NEWS

“ชิพ” ทุ่มสุดตัวเสียดายไร้แต้มที่เยอรมัน

15.07.2018
นักบิดหนุ่มไทยหนึ่งเดียวในศึกสองล้อชิงแชมป์โลก รุ่นโมโตทรี เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ “ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ จาก เอ.พี.ฮอนด้า เร่งสปีดทุ่มสุดตัวหวังเก็บแต้มที่เยอรมัน ทว่าโชคร้ายไม่สามารถทำผลงานได้ตามเป้า หลังพลาดหลุดโค้งที่ 6 ไม่จบการแข่งขันในเรซนี้
“ชิพ” ทุ่มสุดตัวเสียดายไร้แต้มที่เยอรมัน
ศึกรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก โมโตจีพี 2018 สนามที่ 9 มีคิวดวลความเร็วระหว่างวันที่ 13-15 กรกฎาคม นี้ ที่ สนามซัคเซนริง ประเทศเยอรมนี ในรายการ เยอรมัน กรังด์ปรีซ์ ระยะทางต่อรอบ 3.671 กิโลเมตร

โดยในรุ่นโมโตทรี เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ แฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทยต่างให้ความสนใจและติดตามเชียร์นักบิดหนุ่มหนึ่งเดียวของไทย “ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ ภายใต้การสนับสนุนจาก เอ.พี.ฮอนด้า ที่ลงทำการแข่งขันต่อเนื่องเป็นปีที่สอง ในสังกัด ฮอนด้า ทีม เอเชีย หมายเลข 41 

สำหรับรอบชิงชนะเลิศมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 15 กรกฎาคม 2561 เริ่มเวลา 16.00 น. ตามเวลาในไทย ผลการแข่งขันปรากฏว่า ศึกบิดที่เมืองเบียร์ยังคงเป็นงานหินสำหรับ นครินทร์ เช่นเดียวกับปีก่อน หลังจากออกสตาร์ทในกริดที่ 28 ดาวบิดชาวขอนแก่นพยายามหาจังหวะเพื่อสลัดกลุ่มท้ายแถวอยู่หลายครั้ง อย่างไรก็ตาม แม้พยายามอย่างสุดความสามารถ เมื่อวิ่งเข้าสู่รอบที่ 16 เจ้าตัวพลาดล้มในโค้งที่ 6 และต้องออกจากการแข่งขัน ส่งผลให้ไม่สามารถทำผลงานได้ตามเป้า ไร้แต้มติดมือไปอย่างน่าเสียดาย

ขณะเดียวกันผู้ชนะเรซในสุดหินที่เยอรมัน ได้แก่ ฆอร์เก มาร์ติน ดาวบิดชาวสแปนิช หมายเลข 88 จากฮอนด้า วิ่งครบ 27 รอบ เข้าเส้นชัยก่อนใคร ด้วยเวลา 39 นาที 36.427 วินาที เก็บคะแนนเพิ่มเป็น 130 แต้ม นำเป็นจ่าฝูงบนตารางคะแนนแชมเปี้ยนชิพ ขณะที่เจ้าของตัวแข่งฮอนด้า NSF250RW หมายเลข 41 รั้งอยู่ในอันดับที่ 30 มี 2 แต้ม 

หลังผ่านครึ่งทางของศึกสองล้อชิงแชมป์โลก โมโตจีพี ฤดูกาล 2018 จะพักเบรกประมาณ 2 สัปดาห์ ก่อนกลับมาชิงชัยสนามที่ 10 บนสังเวียนออโตโมโตโดรม เบอร์โน สาธารณรัฐเช็ก ระหว่างวันที่ 3-5 สิงหาคม นี้.

RELATED NEWS

เช็กตารางแข่ง “บาเลนเซีย กรังด์ปรีซ์” ศึกส่งท้ายโมโตจีพี 2018

ศึกดวลความเร็วสองล้อระดับโลก “โมโตจีพี” ประจำปี 2018 สุดสัปดาห์นี้เดินทางมาถึงสังเวียนปิดฤดูกาล ในรายการบาเลนเซีย กรังด์ปรีซ์ เตรียมจัดขึ้นที่สนามริคาร์โด ตอร์โม เมืองบาเลนเซีย ประเทศสเปน

“มาร์เกซ” พาชมรถใหม่ฮอนด้าที่ EICMA 2018(ชมคลิป)

สุดยอดนักบิดแห่งยุค มาร์ค มาร์เกซ แชมป์โลกโมโตจีพี 5 สมัย จากเรปโซล ฮอนด้า รับหน้าที่เป็นไกด์พาทัวร์งานโชว์นวัตกรรมสองล้อระดับโลก EICMA 2018 ไปดูกันว่าไฮไลต์รถใหม่ที่ค่ายปีกนกนำมาจัดแสดงมีอะไรบ้าง และที่พลาดไม่ได้ คันไหน คือ my baby ของนักบิดฉายาเด็กระเบิด

LASTEST NEWS

ค่ายปีกนกหนุน “ก๊องส์-ธัชกร” แทน “ก้อง-สมเกียรติ” สู้ศึก CEV สนามสุดท้ายที่สเปน

เอ.พี.ฮอนด้า ยันส่ง “ก๊องส์” ธัชกร บัวศรี ดาวรุ่งฟอร์มแรงจากเอเชีย ทาเลนต์ คัพ..


เช็กตารางแข่ง “บาเลนเซีย กรังด์ปรีซ์” ศึกส่งท้ายโมโตจีพี 2018

ศึกดวลความเร็วสองล้อระดับโลก “โมโตจีพี” ประจำปี 2018 สุดสัปดาห์นี้เดินทางมาถึง..


4 นักบิดรุ่นจิ๋วแดนใต้ฝ่าด่านแรกบิดล่าฝันปี2

โปรเจกต์บิดล่าฝัน “เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่” เฟ้นหานักบิดดาวรุ่งเข้าร่วมโครงการป..