NEWS

“ก๊อง-ธัชกร” ชี้โพเดี้ยมที่เซปังคือบททดสอบลิมิตตัวเอง

05.11.2018
“ก๊อง” ธัชกร บัวศรี นักบิดดาวรุ่งค่ายปีกนก เผยการได้ขึ้นโพเดี้ยมศึกเอเชีย ทาเลนต์ สนามส่งท้าย ที่เซปังฯ เซอร์กิต เป็นหนึ่งในบททดสอบครั้งสำคัญของเส้นทางชีวิตนักแข่งอาชีพ เชื่อหากมีความมุ่งมั่นมากพอ อุปสรรคใดๆ ก็ไม่สามารถมาหยุดตัวเองได้
“ก๊อง-ธัชกร” ชี้โพเดี้ยมที่เซปังคือบททดสอบลิมิตตัวเอง
สุดสัปดาห์ที่ผ่านมา นักบิดดาวรุ่งดวงใหม่ของไทย “ก๊อง” ธัชกร บัวศรี จากค่าย เอ.พี.ฮอนด้า ปิดจ๊อบศึกสองล้อชิงแชมป์รายการใหญ่แห่งเอเชีย “อิเดมิตซึ เอเชีย ทาเลนต์ คัพ 2018” สนามปิดฤดูกาลที่เซปัง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศมาเลเซีย ด้วยผลงานที่เหลือเชื่อราวกับปาฏิหาริย์

การชิงชัยเรซที่สอง ผลผลิตจากโครงการปั้นนักบิดไทยสู่โมโตจีพี “Race to The Dream สปิริตไทย ท้าทายสู่ฝัน” ได้ตำแหน่งโพลโพซิชั่นตั้งแต่รอบควอลิฟาย ทว่าด้วยเหตุสุดวิสัยทางเทคนิค เจ้าตัวต้องเปลี่ยนรถแข่งก่อนเกมเริ่มเพียงไม่กี่วินาที ส่งผลให้ต้องออกสตาร์ทจากกริดสุดท้าย

อย่างไรก็ดี เจ้าของรถแข่งหมายเลข 5 สามารถไล่แซงคู่แข่งขึ้นมาผงาดคว้าโพเดี้ยมอันดับที่ 2 ได้สำเร็จ พร้อมเก็บแต้มสะสมบนตารางแชมเปี้ยนชิพ รวมมี 108 แต้ม ขยับขึ้นติด 1 ใน 6 สุดยอดนักบิดดาวรุ่งแห่งทวีปเอเชียประจำปี 2018

“สำหรับผมเรซนี้มันเหลือเชื่อมากๆ ครับ ก่อนออกสตาร์ทเพียงแค่รอบไซต์ติ้งแลป รถแข่งของผมเครื่องยนต์มีปัญหา ทางทีมงานเรียกให้มาเปลี่ยนรถคันใหม่ แต่พอเข้ามาแล้ว กว่าจะได้ออกไปแข่งก็ต้องไปออกตัวอยู่ในกริดสุดท้าย”

“ตอนนั้นในหัวผมไม่คิดอะไรเลย นอกจากคิดว่าจะทำยังไงถึงจะบิดไล่ให้ทันคันหน้า ทุกลมหายใจผมคิดอยู่แค่นั้น ทุกโค้งผมพยายามหาช่องแซง หาช่องเสียบขึ้นไปให้ได้ ซึ่งมันก็เป็นความท้าทายให้ผมลองก้าวข้ามลิมิตตัวเอง เหมือนเป็นอีกบททดสอบของชีวิต และเมื่อทำสำเร็จก็รู้สึกดีใจมากๆ ครับ”

“ผลที่ได้มันทำให้ผมเรียนรู้ว่า ถ้ามีความมุ่งมั่น มีความตั้งใจ ต่อให้มีอุปสรรคอะไรก็ไม่สามารถมาหยุดเราได้” นักบิดดาวรุ่งวัย 18 ปี จาก เอ.พี.ฮอนด้า กล่าว

RELATED NEWS

“ธัชกร” รับโล่งใจหลังรู้ข่าวผลผ่าตัด “ชาริล” ผ่านฉลุย

นักบิดดาวรุ่งค่ายปีกนก “ก๊อง” ธัชกร บัวศรี รับรู้สึกโล่งใจขึ้นมาก หลังทราบข่าวเพื่อนร่วมวงการสองล้อ ดาเนียล ชาริล ผู้ประสบอุบัติเหตุ เอเชีย ทาเลนต์ เรซส่งท้ายที่เซปัง จนต้องหามส่งโรงพยาบาลด่วน ซึ่งล่าสุดผลการผ่าตัดผ่านพ้นไปได้ด้วยดี พร้อมภาวนาให้กลับมาลงสนามได้ในเร็วๆ นี้

“ก๊อง” ธัชกร นักบิดดาวรุ่งดวงใหม่ของไทย จากค่าย เอ.พี.ฮอนด้า คว้าโพเดี้ยมดังกระหึ่มทั่วเอเชีย

“ก๊อง” ธัชกร บัวศรี นักบิดดาวรุ่งดวงใหม่ของไทย หมายเลข 5 จากค่าย เอ.พี.ฮอนด้า โชว์ฟอร์มระดับมาสเตอร์ ออกสตาร์ทท้ายแถว ทะยานคว้าอันดับ 2 ฉลองโพเดี้ยม “เอเชีย ทาเลนต์ คัพ” สนามสุดท้าย ดังกระหึ่มทั่วเอเชีย

LASTEST NEWS

4 นักบิดรุ่นจิ๋วแดนใต้ฝ่าด่านแรกบิดล่าฝันปี2

โปรเจกต์บิดล่าฝัน “เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่” เฟ้นหานักบิดดาวรุ่งเข้าร่วมโครงการป..


“ธัชกร” รับโล่งใจหลังรู้ข่าวผลผ่าตัด “ชาริล” ผ่านฉลุย

นักบิดดาวรุ่งค่ายปีกนก “ก๊อง” ธัชกร บัวศรี รับรู้สึกโล่งใจขึ้นมาก หลังทราบข่าว..


“มาร์เกซ” พาชมรถใหม่ฮอนด้าที่ EICMA 2018(ชมคลิป)

สุดยอดนักบิดแห่งยุค มาร์ค มาร์เกซ แชมป์โลกโมโตจีพี 5 สมัย จากเรปโซล ฮอนด้า รับ..