TH | EN
Find Dealer

เข้าใกล้ฝันอีกขั้น กับ 3 นักบิดฮอนด้าใน Asia Talent Cup

Race to the Dream,A.P. Honda Racing Thailand,Asia Talent Cup 2019

 

            ประสบความสำเร็จขึ้นไปอีกหนึ่งขั้น กับโครงการ “Race to the Dream สปิริตไทย ท้าทายสู่ฝัน” โครงการจาก เอ.พี. ฮอนด้า ที่มุ่งหวังผลักดันดาวรุ่งนักบิดไทยไปให้ถึงรายการแข่งขันสูงสุดอย่าง MotoGPTM ให้ได้ในปี 2025 โดยได้วาง Roadmap เอาไว้อย่างชัดเจน เริ่มตั้งแต่การผลักดันดาวรุ่งตัวน้อย อายุ 9 – 14 ปี ในรายการ A.P. Honda Academy Thailand ต่อด้วยรายการที่สูงขึ้นอย่าง Honda Thailand Talent Cup, Asia Talent Cup, CEV Moto3 Junior โดยมีปลายทาง คือสนามการแข่งขันระดับโลกอย่าง Moto3TM, Moto2TM และเส้นชัยที่ใหญ่ที่สุดอย่าง MotoGPTM

            โดยในปลายปี 2018 ที่ผ่านมา มีนักบิดไทยจากทีม เอ.พี. ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ จำนวน 2 คน ที่ได้รับโอกาสขยับเข้าไปแข่งขันในรายการที่ใหญ่ขึ้น อย่างรายการแข่งขัน Asia Talent Cup 2019 และนักบิดอีก 1 คนที่ยังได้รับสิทธิ์ในการโลดแล่นต่อในสนาม Asia Talent Cup อีกหนึ่งปี วันนี้เราจะพาไปทำความรู้จักกับนักบิดไทยทั้ง 3 คนกันดีกว่า ว่าพวกเขาเป็นใครกันบ้าง

 

Honda-ฮอนด้า-news-motorsports-asia-talent-cup-biker-20190222

 

  • “ก๊อง” ธัชกร บัวศรี หมายเลข 5

            “ก๊อง” ถือเป็นนักแข่งเจ้าเก่าสำหรับรายการ Asia Talent Cup เพราะเขาได้มีโอกาสแข่งขันในรายการนี้เมื่อปี 2018 ที่ผ่านมาตลอดทั้งฤดูกาล และสามารถจบฤดูกาลด้วยผลงานที่น่าพอใจเป็นอย่างมาก เขาสามารถจบฤดูกาลในอันดับที่ 6 โดยมีผลคะแนนรวม 108 คะแนน จึงไม่แปลกใจเลยว่า ทำไม ก๊อง ถึงได้โอกาสอีกครั้งในการแข่งขัน Asia Talent Cup 2019

            แต่หากมองย้อนกลับไป ก๊อง ก็ถือเป็นอีกหนึ่งดาวรุ่งที่เคยโลดแล่นอยู่ในรายการแข่งขันอย่าง Honda Thailand Talent Cup มาก่อน และเขาก็สามารถแสดงฝีมือให้เห็นว่า นักแข่งคนนี้ควรค่าแก่การเลื่อนขั้นมาแข่งในรายการที่ใหญ่ขึ้น ด้วยการคว้าแชมป์รายการ Honda Thailand Talent Cup ในปี 2017

 

Honda-ฮอนด้า-news-motorsports-asia-talent-cup-biker-20190222

 

  • “บิว” วริทธิ์ ทองนพคุณ หมายเลข 6

            “บิว” คือนักแข่งหน้าใหม่ในรายการ Asia Talent Cup ผู้ที่ฉายแววโดดเด่นมาตั้งแต่สมัยที่ตนเองกำลังแข่งขันอยู่ในรายการ Honda Thailand Talent Cup โดยในปลายปี 2018 บิวได้รับโอกาสจากเจ้าของลิขสิทธิ์ MotoGPTM “ดอร์น่า สปอร์ต” ในการเข้าร่วมแข่งขัน Asia Talent Cup 2018 ในสนามสุดท้าย และปี 2019 นี้กับรายการ Asia Talent Cup บิวจะได้รับโอกาสในการพิสูจน์ตัวเองตลอดทั้งฤดูกาล มาติดตามดูกันว่าหนุ่มน้อยคนนี้จะสามารถเอาชนะรายการระดับเอเชียในครั้งนี้ได้หรือไม่

 

Honda-ฮอนด้า-news-motorsports-asia-talent-cup-biker-20190222

 

  • “ฟิล์ม” ปิยวัฒน์ ประทุมยศ หมายเลข 15

            “ฟิล์ม” เพื่อนร่วมทีมของ “บิว วริทธ์ ทองนพคุณ” ที่ฝ่าฟันการแข่งขันในรายการ Honda Thailand Talent Cup 2018 มาด้วยกันตลอดทั้งฤดูกาล เขาสามารถปิดฤดูกาลด้วยอันดับ 2 ในรายการนี้มาได้ และได้โชว์ผลงานอันยอดเยี่ยม คว้าโพเดียมอันดับหนึ่งในการแข่งขัน Honda Thailand Talent Cup 2018 สนามสุดท้ายได้ทั้ง 2 เรซ ซึ่งการแสดงผลงานอันยอดเยี่ยมในปีที่ผ่านมาของหนุ่มฟิล์มนั้น ได้กลายเป็นประตูแห่งโอกาสที่เปิดให้เขาได้เข้าไปแข่งในรายการ Asia Talent Cup 2019 ที่กำลังจะมาถึง

 

            ในปี 2019 นี้ ทั้ง 3 คนคือตัวแทนประเทศไทยจากทีม เอ.พี. ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ที่จะทำหน้าที่เข้าชิงโพเดียมแห่งภูมิภาคเอเชีย ในรายการ Asia Talent Cup 2019 รายการที่เปิดโอกาสให้นักบิดรุ่นเล็กที่มีความสามารถ ได้เข้ามาแสดงฝีมือ และคว้าแชมป์แห่งภูมิภาคเอเชีย ซึ่งการแข่งขัน Asia Talent Cup ไม่ได้มีเป้าหมายเพื่อให้นักบิดมาลงสนามและคว้าแชมป์ไปเพียงเท่านั้น แต่จุดประสงค์หลัก ๆ ของรายการนี้ก็เพื่อให้นักแข่งได้พัฒนาทักษะ และเก็บเกี่ยวประสบการณ์ เพื่อก้าวขึ้นไปสู่การแข่งขันระดับโลกอย่างรายการ MotoGPTM และหากนักบิดคนไหนที่สามารถโชว์ผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในรายการนี้ ก็คงจะไม่ใช่เรื่องยากที่จะได้ก้าวเข้าสู่การแข่งขันระดับโลกในอนาคต

            และวันที่ 8 มีนาคม 2019 ที่จะถึงนี้ จะเป็นวันเริ่มต้นการแข่งขัน Asia Talent Cup 2019 สนามแรก ร่วมส่งแรงใจเชียร์ 3 นักบิดไทยจากทีม เอ.พี. ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ให้สามารถคว้าแชมป์ และทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมจนสามารถก้าวขึ้นไปสู่การแข่งขันที่สูงยิ่งขึ้นได้ในปีต่อ ๆ ไปกันนะครับ

            เกาะติดทุกข่าวสาร และความเคลื่อนไหวในวงการ Motorsport ไทยได้ที่เว็บไซต์ A.P. Honda Racing และ เฟซบุ๊ก A.P. Honda Racing Thailand


22 ก.พ. 2562

╱╲

กลับขึ้นด้านบน

Honda Motorcycle Store

ร้านจำหน่ายเสื้อผ้า Honda Collection, อะไหล่ตกแต่งรถจักรยานยนต์ฮอนด้าโดยถูกต้อง และได้รับลิขสิทธิ์อย่างเป็นทางการ