Motorsport News

Motorsport News

Marc คว้าชัย MotoGP™ สนาม 16 เตรียมฉลองแชมป์โลกอีกสมัย

22 ต.ค. 2561

 

“ฮอนด้า” ผงาด! “มาร์เกซ” โชว์ฟอร์มระดับมาสเตอร์ คว้าชัย “เจแปนีส จีพี” ฉลองแชมป์โลกสมัยที่ 7 อย่างยิ่งใหญ่

 

Honda-Motorcycle-มอเตอร์ไซค์-ฮอนด้า-ข่าวประชาสัมพันธ์-marc-marquez-world-champion-level7-20181021

         

          มาร์ค มาร์เกซ ยอดนักบิดสแปนิชจาก เรปโซล ฮอนด้า คว้าแชมป์โลกสมัยที่ 7 ได้อย่างยิ่งใหญ่ หลังโชว์ฟอร์มระดับมาสเตอร์บิดเข้าวิน โมโตจีพี สนาม 16 รายการ เจแปนีส กรังด์ปรีซ์ เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา พร้อมขึ้นบัลลังก์พรีเมียร์คลาสสมัยที่ 5 แม้ยังเหลืออีกถึง 3 สนาม ขณะ “ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ นักบิดไทยจาก ฮอนด้า ทีม เอเชีย ฮึดแซง 6 คัน คว้าอันดับ 21 โมโตทรี ที่ ทวินริง โมเตกิ ประเทศญี่ปุ่น

          การแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก โมโตจีพี 2018 สนาม 16 รายการ เจแปนีส กรังด์ปรีซ์ ดวลความเร็วรอบชิงชนะเลิศเมื่อวันอาทิตย์ที่ 21 ตุลาคมที่ผ่านมา ที่สนาม ทวินริง โมเตกิ ประเทศญี่ปุ่น ระยะทางต่อรอบ 4.801 กิโลเมตร ดวลความเร็ว 24 รอบสนาม

 

Honda-Motorcycle-มอเตอร์ไซค์-ฮอนด้า-ข่าวประชาสัมพันธ์-marc-marquez-world-champion-level7-20181021

         

          เกมในเรซนี้ มาร์เกซ ได้ออกสตาร์ทจากกริดที่ 6 แต่เพียงรอบแรกก็ทะยานขึ้นมารั้งอันดับ 2 ได้อย่างรวดเร็ว พร้อมกับไล่บี้กับ โดวิซิโอโซ เพื่อแย่งตำแหน่งแชมป์ เจแปนีส กรังด์ปรีซ์ กันอย่างสุดมันส์ ซึ่งทั้งคู่สลับกันขึ้นนำอยู่หลายครั้ง

          ผ่านครึ่งทางการแข่งขันเกมในกลุ่มนำเป็นการวัดกันของ 3 นักบิดอย่าง โดวิซิโอโซ ผู้นำ ตามด้วย มาร์เกซ อันดับ 2 และ คาล ครัทช์โลว นักบิดอังกฤษจาก แอลซีอาร์ ฮอนด้า ในอันดับ 3 ก่อนที่ มาร์เกซ จะเริ่มเปิดเกมบุกขึ้นมาเป็นผู้นำได้สำเร็จในรอบที่ 12 ทว่า โดวิซิโอโซ ก็เอาคืนได้ทันควันในรอบถัดมา เกมเริ่มมาเดือดอีกครั้งช่วง 4 รอบสุดท้าย เมื่อ มาร์เกซ ตัดสินใจแซงขึ้นเป็นผู้นำได้สำเร็จ โดย โดวิซิโอโซ ที่พยายามไล่เอาคืนอย่างหนักกลับพลาดล้มอย่างน่าเสียดายในรอบรองสุดท้าย

 

Honda-Motorcycle-มอเตอร์ไซค์-ฮอนด้า-ข่าวประชาสัมพันธ์-marc-marquez-world-champion-level7-20181021

         

          จบการแข่งขัน มาร์เกซ บิดเข้าป้ายอันดับ 1 ด้วยเวลา 42 นาที 36.438 วินาที คว้าแชมป์โลกรวมทุกรุ่น 7 สมัย พร้อมกับคว้าแชมป์โลกพรีเมียร์คลาสสมัยที่ 5 ได้ฉลองแชมป์โลกในโฮมเรซของค่ายผู้ผลิตอย่างฮอนด้าในประเทศญี่ปุ่นอย่างยิ่งใหญ่ ส่วนอันดับ 2 และ 3 เป็นของ ครัทช์โลว ตามหลังแชมป์ 1.573 วินาที ตามด้วย อเล็กซ์ รินส์ ช้ากว่าแชมป์ 1.720 วินาที

 

Honda-Motorcycle-มอเตอร์ไซค์-ฮอนด้า-ข่าวประชาสัมพันธ์-marc-marquez-world-champion-level7-20181021

         

          แม้จะยังเหลือการแข่งขันถึง 3 สนาม ในฤดูกาล 2018 ของ ศึก โมโตจีพี ทว่าด้วยฟอร์มที่ยอดเยี่ยมนับตั้งแต่ออกสตาร์ทฤดูกาล ส่งผลให้ มาร์เกซ ในวัย 25 ปี ขยับขึ้นครองแชมป์โลกในรุ่นใหญ่ที่สุดอย่าง พรีเมียร์คลาสสมัยที่ 5 ทันที หลังจบเรซที่ โมเตกิ เก็บไปทั้งสิ้น 296 คะแนน จากการคว้าชัยชนะทั้งสิ้น 8 สนาม และพลาดโพเดี้ยมเพียง 2 สนามเท่านั้น โดยมีคะแนนขาดลอยจากอันดับ 2 ถึง 102 คะแนน

          ส่วนการแข่งขันในรุ่น โมโตทรี เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ สนาม 16 มีนักบิดไทยหนึ่งเดียวอย่าง “ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ หมายเลข 41 ลงแข่งขันภายใต้สังกัด ฮอนด้า ทีม เอเชีย ซึ่งได้ออกสตาร์ทจากกริดที่ 27 ก่อนที่นักบิดไทยจะสวมแรงฮึดแซงขึ้นมา 6 อันดับเข้าป้ายในอันดับ 21 จากเรซที่ โมเตกิ

          สำหรับการแข่งขัน โมโตจีพี 2018 สนามถัดไปจะมีขึ้นที่ สนาม ฟิลลิป ไอส์แลนด์ ประเทศออสเตรเลีย ในรายการ ออสเตรเลียน กรังด์ปรีซ์ ระหว่างวันที่ 26 - 28 ตุลาคมนี้

ข่าวอื่นๆที่เกี่ยวข้อง ข่าวอื่นๆที่เกี่ยวข้อง

ข่าวอื่นๆที่เกี่ยวข้อง

APHonda-ฮอนด้า-ข่าวมอเตอร์สปอร์ต-kingkong-gong

24 มิ.ย. 2562 | ข่าวมอเตอร์สปอร์ต

'คิงคองก้อง' ได้โอกาสทอง! ซ้อมวิบากคู่ 'มาร์ก มาร์เกซ'

อ่านต่อ

APHonda-ฮอนด้า-ข่าวมอเตอร์สปอร์ต-honda-cinema

14 มิ.ย. 2562 | ข่าวมอเตอร์สปอร์ต

'ฮอนด้า' ชวนแฟน ๆ มามันส์ ปิดโรงหนังเชียร์ โมโตจีพี

อ่านต่อ

APHonda-ฮอนด้า-ข่าวผลิตภัณฑ์-categories-tire

29 มี.ค. 2562 | ข่าวมอเตอร์สปอร์ต

รู้ยาง! แข่ง MotoGP™ ใช้ยางกี่ประเภท เลือกใช้ยังไงบ้าง

อ่านต่อ

╱╲

กลับขึ้นด้านบน

ผลิตภัณฑ์

เปรียบเทียบรถ

ตัวแทนและศูนย์บริการ