NEWS

ดาวบิดไทยท็อปฟอร์ม “ชิพ#41” ขึ้นที่ 1 รอบซ้อมวันแรกโมโตทรีที่มาเลเซีย

02.11.2018
“ชิพ”นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ หมายเลข 41 เด็กปั้นจากโครงการ “Race to the Dream สปิริตไทย ท้าทายสู่ฝัน” จาก เอ.พี.ฮอนด้า โชว์ฟอร์มยอดเยี่ยมทำเวลารอบซ้อมเร็วสุดเป็นอันดับที่ 1 ในศึกสองล้อชิงแชมป์โลก “โมโตจีพี” รุ่นโมโตทรี สนามล่าสุดที่มาเลเซีย
ดาวบิดไทยท็อปฟอร์ม “ชิพ#41” ขึ้นที่ 1 รอบซ้อมวันแรกโมโตทรีที่มาเลเซีย
นับเป็นผลงานที่สร้างความฮือฮา! ได้เป็นอย่างดีในการแข่งขันรถจักรยานยนต์ระดับโลก เมื่อนักบิดสัญชาติไทยอย่าง “ชิพ”นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ หมายเลข 41 เด็กปั้นจากโครงการ “Race to the Dream สปิริตไทย ท้าทายสู่ฝัน” จาก เอ.พี.ฮอนด้า โชว์ฟอร์มยอดเยี่ยมทำเวลารอบซ้อมเร็วสุดเป็นอันดับที่ 1 ในศึกสองล้อชิงแชมป์โลก “โมโตจีพี” รุ่นโมโตทรี สนามล่าสุดที่มาเลเซีย เมื่อวันศุกร์ที่ 2 พฤศจิกายน 2561 สร้างความมั่นใจก่อนออกล่าแต้มในรอบชิงชนะเลิศสุดสัปดาห์นี้

การแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบระดับโลก “โมโตจีพี” เดินทางมาถึงสนามที่ 18 สังเวียนรองสุดท้ายของปีกับรายการ “มาเลเซียน กรังด์ปรีซ์” ดวลความเร็วกันบนสนาม เซปัง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศมาเลเซีย โดยช่วงสายของวันศุกร์ที่ 2 พฤศจิกายน 2561 ตามเวลาท้องถิ่น เป็นวันที่นักบิดและทีมงานจะนำรถลงไปทดสอบในสนามเพื่อเก็บข้อมูลและเตรียมความพร้อมก่อนแข่งจริง

โดยในรุ่นโมโตทรี มีนักบิดตัวจริงหนึ่งเดียวจากประเทศไทยเข้าร่วมการแข่งขันแบบเต็มฤดูกาลต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 นั่นคือ “ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ หมายเลข 41 สังกัดฮอนด้า ทีม เอเชีย นักบิดหนุ่มที่ได้รับการสนับสนุนและผลักดันจากผู้นำวงการมอเตอร์สปอร์ตในเมืองไทย บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด ภายใต้โครงการ “Race to the Dream สปิริตไทย ท้าทายสู่ฝัน” ลงสนามด้วยความมั่นใจ กดเวลาต่อรอบได้เร็วที่สุด ด้วยเวลา 2 นาที 25.290 วินาที เหนือกว่า อารอน คาเนต นักบิดชาวสแปนิช อันดับ 2 ด้วยเวลาห่างกันที่ 0.152 วินาที

สำหรับรอบซ้อมครั้งแรก แม้พื้นแทร็กจะไม่อยู่ในสภาพสมบูรณ์ดีนัก เนื่องจากมีฝนตกลงมาอย่างหนักที่มาเลเซียในคืนวันก่อนหน้า แต่ “ชิพ#41” ก็ยังแสดงผลงานได้เป็นอย่างดียึดจ่งฝูงของรอบซ้อมในรุ่นนี้ไว้ได้ ซึ่งผลงานดังกล่าวก็ถูกบันทึกเป็นข้อมูลลงเว็บไซต์ของ MotoGP.com อย่างเป็นทางการ รวมถึงคลิปวีดีโอที่ถูกอัพโหลดเผยแพร่ลงทางเฟซบุ๊คและทวิตเตอร์อีกด้วย

แน่นอนว่าผลงานที่เกิดขึ้น นับเป็นสิ่งที่ช่วยส่งเสริมความมั่นใจให้กับนักบิดตัวจริงหนึ่งเดียวจากประเทศไทยเป็นอย่างดี สำหรับการแข่งขันตลอดสัปดาห์นี้ โดยหากเจ้าตัวยังรักษาผลงานยอดเยี่ยมนี้ไว้ได้ในการแข่งขันรอบควอลิฟาย วันเสาร์ที่ 3 พฤศจิกายนนี้ ก็จะมีลุ้นโอกาสออกสตาร์ทตำแหน่งที่ดีเพื่อลุ้นเก็บแต้มครั้งสำคัญบนสนาม เซปัง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ขณะที่รอบชิงชนะเลิศ จะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 4 พฤศจิกายนนี้ เวลา 11.00 น. ตามเวลาประเทศไทย

แฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทยสามารถติดตามชมถ่ายทอดสดการแข่งขันได้ผ่านทางช่อง FOX Sport HD

RELATED NEWS

“มาร์เกซ” พาชมรถใหม่ฮอนด้าที่ EICMA 2018(ชมคลิป)

สุดยอดนักบิดแห่งยุค มาร์ค มาร์เกซ แชมป์โลกโมโตจีพี 5 สมัย จากเรปโซล ฮอนด้า รับหน้าที่เป็นไกด์พาทัวร์งานโชว์นวัตกรรมสองล้อระดับโลก EICMA 2018 ไปดูกันว่าไฮไลต์รถใหม่ที่ค่ายปีกนกนำมาจัดแสดงมีอะไรบ้าง และที่พลาดไม่ได้ คันไหน คือ my baby ของนักบิดฉายาเด็กระเบิด

มาร์ค มาร์เกซ แชมป์โลกจาก เรปโซล ฮอนด้า ยังร้อนแรงผงาดคว้าแชมป์ต่อเนื่อง นำฮอนด้าคว้าแชมป์ผู้ผลิตปีที่ 24 ในรุ่นพรีเมียร์คลาสก่อนปิดฤดูกาลหลังจบเรซสุดมันส์ที่ประเทศมาเลเซีย

การแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก โมโตจีพี 2018 สนามที่ 18 รายการ มาเลเซียน กรังด์ปรีซ์ ดวลความเร็วรอบชิงชนะเลิศในวันนี้ที่สนามเซปัง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศมาเลเซีย ระยะทางต่อรอบ 5.543 กิโลเมตร

LASTEST NEWS

4 นักบิดรุ่นจิ๋วแดนใต้ฝ่าด่านแรกบิดล่าฝันปี2

โปรเจกต์บิดล่าฝัน “เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่” เฟ้นหานักบิดดาวรุ่งเข้าร่วมโครงการป..


“ธัชกร” รับโล่งใจหลังรู้ข่าวผลผ่าตัด “ชาริล” ผ่านฉลุย

นักบิดดาวรุ่งค่ายปีกนก “ก๊อง” ธัชกร บัวศรี รับรู้สึกโล่งใจขึ้นมาก หลังทราบข่าว..


“มาร์เกซ” พาชมรถใหม่ฮอนด้าที่ EICMA 2018(ชมคลิป)

สุดยอดนักบิดแห่งยุค มาร์ค มาร์เกซ แชมป์โลกโมโตจีพี 5 สมัย จากเรปโซล ฮอนด้า รับ..