Motorsport News

Motorsport News

เอ.พี. ฮอนด้าส่งนักบิดดาวรุ่งไทยลุยศึก ซูซูกะ 4 ชั่วโมง

24 ก.ค. 2561

         

         

“เอ.พี. ฮอนด้า” สานต่อภารกิจประวัติศาสตร์ เปิดเกมส์ส่งทีมไทย 100% สู้ศึกระดับโลก ปี 2

ส่งนักบิดดาวรุ่งเลือดใหม่ไฟแรง ลุยศึกเอ็นดูรานซ์สุดทรหด “ซูซูกะ 4 ชั่วโมง” มุ่งหวังเดินหน้าแผนการสร้างฮีโร่เมืองไทยสู่สนามระดับโลก พร้อมยกทัพกองเชียร์ชาวไทยกว่า 300 ชีวิต นำโดย BNK48 บินให้กำลังใจถึงขอบสนามประเทศญี่ปุ่น

 

            “เอ.พี. ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์” ยอดทีมแข่งดาวรุ่งไทยร้อยเปอร์เซ็นต์ ประกาศลุยศึกจักรยานยนต์ทางเรียบสุดหฤโหด แบบมาราธอนระดับโลก รายการ “ซูซูกะ 4 ชั่วโมง 2018” ส่งนักบิดดาวรุ่งหน้าใหม่ไฟแรงลงสนาม เพื่อสานต่อความสำเร็จสร้างฮีโร่เมืองไทยสู่สนามระดับโลก นำโดย “บิว” วริทธิ์ ทองนพคุณ “ฟิล์ม” ปิยวัฒน์ ประทุมยศ ดาวรุ่งจาก  ไทยแลนด์ ทาเลนท์ ​คัพ และ “นิว” กฤชพร แก้วสนธิ 3 ดาวรุ่งจากไทยแลนด์ทาเลนท์คัพ และ เอเชียทาเลนท์คัพ พร้อมยกทัพกองเชียร์จากประเทศไทยนำทีมโดย BNK48 ร่วมเชียร์แบบเกาะติดชิดขอบสนามถึงประเทศญี่ปุ่น พร้อมยิงสด! ให้แฟนความเร็วชาวไทยติดตามอย่างใกล้ชิดผ่าน เฟซบุ๊ก ไลฟ์ รถจักรยานยนต์ฮอนด้า

            การแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบมาราธอน 4 ชั่วโมง รายการ ซูซูกะ เอ็นดูรานซ์ 4 ชั่วโมง 2018 เป็นหนึ่งในอีเวนท์ระดับโลกรายการ เอ็นดูรานซ์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ “ซูซูกะ 8 ชั่วโมง 2018” ซึ่งมีคิวดวลความเร็วในระหว่างวันที่ 27-29 กรกฎาคมนี้ ที่สนามซูซูกะ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นสังเวียนมอเตอร์สปอร์ตระดับตำนานของประเทศญี่ปุ่นที่ใช้รองรับการแข่งขันรถสูตรหนึ่งรายการ เจแปนีส กรังด์ปรีซ์ รวมถึงเคยใช้เป็นสนามแข่งขันของ โมโตจีพี ด้วย โดยรายการซูซูกะ เอ็นดูรานซ์ 4 ชั่วโมง จะแข่งในวันที่ 28 ก.ค. และรายการ ซูซูกะ เอ็นดูรานซ์ 8 ชั่วโมง ซึ่งมีทีมแข่งระดับโลกกว่า 60 ทีม เข้าร่วมประลองความเร็ว จะมีขึ้นในวันที่ 29 ก.ค.นี้

            มร. โยอิจิ มิซึทานิ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด เปิดเผยว่า “ในปีที่ผ่านมา เราได้ส่งทีม เอ.พี. ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ซึ่งเป็นแฟคทอรี่ ทีม เข้าร่วมการแข่งขัน ซูซูกะ เอ็นดูรานซ์ 4 ชั่วโมง โดยเป็นทีมที่ประกอบด้วย นักแข่ง โค้ช และทีมช่าง รวมทั้งทีมงานที่เป็นคนไทยทั้งหมด นี่คือความท้าทายอย่างมากกับการส่งแฟคทอรี่ ทีม ที่เป็นคนไทยทั้งทีมเข้าร่วมแข่งขันระดับโลก ถือเป็นปรากฏการณ์ครั้งแรกที่เกิดขึ้นในประเทศไทย”

            ในปีที่ผ่านมา ซึ่งเป็นปีแรกของภารกิจประวัติศาสตร์ส่งทีมไทย 100% สู้ศึกระดับโลก “เอ.พี. ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์” ประสบความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ในการแข่งขัน ซูซูกะ เอ็นดูรานซ์ 4 ชั่วโมง 2017 โดยมี “มุกข์” มุกข์ลดา สารพืช และ “เอ้” วรพงษ์ มาลาหวล ช่วยกันพาทีมคว้าอันดับ 4 มาครองได้สำเร็จ และนับเป็นก้าวสำคัญของทีมแข่งจากประเทศไทยเพียงทีมเดียวที่ใช้บุคลากรทั้งทีมเป็นคนไทย กับการแข่งขันเอ็นดูรานซ์สากลระดับโลกเช่นนี้

            สำหรับในปี 2018 นี้ มร. โยอิจิ ได้กล่าวถึงการส่งทีม “เอ.พี. ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์” เข้าร่วมการแข่งขัน ซูซูกะ เอ็นดูรานซ์ 4 ชั่วโมง ว่า “ปีนี้ เอ.พี. ฮอนด้า ยังคงลงแข่งรายการ เอ็นดูรานซ์ 4 ชั่วโมง ด้วยแฟคทอรี่ ทีม ซึ่งประกอบด้วยคนไทยทั้งทีมเช่นเคย โดยจะมี “ฟิล์ม” รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ ในตำแหน่ง Head Coach และ “มุกข์” มุกลดา สารพืช ในตำแหน่ง Rider Coach ซึ่งจะทำงานร่วมกับทีมแข่งที่เป็นคนไทยทั้ง นักบิด และช่างทั้งหมด เพื่อสานต่อความสำเร็จให้กับคนไทย”

 

aphonda-ข่าวประชาสัมพันธ์-20180726-suzuka-4-hours-news

 

            “เอ.พี. ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์” ยังคงสานต่อการสร้างประวัติศาสตร์สำคัญให้กับวงการมอเตอร์สปอร์ตไทยอีกครั้ง โดยในปีนี้ได้จัดทัพทีมไทย 100% ปี 2 ท้าทายความสามารถทีมแข่งไทยในรายการ ซูซูกะ 4 ชั่วโมง นำโดย “ฟิล์ม” รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ ในตำแหน่ง Head Coach และ มุกข์ มุกลดา สารพืช ในตำแหน่ง Rider Coach พร้อมกับทีมช่างที่เป็นคนไทยทั้งหมด และยังให้โอกาสนักบิดรุ่นใหม่ได้เสริมประสบการณ์ และพัฒนาศักยภาพให้มีความแข็งแกร่งในระยะยาว ซึ่งถือเป็นการเดินหน้าตามนโยบายที่ต้องการวางรากฐานที่มั่นคงให้กับทีมแข่งไทยร้อยเปอร์เซ็นต์ โดยทัพนักบิดหน้าใหม่ในปีนี้ประกอบด้วย “บิว” วริทธิ์ ทองนพคุณ เจ้าของตำแหน่งจ่าฝูงบนตารางแชมเปี้ยนชิพ ไทยแลนด์ ทาเลนท์ คัพ ตามมาด้วย  “ฟิล์ม” ปิยวัฒน์ ประทุมยศ  อีกหนึ่งนักแข่งดาวรุ่งที่ทำผลงานได้ดีไม่แพ้กัน และ “นิว” กฤชพร แก้วสนธิ ผลผลิตจากการแข่งขันไทยแลนด์ ทาเลนท์ คัพ ที่ได้รับการผลักดันให้เข้าร่วมการแข่งขันชิงแชมป์ระดับเอเชียรายการ เอเชีย ทาเลนท์ คัพ (ATC) ก่อนฉายแววจนได้ขยับเข้าร่วมการแข่งขันในรายการชิงแชมป์เอเชียอย่าง เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ รุ่น เอเชีย โปรดักชั่น 250 ซี.ซี. ปี 2018

            นอกจากนั้น มร.โยอิจิ ยังได้พูดถึงความฝันที่จะผลักดันให้เป็นจริงว่า “เอ.พี. ฮอนด้า จะทำให้กีฬามอเตอร์สปอร์ตเป็นกีฬายอดนิยมใกล้ตัวคนไทย และได้รับความสนใจจากคนไทยมากขึ้นเท่ากับกีฬาฟุตบอลภายในปี 2030 โดยจะปั้นนักแข่งคนไทยไปสู่นักแข่งระดับโลก “โมโตจีพี” ให้ได้ภายในปี 2025 เพื่อสร้างความภาคภูมิใจให้กับคนไทย ซึ่งความฝันนี้จะเป็นจริงได้นั้น เอ.พี. ฮอนด้า จะต้องเฟ้นหาเด็กๆ ที่มีความสามารถ และพรสวรรค์ มาปั้น และมอบโอกาสให้เข้าแข่งขันในรายการระดับนานาชาติ”

            ทั้งนี้ บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด ได้ริเริ่มโครงการ เอ.พี. ฮอนด้า อะคาเดมีขึ้น เพื่อเฟ้นหานักบิดรุ่นเยาว์ที่มีพรสวรรค์และความสามารถ อายุระหว่าง 9-14 ปี มาพัฒนาทั้งในด้านสมรรถนะภาพร่างกายและฝึกทักษะการขับขี่ และได้ริเริ่มจัดการแข่งขันไทยแลนด์ ทาเลนท์ คัพ (TTC) มาตั้งแต่ปี 2016 เพื่อคัดเยาวชนที่มีอายุระหว่าง 15-20 ปี เข้าแข่งขันโดยใช้รถแข่ง NSF250 ซึ่งผลผลิตดังกล่าวงอกงามได้ผลทันที ในปี 2018 โดย มร. โยอิจิ ได้เล่าว่า “เราได้คัดเลือกเด็ก 2 คน ที่มีพรสวรรค์และความสามารถในการขับขี่จาก ฮอนด้า อะคาเดมี ให้ลองท้าทายลงแข่งขันในรายการ ไทยแลนด์ ทาเลนท์ คัพ สนามสุดท้าย และคัดเลือกเยาวชนอีก 2 คนที่มีความสามารถ และเติบโตมาจากรายการ ไทยแลนด์ ทาเลนท์ คัพ ได้เปิดตัวลงแข่ง รายการเอ็นดูรานซ์ 4 ชั่วโมง ซึ่งเป็นรายการแข่งขันระดับนานาชาติเป็นครั้งแรก” ซึ่งก็คือเจ้าบิว กับ เจ้าฟิล์ม 2 ดาวรุ่งจากรายการ ไทยแลนด์ ทาเลนท์ คัพ

        

aphonda-ข่าวประชาสัมพันธ์-20180726-suzuka-4-hours-news

         

            สำหรับ “เอ.พี. ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์” จะลงแข่งขันเพื่อสานต่อความยิ่งใหญ่ให้กับชาวไทยด้วยนักบิดเลือดใหม่ในรายการ “ซูซูกะ เอ็นดูรานซ์ 4 ชั่วโมง 2018” ระหว่างวันที่ 27-28 กรกฎาคมนี้ ที่สนาม ซูซูกะ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศญี่ปุ่น โดย มร. โยอิชิยังได้เตรียมกำลังใจไปถึงขอบสนามที่ประเทศญี่ปุ่นด้วย “และที่ขาดไม่ได้เลยคือกำลังใจ โดยในปีนี้เรายังคงมี “BNK48” เป็นผู้นำกองเชียร์ รวมทั้งพนักงาน เอ.พี. ฮอนด้า ร้านผู้จำหน่ายพันธมิตร ลูกค้าผู้ใช้รถจักรยานยนต์ฮอนด้า ที่จะไปนั่งเชียร์แบบเกาะติดใกล้ชิดถึงขอบสนามแข่งซูซูกะประเทศญี่ปุ่นด้วยกัน รวมทั้งหมดกว่า 300 คน”

            นอกจากนี้ เพื่อเป็นการติดตามผลงานของทีมแข่งไทยอย่างใกล้ชิด บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด ร่วมกับ สนามซูซูกะ เซอร์กิต จะเป็นผู้ริเริ่มการถ่ายทอดการแข่งขันรายการ ซูซูกะ เอ็นดูรานซ์ 4 ชั่วโมง และรายการ ซูซูกะ เอ็นดูรานซ์ 8 ชั่วโมง โดยบรรยายเป็นภาษาไทยส่งตรงจากประเทศญี่ปุ่นให้แฟนๆ  ในเมืองไทย ติดตามรับชมกันการแข่งขันอย่างจุใจทั้งสองวันผ่านทาง AP Honda Racing Thailand โดยแฟนๆ กีฬามอเตอร์สปอร์ต ร่วมส่งแรงใจแรงเชียร์ รับชมการแข่งขัน ซูซูกะ เอ็นดูรานซ์ 4 ชั่วโมง ได้ในวันที่ 28 กรกฎาคม 2561 ในช่วงเช้าตั้งแต่เวลา 6.30 น. และรับชมการแข่งขันซูซูกะ เอ็นดูรานซ์ 8 ชั่วโมง ได้ในวันที่ 29 กรกฎาคม 2561 ตั้งแต่เวลา 9.00 น. ตามเวลาประเทศไทย

ข่าวอื่นๆที่เกี่ยวข้อง ข่าวอื่นๆที่เกี่ยวข้อง

ข่าวอื่นๆที่เกี่ยวข้อง

APHonda-ฮอนด้า-ข่าวผลิตภัณฑ์-honda-grand-opening

14 ม.ค. 2562 | ข่าวมอเตอร์สปอร์ต

Honda เปิดตัวมอเตอร์ไซค์ใหม่ 4 รุ่น รับปีหมูทอง 2019

อ่านต่อ

aphonda-20180802-ข่าวประชาสัมพันธ์-price-new-honda-pcx-hybrid

2 ส.ค. 2561 | ข่าวมอเตอร์สปอร์ต

เปิดราคา New Honda PCX Hybrid พร้อมวางจำหน่ายทั่วประเทศ

อ่านต่อ

aphonda-ข่าวประชาสัมพันธ์-20180726-suzuka-riders-profile

26 ก.ค. 2561 | ข่าวมอเตอร์สปอร์ต

เปิดประวัติ นักบิดเลือดใหม่ ลุยศึกซูซูกะ 4 ชั่วโมง

อ่านต่อ

╱╲

กลับขึ้นด้านบน

ผลิตภัณฑ์

เปรียบเทียบรถ

ตัวแทนและศูนย์บริการ