NEWS

“ชิพ#41” ท้าทายหัวแถวโมโตทรี จบที่ 16 เฉียดคว้าแต้มฝากแฟนคลับชาวไทย

05.08.2018
นักบิดหนึ่งเดียวของไทย “ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ ในศึกโมโตจีพี รุ่นโมโตทรี มีลุ้นทำผลงานติดท็อปเท็นที่เบอร์โน หลังเร่งความเร็วท้าทายกลุ่มหน้าตั้งแต่ออกตัว ทว่าช่วงท้ายเกมถูกคู่แข่งชิงอันดับคืน วิ่งครบ 18 รอบ จบที่ 16 เฉียดคว้าแต้มฝากแฟนคลับชาวไทย
“ชิพ#41” ท้าทายหัวแถวโมโตทรี จบที่ 16 เฉียดคว้าแต้มฝากแฟนคลับชาวไทย
การแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก โมโตจีพี 2018 เข้าสู่โปรแกรมการแข่งขันสนามที่ 10 ของฤดูกาล ดวลความเร็วที่สนามออโตโมโตโดรม เบอร์โน สาธารณรัฐเช็ก ระยะทางต่อรอบ 5.4 กิโลเมตร วันอาทิตย์ที่ 5 สิงหาคม 2561 ที่ผ่านมา เป็นรอบชิงชนะเลิศของทุกรุ่นการแข่งขัน ออกสตาร์ทชิงชัยในรุ่นเล็กอย่าง โมโตทรี เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ เวลา 16.00 น. ตามเวลาในไทย 

สำหรับรุ่นนี้ “ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ ยอดนักบิดหนุ่มหนึ่งเดียวของไทย โดยการสนับสนุนจาก เอ.พี.ฮอนด้า ลงทำการแข่งขันต่อเนื่องเป็นปีที่สอง ในสังกัด ฮอนด้า ทีม เอเชีย หมายเลข 41 ทำผลงานประทับใจกองเชียร์ตั้งแต่รอบควอลิฟาย ด้วยการคว้าตำแหน่งออกตัวได้ในกริดที่ 8 ซึ่งเป็นอันดับที่ดีที่สุดของเจ้าตัวภายใต้สภาพพื้นแทร็กแห้ง

หลังสัญญาณไฟแดงดับลง นครินทร์ ออกตัวได้ดี ชิงจังหวะทำความเร็วขึ้นมาเกาะกลุ่มหน้าได้สำเร็จ และดูแล้วมีลุ้นทำผลงานติดท็อปเท็นที่เบอร์โน ทว่าเมื่อเข้าสู่ช่วงท้ายเกม ดาวบิดชาวขอนแก่นทานความแข็งแกร่งของคู่แข่งไม่ไหว สุดท้ายถูกแย่งชิงอันดับคืน วิ่งครบ 18 รอบ จบที่ 16 เฉียดคว้าแต้มฝากแฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทย

ขณะที่ผู้ชนะเรซนี้ ได้แก่ ดาวบิดชาวอิตาเลียน ฟาบิโอ ดิ จิอันนันโตนิโอ ควบรถแข่งฮอนด้าเข้าเส้นชัยเป็นคันแรก ด้วยเวลา 39 นาที 9.124 วินาที

ศึกสองล้อรายการที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของโลกผ่านไปแล้ว 10 สนาม อันดับบนตารางคะแนนแชมเปี้ยนชิพ รุ่นโมโตทรี มาร์โค เบซเซคคี นำจ่าฝูง มี 133 แต้ม ส่วนนักบิดหนุ่มหนึ่งเดียวของไทย รั้งที่ 30 มี 2 แต้มเท่าเดิม

สำหรับการแข่งขันโมโตจีพี 2018 สนามต่อไป เตรียมดวลความเร็วกันบนสังเวียนเรดบูล ริง เซอร์กิต ประเทศออสเตรีย ระหว่างวันที่ 10-12 สิงหาคม นี้.

RELATED NEWS

โมโตทรีอรากอน “ชิพ#41” ซ้อมวันแรกตามหลังผู้นำ 3 วินาที

“ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ ยอดนักบิดตัวจริงหนึ่งเดียวของไทยในโมโตจีพี เจองานยากตั้งแต่วันแรกที่อรากอน ลงสนามรอบซ้อม FP1 และ FP2 กดเวลาเร็วสุดอยู่ที่ 2 นาที 1.584 วินาที ทำผลงานเฉลี่ยอยู่ในอันดับที่ 28 ตามหลังผู้นำ 3.166 วินาที

เช็กผลงานเด่น “ก้อง-สมเกียรติ” ดาวรุ่งจาก เอ.พี.ฮอนด้า ว่าที่ฮีโร่นักบิดไทย ก่อนบู๊เดือดโมโตจีพีโฮมเรซที่บุรีรัมย์

นับถอยหลังอีกเพียงไม่กี่อึดใจ คนไทยทั้งประเทศจะได้เป็นเจ้าบ้านเพื่อต้อนรับการมาเยือนของเกมการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกอย่าง “โมโตจีพี” ซึ่งมีคิวจัดขึ้นครั้งแรกในเมืองไทย ระหว่างวันที่ 5-7 ตุลาคม นี้ ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

LASTEST NEWS

ค่ายปีกนกเฟ้นหาดาวรุ่งนักบิดภาคตะวันออก ร่วมแคมป์ บิดล่าฝัน ปี 2

“เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่ บิดล่าฝัน ปี 2” ภายใต้คอนเซ็ปต์ “เอ.พี. อนด้า เรซ ทู เ..


โมโตทรีอรากอน “ชิพ#41” ซ้อมวันแรกตามหลังผู้นำ 3 วินาที

“ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ ยอดนักบิดตัวจริงหนึ่งเดียวของไทยในโมโตจีพี เจองา..


เปิดรายชื่อ 3 ดาวรุ่ง เอ.พี.ฮอนด้า “ธีรเทพ-พีรวิชญ์-วัชรินทร์” ลุ้นชิงโควต้าเอเชีย ทาเลนต์ 2019

3 นักบิดดาวรุ่งจากเอ.พี.ฮอนด้า “ธีรเทพ-พีรวิชญ์-วัชรินทร์” มีรายชื่อลุ้นคว้าสิ..