NEWS

หนึ่งเดียวของไทย “ฟิล์ม-รัฐภาคย์” จ่อเปิดซิงตัวแข่งโมโตอีครั้งแรกในเอเชีย

02.10.2018
“ฟิล์ม” รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ อดีตนักบิดเวิล์ดกรังด์ปรีซ์คนแรกของไทยในรุ่นโมโตทู เตรียมประเดิมทดสอบรถแข่งแห่งอนาคต “โมโตอี” ครั้งแรกในเอเชียสุดสัปดาห์นี้ ด้านเจ้าตัวรับรู้สึกปลื้มเหมือนได้ขึ้นโพเดี้ยม พร้อมชวนแฟนชาวไทยร่วมสัมผัสสุดยอดประสบการณ์ในศึกโมโตจีพีที่บุรีรัมย์ร่วมกัน
ศึกสองล้อระดับโลก “โมโตจีพี” นับถอยหลังเตรียมเปิดฉากครั้งแรกในประเทศไทย ระหว่างวันที่ 5-7 ตุลาคม นี้ ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ โดยหนึ่งในไฮไลต์สำคัญที่แฟนมอเตอร์สปอร์ตทั่วโลกจะได้รับชม นั่นคือ การทดสอบรถแข่งพลังงานไฟฟ้า “โมโตอี” ซึ่งมีคิวจัดการแข่งขันชิงแชมป์โลกเริ่มต้นในปี 2019

สำหรับสุดยอดนักบิดหนึ่งเดียวของไทยผู้ได้รับสิทธิ์ควบตัวแข่งแห่งอนาคตครั้งนี้ “ฟิล์ม” รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ อดีตนักบิดเวิล์ดกรังด์ปรีซ์ในรุ่นโมโตทู ปัจจุบันผันตัวเป็นโค้ชทีมแข่ง เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ และหัวหน้าควบคุมการฝึกสอนโครงการ เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่ หรือโปรเจกต์บิดล่าฝันปั้นนักบิดไทยสู่โมโตจีพี เผยว่า นับเป็นประสบการณ์สุดพิเศษเทียบเท่าการได้ขึ้นโพเดี้ยมเลยทีเดียว

“ขอบคุณต้นสังกัด เอ.พี.ฮอนด้า รวมถึงทางดอร์น่าสปอร์ตที่ให้โอกาสผมได้ขับขี่รถจักรยานยนต์พลังงานไฟฟ้า แม้โดยปกติผมจะลงสนามทำการฝึกซ้อมร่วมกับน้องๆ ในช่วงเทรนนิ่งนักแข่งอยู่แล้ว แต่ครั้งนี้มันคือโอกาสพิเศษจริงๆ ยิ่งเป็นการเปิดตัวรถแข่งโมโตอีครั้งแรกในเอเชีย และเป็นลงสนามต่อหน้าแฟนความเร็วชาวไทย ทำให้ผมรู้สึกเหมือนกับได้ขึ้นโพเดี้ยมที่สนามแห่งนี้ในศึกเวิล์ดซูเปอร์ไบค์เมื่อปี 2015”

“ศึกโมโตจีพีที่กำลังเกิดขึ้นในบ้านเรา นอกจากชมลีลานักแข่งระดับโลก ผมอยากเชิญชวนให้ทุกคนมาร่วมสัมผัสประสบการณ์ที่ยิ่งใหญ่นี้ร่วมกัน โดยเฉพาะการเชียร์นักแข่งสัญชาติไทยสังกัด เอ.พี.ฮอนด้า อย่างน้องชิพ (นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์) และน้องก้อง (สมเกียรติ จันทรา) ในรุ่นโมโตทรี รวมถึง 3 ดาวรุ่ง ก๊อง(ธัชกร บัวศรี) ไอซ์ (นิติพงษ์ แสงสว่าง) และแชมป์ (กอบชัย แซ่หลิว) ในรายการซัพพอร์ตเรซ เอเชีย ทาเลนต์ คัพ ที่จะลงสนามต่อหน้าแฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทยที่บุรีรัมย์ด้วยครับ” โค้ชฟิล์ม กล่าวทิ้งท้าย.

RELATED NEWS

เอ.พี.ฮอนด้า ชวนลูกค้าลุ้นเด็กระเบิดคว้าแชมป์โลกโมโตจีพีสมัยที่5

ค่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้า ชวนเหล่าไบค์เกอร์สายสปอร์ตร่วมชมและเชียร์ยอดนักบิดแห่งยุค มาร์ค มาร์เกซ ซูเปอร์สตาร์สังกัด เรปโซล ฮอนด้า เถลิงบัลลังก์แชมป์โมโตจีพีสมัยที่ 5 ของตัวเอง ในศึกดวลความเร็วสองล้อรายการใหญ่ระดับโลก สนามที่ 16 ช่วงสุดสัปดาห์นี้ ที่โมเตกิ ประเทศญี่ปุ่น

เพิ่มความปลอดภัย “โมโตจีพี” ออกกฏบังคับใช้แอร์แบ็กเริ่มปี2018

เกมดวลความเร็วสองล้อระดับโลก “โมโตจีพี” ประกาศกฏบังคับใหม่ล่าสุด ผู้เข้าแข่งขันทุกคนต้องใช้เรซซิ่งสูทที่มีระบบแอร์แบ็กรองรับ หวังเพิ่มความปลอดภัยให้กับนักบิด เริ่มใช้อย่างเป็นทางการทันทีตั้งแต่ปี 2018 นี้เป็นต้นไป

LASTEST NEWS

เอ.พี.ฮอนด้า ชวนลูกค้าลุ้นเด็กระเบิดคว้าแชมป์โลกโมโตจีพีสมัยที่5

ค่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้า ชวนเหล่าไบค์เกอร์สายสปอร์ตร่วมชมและเชียร์ยอดนักบิดแห่ง..


“ก้อง#35” ยันไม่มีเกียร์ว่าง ศึกส่งท้ายพร้อมบู๊เกินร้อย

“ก้อง#35” สมเกียรติ จันทรา เผยพอใจภาพรวมศึกโมโตทรี จูเนียร์ สนามรองสุดท้ายที่ส..


“ปิยวัฒน์” บิดหมดปลอกเบิลโพเดี้ยมไทยแลนด์ ทาเลนต์ สนาม5

นักบิดดาวรุ่งชาวไทย “ฟิล์ม” ปิยวัฒน์ ปทุมยศ เจ้าของอันดับ 7 ศึกมาราธอนนานาชาติ..