NEWS

“นครินทร์” มาแรงคว้าอันดับ 8 ซ้อมแรกบริติชจีพี

24.08.2018
ยอดนักบิดหนึ่งเดียวของไทยในศึกโมโตจีพี รุ่นโมโตทรี “ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ จาก เอ.พี.ฮอนด้า เริ่มต้นรอบซ้อมครั้งแรกที่ซิลเวอร์สโตน ได้อย่างร้อนแรง กดเวลาเร็วสุด 2 นาที 16.811 วินาที ทะยานเกาะกลุ่มหัวแถวในอันดับที่ 8
“นครินทร์” มาแรงคว้าอันดับ 8 ซ้อมแรกบริติชจีพี
สุดสัปดาห์นี้ศึกรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก โมโตจีพี 2018 เข้าสู่โปรแกรมการแข่งขันสนามที่ 12 ของฤดูกาล ดวลความเร็วบนสังเวียนซิลเวอร์สโตน เซอร์กิต สหราชอาณาจักร ระยะทางต่อรอบ 5.9 กิโลเมตร ในรายการโกโปร บริติช กรังด์ปรีซ์ โดยวันศุกร์ที่ 24 สิงหาคม 2561 ที่ผ่านมา เป็นรอบการฝึกซ้อมเพื่อเก็บข้อมูลก่อนการชิงชัย

สำหรับรุ่นโมโตทรี เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ ที่มีนักบิดหนุ่มหนึ่งเดียวของไทย “ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ ภายใต้การสนับสนุนจาก เอ.พี.ฮอนด้า ลงทำการแข่งขันเป็นปีที่สอง ในสังกัด ฮอนด้า ทีม เอเชีย หมายเลข 41 ทำผลงานในรอบ FP1 หรือการซ้อมครั้งแรก เร็วสุดติดกลุ่มผู้นำในอันดับที่ 8 ด้วยเวลา 2 นาที 16.811 วินาที ห่างจ่าฝูงเพียง 1.322 วินาที

แฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทยส่งกำลังใจเชียร์ต่อเนื่อง ตามโปรแกรมวันเสาร์ที่ 25 ส.ค. จะเป็นรอบควอลิฟายเพื่อจัดอันดับกริดสตาร์ท ตามด้วยรอบชิงชนะเลิศในวันอาทิตย์ที่ 26 ส.ค.นี้ เริ่มดวลความเร็วเวลา 17.20 น. ตามเวลาในไทย.

RELATED NEWS

โมโตทรีอรากอน “ชิพ#41” ซ้อมวันแรกตามหลังผู้นำ 3 วินาที

“ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ ยอดนักบิดตัวจริงหนึ่งเดียวของไทยในโมโตจีพี เจองานยากตั้งแต่วันแรกที่อรากอน ลงสนามรอบซ้อม FP1 และ FP2 กดเวลาเร็วสุดอยู่ที่ 2 นาที 1.584 วินาที ทำผลงานเฉลี่ยอยู่ในอันดับที่ 28 ตามหลังผู้นำ 3.166 วินาที

เช็กผลงานเด่น “ก้อง-สมเกียรติ” ดาวรุ่งจาก เอ.พี.ฮอนด้า ว่าที่ฮีโร่นักบิดไทย ก่อนบู๊เดือดโมโตจีพีโฮมเรซที่บุรีรัมย์

นับถอยหลังอีกเพียงไม่กี่อึดใจ คนไทยทั้งประเทศจะได้เป็นเจ้าบ้านเพื่อต้อนรับการมาเยือนของเกมการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกอย่าง “โมโตจีพี” ซึ่งมีคิวจัดขึ้นครั้งแรกในเมืองไทย ระหว่างวันที่ 5-7 ตุลาคม นี้ ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

LASTEST NEWS

ค่ายปีกนกเฟ้นหาดาวรุ่งนักบิดภาคตะวันออก ร่วมแคมป์ บิดล่าฝัน ปี 2

“เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่ บิดล่าฝัน ปี 2” ภายใต้คอนเซ็ปต์ “เอ.พี. อนด้า เรซ ทู เ..


โมโตทรีอรากอน “ชิพ#41” ซ้อมวันแรกตามหลังผู้นำ 3 วินาที

“ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ ยอดนักบิดตัวจริงหนึ่งเดียวของไทยในโมโตจีพี เจองา..


เปิดรายชื่อ 3 ดาวรุ่ง เอ.พี.ฮอนด้า “ธีรเทพ-พีรวิชญ์-วัชรินทร์” ลุ้นชิงโควต้าเอเชีย ทาเลนต์ 2019

3 นักบิดดาวรุ่งจากเอ.พี.ฮอนด้า “ธีรเทพ-พีรวิชญ์-วัชรินทร์” มีรายชื่อลุ้นคว้าสิ..