bigbike-Motorcycle-มอเตอร์ไซค์-บิ๊กไบค์-ฮอนด้า-News-ข่าวประชาสัมพันธ์

                           Goldwing The King of Motorcycle

                           Honda Goldwing เป็นซีรีส์มอเตอร์ไซค์ที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานถึง 43 ปี โดยสำหรับ Honda Goldwing ประจำปี 2018 นี้ ก็ได้มีการปรับโฉมใหม่ทั้งในส่วนของเครื่องยนต์ภายใน และรูปลักษณ์ภายนอก ไม่ว่าจะเป็นเครื่องยนต์ 6 สูบขนาด 1833 ซีซี ระบบกันสะเทือนหน้าแบบใหม่ ระบบเกียร์ DCT (Dual-Clutch Transmission) 7 ระดับความเร็ว ระบบคันเร่งไฟฟ้า throttle-by-wire มาใช้ช่วยเปิดประตูสู่โหมดการขับขี่ 4 แบบ (Tour, Sport, Econ และ Rain) พร้อมระบบควบคุมแรงบิด Torque Control (HSTC) ระบบช่วยขี่ขึ้นทางลาดชันซึ่งมีใน Honda Africa Twin (Hill Start Assist)  น้ำหนักของรถที่ถูกออกแบบมาให้มีน้ำหนักเบากว่าเดิมถึง 85 ปอนด์ รวมถึงเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดอย่างระบบ Apple CarPlayTM ซึ่งถือเป็นครั้งแรกของการนำระบบนี้มาประกอบไว้บนมอเตอร์ไซค์

                           ขอขอบคุณความเห็นจากทางนิตยสาร Fast Bike Thailand

 

หากสนใจรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์รุ่น Goldwing FC6 ได้ที่นี่: https://www.aphonda.co.th/hondabigbike/motorcycle/touring/goldwing-f6c

ติดตามข่าวประชาสัมพันธ์อื่น ๆ เกี่ยวกับรถจักรยานยนต์ Honda Bigbike ได้ที่นี่ : https://www.aphonda.co.th/hondabigbike/news

ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆที่เกี่ยวข้อง

Honda-BigBike-ฮอนด้า-ข่าวผลิตภัณฑ์-Apple-CarPlay-Goldwing
24
พ.ค.

เพลิดเพลินไม่รู้จบ ของ Apple CarPlay™ ใน Honda Goldwing

เจาะลึกถึงถึงฟังก์ชันของ Apple CarPlay™ ใน Honda Goldwing ที่จะช่วยให้คุณเพลิดเพลินทุกเส้นทาง

Honda-BigBike-ฮอนด้า-บิ๊กไบค์-honda-goldwing-big-heart-20190321
22
มี.ค.

Honda Goldwing Big Heart of Goldwing

Honda Goldwing มอเตอร์ไซค์รุ่นใหญ่ สู่ภาพลักษณ์ใหม่ที่ขี่สบายยิ่งกว่าเดิม

Honda-BigBike-ฮอนด้า-บิ๊กไบค์-ข่าวประชาสัมพันธ์-6-exercises-20190222
12
มี.ค.

เทคนิคง่าย ๆ ทำได้ไม่ยาก กับ 6 ท่าบริหาร คลายความเมื่อย

เทคนิคง่าย ๆ ทำได้ไม่ยาก กับ 6 ท่าบริหาร คลายความเมื่อยล้าให้กับผู้ขับขี่บิ๊กไบค์ จะขับขี่รถสไตล์ไหนก็ช่วยได้