NEWS

หัวหน้าช่างเทคนิคประเมินสถานการณ์ศึกบิด 4 ชั่วโมง

24.07.2018
“บอล” ศุภฤกษ์ จันทร์ศรี หัวหน้าช่างเทคนิคทีมแข่งสัญชาติไทย “เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์” เผยสภาพอากาศที่ญี่ปุ่นขณะนี้ร้อนจัด อุณหภูมิสูงเกือบ 40 องศา ส่งผลกระทบต่อการเซตรถแข่ง พร้อมประเมินสถานการณ์ล่าสุด ปีนี้โหดกว่าปีก่อน เพราะมีคู่แข่งกว่า 100 ทีม
หัวหน้าช่างเทคนิคประเมินสถานการณ์ศึกบิด 4 ชั่วโมง
ในปีนี้ ทั่วประเทศญี่ปุ่นเผชิญอากาศร้อนจัด บางพื้นที่มีอุณหภูมิสูงเกิน 40 องศาเซลเซียสเป็นครั้งแรกตั้งแต่ปี 2013 ขณะที่บริเวณสนามแข่งขัน ซูซูกะ อินเตอร์เนชั่นแนล เรซซิ่ง คอร์ส ในจังหวัดมิเอะ ซึ่งเตรียมใช้ทำศึก ซูซูกะ เอ็นดูรานซ์ 4 ชั่วโมง และ 8 ชั่วโมง ระหว่างวันที่ 28-29 กรกฏาคม นี้ ก็ได้รับผลกระทบจากสภาพอากาศที่เลวร้ายเช่นกัน

“ตอนนี้ที่ญี่ปุ่นร้อนระอุ อากาศในสนามร้อนมากครับ วัดจากตัวเลขอยู่ราวๆ 38-39 องศาเซลเซียส เมื่อเทียบกับปีก่อนถือว่าแตกต่างกันอย่างมาก” บอล-ศุภฤกษ์ จันทร์ศรี หัวหน้าช่างเทคนิคทีมแข่งสัญชาติไทย เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ที่เดินทางพร้อมกับสมาชิกถึงแดนปลาดิบเรียบร้อยแล้วตั้งแต่วันที่ 19 ก.ค.ที่ผ่านมา กล่าว

“หากเป็นแบบนี้จนถึงวันแข่งจะส่งผลกระทบแน่ โดยเฉพาะการเซตช่วงล่างจะต้องปรับเปลี่ยนเพื่อให้ยางยึดเกาะมากขึ้น”

“ขณะเดียวกันสถานการณ์ในปีนี้ก็น่าจะยากกว่าเดิมด้วยครับ เท่าที่เช็กรายชื่อทีมแข่งล่าสุด มีมากกว่า 100 ทีม ส่วนปีก่อนมีประมาณ 70 ทีม แต่อย่างไรก็ตาม ผมมั่นใจว่าพวกเราจะสามารถทำผลงานได้ตามเป้าหมาย ด้วยประสบการณ์และความมุ่งมั่น รวมถึงการเตรียมตัวมาอย่างดีที่สุด ฝากติดตามเชียร์ทีมแข่งของคนไทยด้วยนะครับ” หัวหน้าช่างเผยความมั่นใจ

ทั้งนี้ แฟนคลับชาวไทยสามารถส่งกำลังใจพร้อมติดตามชมการถ่ายทอดสด การแข่งขันซูซูกะ เอ็นดูรานซ์ บรรยายเป็นภาษาไทยส่งตรงจากประเทศญี่ปุ่น ผ่านทาง Facebook Fan Page : AP Honda Racing Thailand โดยรุ่น 4 ชั่วโมงชิงชัยในวันเสาร์ที่ 28 กรกฎาคม นี้ ตั้งแต่เวลา 6.30 น. ส่วนรุ่น 8 ชั่วโมง จะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 29 กรกฎาคม นี้ เริ่ม 9.00 น. ตามเวลาประเทศไทย.

RELATED NEWS

“เอ.พี.ฮอนด้า” ส่งสุดยอดช่างไทยลุยศึกบิดเอ็นดูรานช์ชิงแชมป์โลก “ซูซูกะ 8 ชั่วโมง” ย้ำแผนปั้นทีมแข่งไทยสู่ “โมโตจีพี”

“เอ.พี.ฮอนด้า” ผู้นำวงการมอเตอร์สปอร์ตเมืองไทย ย้ำชัดจุดยืนเดินตามโร้ดแม็ป ผลักดันทีมแข่งของคนไทย เพื่อคนไทยก้าวสู่นักแข่งระดับโลก “โมโตจีพี” ภายในปี 2025

ด่วนที่สุด “ฟิล์ม” คัมแบ็กลุยศึกเอ็นดูรานซ์ระดับโลก

ข่าวด่วนวงการมอเตอร์สปอร์ตเมืองไทย “ฟิล์ม” รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ อดีตนักบิดเวิล์ดกรังด์ปรีซ์ รุ่นโมโตทู คนแรกของไทย ได้รับโอกาสจากทีมแข่งโมริวากิ ให้เป็นหนึ่งในนักแข่งที่จะลงทำการแข่งขันในศึกเอ็นดูรานซ์ระดับโลก ซูซูกะ 8 ชั่วโมง ที่ประเทศญี่ปุ่น สุดสัปดาห์นี้

LASTEST NEWS

อัพเดตแต้มโมโตจีพี “มาร์เกวซ” ยังเต็งจ๋าคว้าแชมป์โลก 2018

ศึกสองล้อโมโตจีพี ผ่านเกมดวลความเร็วไปแล้ว 11 สนาม จากทั้งสิ้น 19 สนาม ยอดนักบ..


“ชิพ” สู้ไม่ถอย เข้าป้ายที่ 28 ศึกออสเตรียนจีพี

“ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ ดาวบิดหนึ่งเดียวของไทยในศึกโมโตจีพี รุ่นโมโตทรี ..


สะใจกองเชียร์ไทย “วริทธิ์” เฉือนนักบิดอินโดคว้าชัยไทยแลนด์ ทาเลนต์ 2018

นักบิดดาวรุ่งค่ายปีกนก “วริทธิ์ ทองนพคุณ” โชว์ฟอร์มแกร่งสะใจกองเชียร์ชาวไทย หล..