NEWS

“ชิพ” ทุ่มสุดตัวเสียดายไร้แต้มที่เยอรมัน

15.07.2018
นักบิดหนุ่มไทยหนึ่งเดียวในศึกสองล้อชิงแชมป์โลก รุ่นโมโตทรี เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ “ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ จาก เอ.พี.ฮอนด้า เร่งสปีดทุ่มสุดตัวหวังเก็บแต้มที่เยอรมัน ทว่าโชคร้ายไม่สามารถทำผลงานได้ตามเป้า หลังพลาดหลุดโค้งที่ 6 ไม่จบการแข่งขันในเรซนี้
“ชิพ” ทุ่มสุดตัวเสียดายไร้แต้มที่เยอรมัน
ศึกรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก โมโตจีพี 2018 สนามที่ 9 มีคิวดวลความเร็วระหว่างวันที่ 13-15 กรกฎาคม นี้ ที่ สนามซัคเซนริง ประเทศเยอรมนี ในรายการ เยอรมัน กรังด์ปรีซ์ ระยะทางต่อรอบ 3.671 กิโลเมตร

โดยในรุ่นโมโตทรี เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ แฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทยต่างให้ความสนใจและติดตามเชียร์นักบิดหนุ่มหนึ่งเดียวของไทย “ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ ภายใต้การสนับสนุนจาก เอ.พี.ฮอนด้า ที่ลงทำการแข่งขันต่อเนื่องเป็นปีที่สอง ในสังกัด ฮอนด้า ทีม เอเชีย หมายเลข 41 

สำหรับรอบชิงชนะเลิศมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 15 กรกฎาคม 2561 เริ่มเวลา 16.00 น. ตามเวลาในไทย ผลการแข่งขันปรากฏว่า ศึกบิดที่เมืองเบียร์ยังคงเป็นงานหินสำหรับ นครินทร์ เช่นเดียวกับปีก่อน หลังจากออกสตาร์ทในกริดที่ 28 ดาวบิดชาวขอนแก่นพยายามหาจังหวะเพื่อสลัดกลุ่มท้ายแถวอยู่หลายครั้ง อย่างไรก็ตาม แม้พยายามอย่างสุดความสามารถ เมื่อวิ่งเข้าสู่รอบที่ 16 เจ้าตัวพลาดล้มในโค้งที่ 6 และต้องออกจากการแข่งขัน ส่งผลให้ไม่สามารถทำผลงานได้ตามเป้า ไร้แต้มติดมือไปอย่างน่าเสียดาย

ขณะเดียวกันผู้ชนะเรซในสุดหินที่เยอรมัน ได้แก่ ฆอร์เก มาร์ติน ดาวบิดชาวสแปนิช หมายเลข 88 จากฮอนด้า วิ่งครบ 27 รอบ เข้าเส้นชัยก่อนใคร ด้วยเวลา 39 นาที 36.427 วินาที เก็บคะแนนเพิ่มเป็น 130 แต้ม นำเป็นจ่าฝูงบนตารางคะแนนแชมเปี้ยนชิพ ขณะที่เจ้าของตัวแข่งฮอนด้า NSF250RW หมายเลข 41 รั้งอยู่ในอันดับที่ 30 มี 2 แต้ม 

หลังผ่านครึ่งทางของศึกสองล้อชิงแชมป์โลก โมโตจีพี ฤดูกาล 2018 จะพักเบรกประมาณ 2 สัปดาห์ ก่อนกลับมาชิงชัยสนามที่ 10 บนสังเวียนออโตโมโตโดรม เบอร์โน สาธารณรัฐเช็ก ระหว่างวันที่ 3-5 สิงหาคม นี้.

RELATED NEWS

โมโตทรีอรากอน “ชิพ#41” ซ้อมวันแรกตามหลังผู้นำ 3 วินาที

“ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ ยอดนักบิดตัวจริงหนึ่งเดียวของไทยในโมโตจีพี เจองานยากตั้งแต่วันแรกที่อรากอน ลงสนามรอบซ้อม FP1 และ FP2 กดเวลาเร็วสุดอยู่ที่ 2 นาที 1.584 วินาที ทำผลงานเฉลี่ยอยู่ในอันดับที่ 28 ตามหลังผู้นำ 3.166 วินาที

เช็กผลงานเด่น “ก้อง-สมเกียรติ” ดาวรุ่งจาก เอ.พี.ฮอนด้า ว่าที่ฮีโร่นักบิดไทย ก่อนบู๊เดือดโมโตจีพีโฮมเรซที่บุรีรัมย์

นับถอยหลังอีกเพียงไม่กี่อึดใจ คนไทยทั้งประเทศจะได้เป็นเจ้าบ้านเพื่อต้อนรับการมาเยือนของเกมการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกอย่าง “โมโตจีพี” ซึ่งมีคิวจัดขึ้นครั้งแรกในเมืองไทย ระหว่างวันที่ 5-7 ตุลาคม นี้ ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

LASTEST NEWS

ค่ายปีกนกเฟ้นหาดาวรุ่งนักบิดภาคตะวันออก ร่วมแคมป์ บิดล่าฝัน ปี 2

“เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่ บิดล่าฝัน ปี 2” ภายใต้คอนเซ็ปต์ “เอ.พี. อนด้า เรซ ทู เ..


โมโตทรีอรากอน “ชิพ#41” ซ้อมวันแรกตามหลังผู้นำ 3 วินาที

“ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ ยอดนักบิดตัวจริงหนึ่งเดียวของไทยในโมโตจีพี เจองา..


เปิดรายชื่อ 3 ดาวรุ่ง เอ.พี.ฮอนด้า “ธีรเทพ-พีรวิชญ์-วัชรินทร์” ลุ้นชิงโควต้าเอเชีย ทาเลนต์ 2019

3 นักบิดดาวรุ่งจากเอ.พี.ฮอนด้า “ธีรเทพ-พีรวิชญ์-วัชรินทร์” มีรายชื่อลุ้นคว้าสิ..