Motorsport News

Motorsport News

Update ผลการแข่งขันนักบิดไทยศึกแข่งมอเตอร์ไซค์ระดับโลก

12 ต.ค. 2561

         

          จบกันไปแล้วกับการแข่งขันระดับโลกครั้งแรกในประวัติศาสตร์ไทย กับการแข่งขันศึกจักรยานยนต์ทางเรียบอย่าง MotoGP™ ที่นับว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากสำหรับผลงานของนักบิดสายเลือดไทยจากสังกัดทีม A.P. Honda Racing Thailand อยากรู้กันหรือยังว่าผลการแข่งขันเป็นอย่างไร และนักบิดดาวรุ่งไทยโชว์ฝีไม้ลายมือแสดงศักยภาพออกมาได้น่าภูมิใจขนาดไหน ถ้าอดใจไม่ไหวแล้วไป Update ผลการแข่งขันของนักบิดไทยพร้อม ๆ กันเลย

 

Honda-Motorcycle-มอเตอร์ไซค์-ฮอนด้า-ข่าวประชาสัมพันธ์-20181011-update-motogp-winner-ก้อง - สมเกียรติ จันทรา

 

ผลงานการแข่ง Moto3™ ครั้งแรกของ ก้อง - สมเกียรติ จันทรา

          ถึงแม้จะเป็นครั้งแรกในการแข่งขันระดับ Moto3™ ด้วยสิทธิ์ Wild Card แต่ไข่มุกดำแห่ง 149 อย่าง ก้อง - สมเกียรติ จันทรา เบอร์ 35 ก็ไม่ทำให้แฟน Motorsport ไทยผิดหวัง สร้างผลงานแสดงความสามารถที่เต็มพิกัด บิดโชว์ฟอร์มดาวรุ่งสุดร้อนแรงพุ่งเข้าเส้นชัยจบเรซในอันดับที่ 9 ด้วยเวลา 38 นาที 12.432 วินาที คว้า 7 แต้มมาครอง สร้างเสียงเฮลั่นก้องสนาม ในศึกโฮมเรซ รายการ PTT Thailand Grand Prix 2018 Moto3™ สร้างประวัติศาสตร์สำคัญในวงการ Motorsport เมืองไทย ในฐานะนักบิดชาวไทยคนแรกที่คว้าแต้มในรายการ MotoGP™ รุ่น Moto3™ ที่โฮมเรซในบ้านของตัวเอง พร้อมขยับข้ามไปแข่งขันในรุ่น Moto2™ World Championship 2019 แบบเต็มฤดูกาล จากการผลัดดันของ IDEMITSU Honda Team Asia ที่มองเห็นถึงพรสวรรค์และความสามารถของก้องและให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่

 

Honda-Motorcycle-มอเตอร์ไซค์-ฮอนด้า-ข่าวประชาสัมพันธ์-20181011-update-motogp-winner-ก๊อง - ธชกร บัวศรี

 

ผลงานการแข่งซัพพอร์ตเรซ IDEMITSU Asia Talent Cup 2018 ของ ก๊อง - ธชกร บัวศรี

          และนี่คืออีกความสำเร็จและความภาคภูมิใจจากนักบิดสายเลือดไทยในสนาม Chang International Circuit ก๊อง - ธชกร บัวศรี หมายเลข 5 อีกหนึ่งดาวรุ่งพรสวรรค์สูงความสามารถแพรวพราวจากสังกัดทีม A.P. Honda Racing Thailand ที่โชว์ฟอร์มการขับขี่ได้อย่างสวยงามน่าประทับใจ ประเดิมขึ้นโพเดี้ยมอันดับที่ 3 ได้สำเร็จตามความคาดหมายในศึกซัพพอร์ตเรซ IDEMITSU Asia Talent Cup 2018 ทำให้อันดับบนตารางคะแนน Asia Talent Cup 2018 ทั้ง 4 สนาม ของ ก๊อง - ธชกร อยู่ที่อันดับ 7 มีคะแนนสะสมทั้งหมด 55 คะแนน ซึ่งจัดว่าเป็นรายการแข่งที่รวบรวมเหล่านักบิดดาวรุ่งแห่งทวีปเอเชียไว้มากมาย ทั้งนี้ ก็เตรียมพร้อมลุยสนามต่อไปที่ Twin Ring Motegi ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งจัดร่วมกันในศึก MotoGP™ รายการ Japanese Grand Prix 2018 ระหว่างวันที่ 19 - 21 ตุลาคมนี้

 

Honda-Motorcycle-มอเตอร์ไซค์-ฮอนด้า-ข่าวประชาสัมพันธ์-20181011-update-motogp-winner

 

ผลงานการแข่งของนักบิดสังกัดทีม Honda คนอื่น ๆ

          สำหรับนักบิดสายเลือดไทยดาวรุ่งคนอื่น ๆ ก็สร้างผลงานไว้เป็นที่น่าพอใจไม่น้อยเลยครับ เริ่มที่ แชมป์ - กอบชัย แซ่หลิว หมายเลข 23 จบเรซในอันดับที่ 9 ตามมาด้วย ไอซ์ - นิติพงษ์ แสงสว่าง หมายเลข 17 ที่บิดวิ่งรับธงเข้าเส้นชัยในอันดับที่ 16 และ บิว - วริทธ์ ทองนพคุณ หมายเลข 6 ที่ได้เข้าร่วมชิงชัยด้วยสิทธิ์ Wild Card ในซัพพอร์ตเรซ IDEMITSU Asia Talent Cup 2018 ก็เข้าเส้นชัยมาได้ในอันดับที่ 20

          สรุปอันดับบนตารางคะแนน Asia Talent Cup 2018 ทั้ง 4 สนาม ของ แชมป์ - กอบชัย อยู่ที่อันดับ 8 มีคะแนนสะสมทั้งหมด 54 คะแนน และ บิว - วริทธ์ อยู่ที่อันดับ 14 มี 31 คะแนน ปิดท้ายที่ ไอซ์ - นิติพงษ์ อันดับที่ 21 มีทั้งหมด 9 คะแนน ส่วน ชิพ - นครินทร์ ที่พลาดล้มไปในศึก Moto3™  ทำให้พลาดคะแนนไปอย่างน่าเสียดาย แต่ด้วยสายเลือดคนไทยที่เป็นนักสู้จะไม่หยุดอยู่แค่นี้ มาร่วมเชียร์และเป็นกำลังใจให้ ชิพ - นครินทร์ กันได้ในการสู้ศึกครั้งต่อไปที่สนามประเทศญี่ปุ่นครับ

 

Honda-Motorcycle-มอเตอร์ไซค์-ฮอนด้า-ข่าวประชาสัมพันธ์-20181011-update-motogp-winner

         

          จากผลงานที่กล่าวมาทั้งหมดนั้น ก็แสดงให้เห็นถึงความสามารถและความพยายาม มุ่งมั่น ใส่ใจ ของเหล่านักบิดสายเลือดไทยทุกคนที่ไม่ย่อท้อ ไม่ยอมแพ้ต่ออุปสรรค มุ่งไปอย่างที่ไม่ยอมให้อะไรมาหยุดความฝันอันแรงกล้า รวมไปถึงแสดงให้เห็นการสนับสนุนอย่างเต็มที่มาโดยตลอดจาก A.P. Honda ที่จะช่วยสานฝันเด็กไทยที่มีความสามารถให้ไปสู่การแข่งขันเวทีระดับโลกตาม Road Map Race to the Dream ที่ได้วางเอาไว้ว่า นักบิดไทยต้องไปโลดแล่นในสนาม MotoGP™ ให้สำเร็จในปี 2025 !

          มาร่วมส่งกำลังใจให้เหล่านักบิดไทยอนาคตไกลเหล่านี้ได้ไปถึงฝันด้วยกัน โดยสามารถติดตามข่าวสารการแข่งขันและนักแข่งสังกัดทีม A.P. Honda Racing Thailand กันได้ที่ เว็บไซต์ A.P. Honda Racing Thailand และ เฟสบุ๊ก AP Honda Racing Thailand หรือถ้าอยากรับรู้ข่าวสารทั่วไปพร้อมกิจกรรมต่าง ๆ เกี่ยวกับรถจักรยานยนต์ Honda ก็ติดตามได้ที่ช่องทาง เฟสบุ๊ก รถจักรยานยนต์ฮอนด้า และ LINE @HondaMotorcycleTH ได้อีก รับรองว่าคุณจะรับรู้ก่อนใครและไม่พลาดทุกข่าวสารจาก Honda แน่นอน!

ข่าวอื่นๆที่เกี่ยวข้อง ข่าวอื่นๆที่เกี่ยวข้อง

ข่าวอื่นๆที่เกี่ยวข้อง

APHonda-ฮอนด้า-ข่าวมอเตอร์สปอร์ต-honda-cinema

14 มิ.ย. 2562 | ข่าวมอเตอร์สปอร์ต

'ฮอนด้า' ชวนแฟน ๆ มามันส์ ปิดโรงหนังเชียร์ โมโตจีพี

อ่านต่อ

APHonda-ฮอนด้า-ข่าวผลิตภัณฑ์-categories-tire

29 มี.ค. 2562 | ข่าวมอเตอร์สปอร์ต

รู้ยาง! แข่ง MotoGP™ ใช้ยางกี่ประเภท เลือกใช้ยังไงบ้าง

อ่านต่อ

APHonda-ฮอนด้า-ข่าวมอเตอร์สปอร์ต-winner-arrc-2019

11 มี.ค. 2562 | ข่าวมอเตอร์สปอร์ต

“มุกข์ลดา” คว่ำนักบิดชาย ผงาดแชมป์ เอเชีย โรด เรซซิ่ง

อ่านต่อ

╱╲

กลับขึ้นด้านบน

ผลิตภัณฑ์

เปรียบเทียบรถ

ตัวแทนและศูนย์บริการ