NEWS

“ชิพ” สู้ไม่ถอย เข้าป้ายที่ 28 ศึกออสเตรียนจีพี

12.08.2018
“ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ ดาวบิดหนึ่งเดียวของไทยในศึกโมโตจีพี รุ่นโมโตทรี เจองานยากตั้งแต่รอบซ้อมยันแข่ง ที่เรดบูล ริง เซอร์กิต สุดท้ายฮึดสู้สุดความสามารถ เข้าป้ายจบศึกออสเตรียนจีพีได้ในอันดับที่ 28 รอลุ้นเก็บแต้มเพิ่มสนามหน้าที่ซิลเวอร์สโตน
การแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก โมโตจีพี 2018 เข้าสู่โปรแกรมการแข่งขันสนามที่ 11 ของฤดูกาล ตัดสินหาเจ้าความเร็วสองล้อกันที่เรดบูล ริง เซอร์กิต สปีลเบิร์ก ประเทศออสเตรีย ระยะทางต่อรอบ 4.318 กิโลเมตร

โดยวันอาทิตย์ที่ 12 สิงหาคม 2561 ที่ผ่านมา เป็นรอบชิงชนะเลิศของทุกรุ่นการแข่งขัน เริ่มชิงชัยตั้งแต่รุ่นเล็ก โมโตทรี เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ เวลา 16.00 น. ตามเวลาในบ้านเรา

สำหรับการแข่งขันในรุ่นนี้ นักบิดหนุ่มหนึ่งเดียวของไทย “ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ สังกัด ฮอนด้า ทีม เอเชีย หมายเลข 41 ภายใต้การสนับสนุนจาก เอ.พี.ฮอนด้า ต้องเจองานยากตั้งแต่รอบซ้อม เนื่องจากถูกรถแข่งที่ล้มขวางหน้ากระแทกมาโดนจนทำให้ล้มลง ทว่ายังโชคดีที่เจ้าตัวไม่ได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุดังกล่าว

ขณะที่ในรอบควอลิฟายก็ต้องต่อสู้กับสภาพอากาศที่เลวร้าย ซึ่งส่งผลให้พื้นแทร็กมีสภาพกึ่งเปียกกึ่งแห้ง ท้ายที่สุดจึงทำเวลาต่อรอบได้ไม่ดีนัก คว้าตำแหน่งออกตัวในกริดที่ 24 และหลังจากลงดวลความเร็วกับนักบิดดาวรุ่งระดับโลกครบ 23 รอบ ผลปรากฏว่า ดาวบิดชาวขอนแก่นฮึดสู้เต็มที่อย่างสุดความสามารถ จบการแข่งขันที่เรดบูล ริง ได้ในอันดับที่ 28 ตามหลังผู้ชนะ 46.868 วินาที

ส่วนแชมป์เรซนี้เป็นของ มาร์โค เบซเซคคี ดาวบิดชาวอิตาเลียน วิ่งรับธงตราหมากรุกคันแรก ด้วยเวลา 37 นาที 13.198 วินาที พร้อมกับรั้งตำแหน่งจ่าฝูงบนตารางคะแนนแชมเปี้ยนชิพ รุ่นโมโตทรี ต่อไป มี 158 แต้ม ฝั่งของนักบิดหนุ่มหนึ่งเดียวของไทย อยู่ที่ 30 มี 2 แต้ม

การแข่งขันโมโตจีพี ประจำปี 2018 สนามต่อไป เตรียมดวลความเร็วกันที่สนามซิลเวอร์สโตน เซอร์กิต สหราชอาณาจักร ในรายการบริติช กรังด์ปรีซ์ ระหว่างวันที่ 24-26 สิงหาคม นี้.

RELATED NEWS

โมโตทรีอรากอน “ชิพ#41” ซ้อมวันแรกตามหลังผู้นำ 3 วินาที

“ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ ยอดนักบิดตัวจริงหนึ่งเดียวของไทยในโมโตจีพี เจองานยากตั้งแต่วันแรกที่อรากอน ลงสนามรอบซ้อม FP1 และ FP2 กดเวลาเร็วสุดอยู่ที่ 2 นาที 1.584 วินาที ทำผลงานเฉลี่ยอยู่ในอันดับที่ 28 ตามหลังผู้นำ 3.166 วินาที

เช็กผลงานเด่น “ก้อง-สมเกียรติ” ดาวรุ่งจาก เอ.พี.ฮอนด้า ว่าที่ฮีโร่นักบิดไทย ก่อนบู๊เดือดโมโตจีพีโฮมเรซที่บุรีรัมย์

นับถอยหลังอีกเพียงไม่กี่อึดใจ คนไทยทั้งประเทศจะได้เป็นเจ้าบ้านเพื่อต้อนรับการมาเยือนของเกมการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกอย่าง “โมโตจีพี” ซึ่งมีคิวจัดขึ้นครั้งแรกในเมืองไทย ระหว่างวันที่ 5-7 ตุลาคม นี้ ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

LASTEST NEWS

ค่ายปีกนกเฟ้นหาดาวรุ่งนักบิดภาคตะวันออก ร่วมแคมป์ บิดล่าฝัน ปี 2

“เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่ บิดล่าฝัน ปี 2” ภายใต้คอนเซ็ปต์ “เอ.พี. อนด้า เรซ ทู เ..


โมโตทรีอรากอน “ชิพ#41” ซ้อมวันแรกตามหลังผู้นำ 3 วินาที

“ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ ยอดนักบิดตัวจริงหนึ่งเดียวของไทยในโมโตจีพี เจองา..


เปิดรายชื่อ 3 ดาวรุ่ง เอ.พี.ฮอนด้า “ธีรเทพ-พีรวิชญ์-วัชรินทร์” ลุ้นชิงโควต้าเอเชีย ทาเลนต์ 2019

3 นักบิดดาวรุ่งจากเอ.พี.ฮอนด้า “ธีรเทพ-พีรวิชญ์-วัชรินทร์” มีรายชื่อลุ้นคว้าสิ..