ข่าวสารและกิจกรรม

เปิดตัวขบวน Honda BigBike ปี 2018 ในงาน EICMA

เปิดตัวขบวน Honda BigBike ปี 2018 ในงาน EICMA

ผ่านไปแล้วกับงาน EICMA 2017 งานแสดงยานยนต์สุดยิ่งใหญ่ ซึ่งจัดขึ้นที่เมืองมิลาน ประเทศ อิตาลี โดยในงานครั้งนี้ Honda ได้เปิดเผยรายชื่อของมอเตอร์ไซค์เปิดตัวใหม่ในงาน ซึ่งจะมีโฉมหน้าเป็นคันไหนบ้าง เราจะมาดูกันครับ

Honda-Bigbike-news-20122017-เปิดตัวขบวน-Honda-BigBike-ปี-2018-ในงาน-EICMA

            CB1000R, CB300R และ CB125R มิติใหม่แห่งมอเตอร์ไซค์สไตล์ Naked

            นำทีมมอเตอร์ไซค์ทรีโอมอเตอร์ไซค์ทรง Naked รูปแบบใหม่เปิดตัวประจำงานนี้มาด้วย CB1000R ที่มาพร้อมกับภาพลักษณ์ใหม่ที่ถูกพัฒนาขึ้นภายใต้ธีมการดีไซน์ที่มีชื่อว่า ‘Neo Sports Café’ โดยได้ผสมผสานสไตล์ความโมเดิร์นเข้ากับความมินิมอล ด้วยการนำเอารูปทรงแบบ Sports Naked มาผนวกรวมกับแรงบันดาลใจแบบ Café Racer ขณะที่ทุกชิ้นส่วนได้ถูกคัดสรรค์มาอย่างดีด้วยความเป็นเอกลักษณ์อันสวยงามครบเครื่องในเรื่องของการดีไซน์ ในด้านของ Specification และ ประสิทธิภาพ ของ CB1000R คันนี้ก็โดดเด่นไม่แพ้กัน ด้วยน้ำหนักที่ลดลงถึง 12 กิโลกรัม พร้อมด้วยเครื่องยนต์ขุมพลัง 15kW ซึ่งเมื่อเทียบกับ เจเนอเรชั่นก่อนของ CB1000R แล้ว ก็หมายความได้ว่า อัตราส่วนกำลังต่อน้ำหนักของเครื่องนั้นดีขึ้นมากถึง 20% ยังไม่หมดแค่นั้น CB1000R คันนี้ก็มาพร้อมกับโหมดการขับขี่ถึง 3 โหมด Engine Braking และ Honda Selectable Torque Control Parameter ซึ่งทำงานอยู่บนระบบจัดการเครื่องยนต์แบบ Throttle By Wire

Honda-Bigbike-news-20122017-เปิดตัวขบวน-Honda-BigBike-ปี-2018-ในงาน-EICMA

ในส่วนของมอเตอร์ไซค์รุ่นน้องอีก 2 ขนาดที่มาพร้อมลุคแบบใหม่เฉกเช่นเดียวกัน ซึ่งก็คือ CB300R และ CB125R ซึ่งสร้างขึ้นมาโดยเฉพาะเพื่อให้ผู้ขับได้สนุกสนานไปกับการขับขี่ ด้วยน้ำหนักที่เบา พร้อมด้วยเครื่องยนต์แบบ free-revving engines นอกจากนั้นก็ยังมาพร้อมกับ Specification ขั้นสูงอย่าง USD forks ขนาด 41 mm ระบบกันสะเทือนล้อหลังแบบปรับแต่งได้ก่อน (preload adjustable rear suspension) เบรกหน้าคาลิปเปอร์ Radial-mount 4 สูบ และลูกเล่นอื่น ๆ อีกมากมายที่มักจะพบบนมอเตอร์ไซค์ที่มีขนาดใหญ่มากกว่านี้อย่างเช่น หน้าจอดิสเพลย์เครื่องมือแบบ LCD, ไฟ LED และ ระบบเบรก ABS แบบ IMU-Based

   

Honda-Bigbike-news-20122017-เปิดตัวขบวน-Honda-BigBike-ปี-2018-ในงาน-EICMA

        

            Africa Twin ที่ถูกอัพเกรดขึ้นมาใหม่ใน Concept ‘Adventure Sports’

            CRF1000L Africa Twin ในเวอร์ชั่นใหม่ ‘Adventure Sports' ฉลองครบรอบ 30 ปีการมาถึงยุโรป มาพร้อมด้วยสี tricolore อันเป็นแบบฉบับความ Original ของ Africa Twin โดยโมเดลใหม่อัพเกรดรุ่นนี้ได้ถูกสร้างขึ้นให้ตอบโจทย์การขับขี่บนถนนและการผจญภัยในแบบฉบับของ Off-road โดยรถอัพเกรดใหม่คันนี้ประกอบด้วยถังน้ำมันความจุ 5.4 ลิตร ซึ่งใหญ่กว่าถังน้ำมันของ CRF1000L Africa Twin รุ่นก่อน ๆ ที่เคยมีมา ทำให้สามารถขับขี่ได้ในระยะที่นานมากขึ้น พร้อมด้วยตำแหน่งการขี่ที่สูงขึ้น Ground Clearance, Heated Grips และ Skid Plate ขนาดใหญ่พิเศษ รวมถึงระบบจัดการเครื่องยนต์ Throttle By Wire ที่มาพร้อมให้เลือก โหมดการขับขี่ถึง 4 โหมด และ Honda Selectable Torque Control parameter

            X-ADV ที่พร้อมมากขึ้นกว่าที่เคยในการลงไปลุยแบบ Off-road

            หลังจากตีตลาดเข้ามาอย่างเปรี้ยงปร้างในปี 2017 ซึ่งขายได้เกือบถึง 10,000 คันในช่วง 8 เดือนแรกที่เปิดตัว ‘มอเตอร์ไซค์ SUV’ ของ Honda อย่างเจ้า X-ADV คันนี้ ซึ่งได้นำเอาความสะดวกสบายในการขับขี่ของ Scooter มาผนวกรวมสไตล์ความลุยของมอเตอร์ไซค์ Adventure ก็ได้ถูกนำมาประกอบด้วยฟังก์ชั่นใหม่ที่เพิ่มประสิทธิภาพในการขับแบบ Off-road มากยิ่งในปี 2018 นี้ ด้วย multi-level Honda Selectable Torque Control system และ ‘G’ switch ที่จะช่วยให้การเปลี่ยนเกียร์แม่นยำยิ่งขึ้นส่งผลให้มีประสิทธภาพในการขับขี่ที่กว้างมากขึ้น

            การมาถึง ‘ยุโรป’ ของ GL1800 Gold Wing

            ถือเป็นการเปิดตัวครั้งแรกในยุโรปเลยสำหรับการเปิดตัว GL1800 Gold Wing ในงาน EICMA Show 2017 ในครั้งนี้ ซึ่ง Gold Wing ก็ยังคง Concept ในเรื่องของ ความสะดวกสบาย ความหรูหรา และประสิทธิภาพในการขับขี่อยู่เช่นเคย แต่สำหรับการปรับโฉมใหม่ในครั้งนี้ Gold Wing ก็ได้ถูกดีไซน์ใหม่ขึ้นมาให้มีความคม เบา และกระชับมากยิ่งขึ้น ด้วยเครื่องยนต์ 6 สูบ สุดยิ่งใหญ่ของ Gold Wing รุ่นนี้ถูกพัฒนาเพิ่มขึ้นไปอีกขั้นด้วยการเพิ่มจำนวนวาล์วเป็น 4 วาล์วต่อ 1 สูบ พร้อมประกอบด้วย ระบบ Throttle By Wire, โหมดการขับขี่ 4 โหมด พร้อมด้วย Honda Selectable Torque Control และ ฟังก์ชั่น Hill Start Assist โดย Chassis แบบใหม่ ก็ยังประกอบด้วย beam frame แบบ อลูมิเนียม, Double Wishbone front suspension และ Single-sided Pro-arm

            นอกจากนั้น Gold Wing ก็ยังคงเป็นมอเตอร์ไซค์หนึ่งเดียวเท่านั้นที่มีระบบ air bag รวมถึงเป็นมอเตอร์ไซค์คันแรกที่รองรับระบบ Apple CarPlay อีกด้วย ซึ่งฟังก์ชั่นเหล่านี้ถือเป็นการก้าวข้ามขีดจำกัดที่ควรค่าแก่กับการเปิดตัวข้ามทวีปในครั้งนี้ของ Gold Wing อย่างสมบูรณ์แบบ

            วิวัฒนาการของ NC Series ที่ยังพัฒนาอย่างต่อเนื่อง

            ในปี 2018 นี้ ก็มีการเปิดตัว NC750X, NC750S และ Integra โดยทั้ง 3 โมเดลนี้ ก็ได้มีการเพิ่มลิมิตของรอบต่อนาที (rpm) ให้เท่ากับ 7,500 rpm (เพิ่มขึ้นถึง 900 rpm)

ซึ่งทำให้เครื่องยนต์มีความกว้างรอบต่อนาทีที่มากขึ้น นอกไปจากนั้น ทั้ง NCX750X และ Integra ก็ได้มีการเพิ่มเอา Honda Selectable Torque Control เข้ามาเพิ่มเติมอีกด้วย

รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับรุ่นต่างของรถจักรยานยนต์ Honda Bigbike : www.aphonda.co.th/hondabigbike/motorcycle

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ เกี่ยวกับรถจักรยานยนต์ Honda Bigbike ได้ที่นี่ : www.aphonda.co.th/hondabigbike/news