NEWS

“ฮอนด้า” เถลิงแชมป์โลกโมโตทรี-“ชิพ#41”บู๊แหลกบิดแซง 9 คัน ซิวที่ 14 คว้า 2 แต้ม

04.11.2018
“ชิพ#41” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ ดาวบิดไทยจาก ฮอนด้า ทีม เอเชีย สร้างผลงานระดับโลก บู๊แหลกแซง 9 คัน จบที่ 14 คว้า 2 แต้มสำเร็จในศึกโมโตทรี สนาม 18 รายการมาเลเซียน กรังด์ปรีซ์ ขณะ ฮอร์เก มาร์ติน ผู้ชนะเรซนี้พา “ฮอนด้า” เถลิงแชมป์โลกได้อย่างยิ่งใหญ่ ที่ประเทศมาเลเซีย
“ฮอนด้า” เถลิงแชมป์โลกโมโตทรี-“ชิพ#41”บู๊แหลกบิดแซง 9 คัน ซิวที่ 14 คว้า 2 แต้ม
การแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก โมโตจีพี 2018 สนามที่ 18 รายการ มาเลเซียนกรังด์ปรีซ์ ดวลความเร็วรอบชิงชนะเลิศในวันอาทิตย์ที่ 4 พฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยในช่วงเช้าเป็นการแข่งขันในรุ่นเล็กอย่าง “โมโตทรี เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ” ซึ่งมีนักบิดไทย “ชิพ#41” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ จาก ฮอนด้า ทีม เอเชีย ลงบิดแบบเต็มฤดูกาล

นักบิดไทย “ชิพ#41” นครินทร์ เจ้าของหมายเลข 41 จาก ฮอนด้า ทีม เอเชีย สร้างผลงานยอดเยี่ยมใน มาเลเซียน กรังด์ปรีซ์ ตลอดทั้งสุดสัปดาห์ ด้วยการทำเวลามาเป็นอันดับ 1 จากการซ้อมครั้งที่ 1 และครั้งที่ 3 ก่อนจะคว้ากริดที่ 24 ในการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ ส่วนตำแหน่งโพลโพซิชั่นเป็นของ ฮอร์เก มาร์ติน จ่าฝูงชาวสแปนิชจาก เดล คอนซ่า เกรซินี โมโตทรี

เกมในเรซนี้ดำเนินไปอย่างเข้มข้นตั้งแต่ช่วงออกตัว โดยสภาพแทร็กยังคงเป็นแบบผสมในช่วงแรก นักบิดกลุ่มหน้าไล่บี้กันอย่างสุดมันส์กว่า 15 คัน รวมถึงนักบิดไทยอย่าง นครินทร์ ที่เกาะกลุ่มได้อย่างเหนียวแน่น ทะยานขึ้นมาสูงสุดถึงอันดับ 12 ในช่วงครึ่งทางของการแข่งขัน

ท้ายที่สุดแชมป์ มาเลเซียน กรังด์ปรีซ์ ตกเป็นของ ฮอร์เก มาร์ติน จากฮอนด้า ที่เริ่มฉีกหนีคู่แข่งห่างออกไปเรื่อยๆ ในช่วง 5 รอบสุดท้าย เข้าป้ายเป็นคันแรกด้วยเวลา 38 นาที 34.799 วินาที พร้อมกับผงาดคว้าแชมป์โลกโมโตทรีให้กับตนเองได้สำเร็จ พร้อมกับพารถแข่งฮอนด้าผงาดแชมป์โลกในรุ่น โมโตทรี ได้อย่างยิ่งใหญ่หลังจากทำแต้มขาดลอยจาก มาร์โก เบซเซ็คคี ที่ทำได้ดีที่สุดเพียงจบเรซในอันดับ 5

ด้าน นครินทร์ ยอดนักบิดไทยจาก ฮอนด้า ทีม เอเชีย สนามนี้บู๊กับคู่แข่งได้อย่างสุดมันส์ ทะยานจากกริดที่ 24 แซงได้ถึง 9 คัน จบเรซในอันดับ 14 ตามหลังแถวเพียง 7.063 วินาที เก็บ 2 แต้มระดับโลกจาก มาเลเซียน กรังด์ปรีซ์ ได้สำเร็จ พร้อมกับเก็บคะแนนสะสมในศึกโมโตทรี เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ ฤดูกาลนี้เพิ่มเป็น 4 คะแนน

สำหรับการแข่งขันโมโตทรี เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2018 สนามสุดท้ายจะดวลความเร็วระหว่างวันที่ 16-18 พฤศจิกายนนี้ ที่ สนามริคาร์โด ตอร์โม เมืองบาเลนเซีย ประเทศสเปน ในรายการบาเลนเซีย กรังด์ปรีซ์.

RELATED NEWS

“มาร์เกซ” พาชมรถใหม่ฮอนด้าที่ EICMA 2018(ชมคลิป)

สุดยอดนักบิดแห่งยุค มาร์ค มาร์เกซ แชมป์โลกโมโตจีพี 5 สมัย จากเรปโซล ฮอนด้า รับหน้าที่เป็นไกด์พาทัวร์งานโชว์นวัตกรรมสองล้อระดับโลก EICMA 2018 ไปดูกันว่าไฮไลต์รถใหม่ที่ค่ายปีกนกนำมาจัดแสดงมีอะไรบ้าง และที่พลาดไม่ได้ คันไหน คือ my baby ของนักบิดฉายาเด็กระเบิด

มาร์ค มาร์เกซ แชมป์โลกจาก เรปโซล ฮอนด้า ยังร้อนแรงผงาดคว้าแชมป์ต่อเนื่อง นำฮอนด้าคว้าแชมป์ผู้ผลิตปีที่ 24 ในรุ่นพรีเมียร์คลาสก่อนปิดฤดูกาลหลังจบเรซสุดมันส์ที่ประเทศมาเลเซีย

การแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก โมโตจีพี 2018 สนามที่ 18 รายการ มาเลเซียน กรังด์ปรีซ์ ดวลความเร็วรอบชิงชนะเลิศในวันนี้ที่สนามเซปัง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศมาเลเซีย ระยะทางต่อรอบ 5.543 กิโลเมตร

LASTEST NEWS

4 นักบิดรุ่นจิ๋วแดนใต้ฝ่าด่านแรกบิดล่าฝันปี2

โปรเจกต์บิดล่าฝัน “เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่” เฟ้นหานักบิดดาวรุ่งเข้าร่วมโครงการป..


“ธัชกร” รับโล่งใจหลังรู้ข่าวผลผ่าตัด “ชาริล” ผ่านฉลุย

นักบิดดาวรุ่งค่ายปีกนก “ก๊อง” ธัชกร บัวศรี รับรู้สึกโล่งใจขึ้นมาก หลังทราบข่าว..


“มาร์เกซ” พาชมรถใหม่ฮอนด้าที่ EICMA 2018(ชมคลิป)

สุดยอดนักบิดแห่งยุค มาร์ค มาร์เกซ แชมป์โลกโมโตจีพี 5 สมัย จากเรปโซล ฮอนด้า รับ..