NEWS

“นครินทร์” มั่นใจฟอร์มเข้าฝัก หวังคว้าแต้มโมโตทรีที่ “เยอรมนี”

13.07.2018
“ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ นักบิดไทยหนึ่งเดียวในศึกจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก รุ่นโมโตทรี เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ หมายเลข 41 เตรียมดวลสนาม 9 ที่เยอรมนี สุดสัปดาห์นี้ เจ้าตัวชี้เก็บข้อมูลการทำงานลงตัวขึ้น ขอสู้เต็มที่มั่นใจมีแต้มฝากแฟนชาวไทย
“นครินทร์” มั่นใจฟอร์มเข้าฝัก หวังคว้าแต้มโมโตทรีที่ “เยอรมนี”
ศึกรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก โมโตจีพี 2018 สนาม 9 มีคิวดวลความเร็วระหว่างวันที่ 13-15 กรกฎาคม นี้ ที่ สนามซัคเซนริง ประเทศเยอรมนี ในรายการ เยอรมัน กรังด์ปรีซ์ โดยนักบิดไทยหนึ่งเดียวอย่าง “ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ เข้าร่วมการแข่งขันภายใต้สังกัด ฮอนด้า ทีม เอเชีย ด้วยหมายเลข 41

ล่าสุด นครินทร์ เดินทางถึง สนาม ซัคเซนริง ประเทศเยอรมนี เป็นที่เรียบร้อย เพื่อร่วมกับทีมในการเซ็ตอัพรถแข่งและเดินสำรวจแทร็กเพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการแข่งขันในสุดสัปดาห์

โดยนักบิดไทยจะเข้าสู่โปรแกรมอย่างเป็นทางการของ เยอรมัน กรังด์ปรีซ์ ในวันศุกร์ที่ 13 กรกฎาคม นี้ ด้วยการซ้อมทั้ง 2 ครั้ง ในช่วงเช้าและบ่าย ก่อนจะซ้อมครั้งที่ 3 และควอลิฟายเพื่อจัดอันดับสตาร์ทในวันเสาร์ที่ 14 กรกฎาคม นี้

นครินทร์ เปิดเผยว่า “ปีที่แล้วผลงานที่นี่เราไม่ค่อยดีนัก แต่จากการเก็บข้อมูลต่างๆ ของทีมงาน และตัวผมเอง มั่นใจว่าจะดีกว่าปีที่ผ่านมา ตอนนี้การทำงานลงตัวมาก ขึ้นอยู่กับจังหวะในการขับขี่ที่ดี ผมเองค่อนข้างมั่นใจว่าจะเก็บแต้มที่นี่ได้ ส่วนหนึ่งเราต้องหาจังหวะที่ดีตั้งแต่การซ้อม การควอลิฟาย จนถึงการแข่งขันในวันอาทิตย์นี้”

“ฝากแฟนๆ ชาวไทยติดตามผลงานของผมด้วยครับ กำลังใจจากทุกคนมีผลต่อผมมาก ซึ่งผมขอทำเต็มที่เพื่อเก็บแต้มที่ เยอรมนี ให้ได้” นครินทร์ ทิ้งท้าย

สำหรับการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศของศึก โมโตทรี เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2018 สนาม 9 รายการ เยอรมัน กรังด์ปรีซ์ จะดวลความเร็วในวันอาทิตย์ที่ 15 กรกฎาคม นี้ เวลา 16.00 น. ตามเวลาประเทศไทย

RELATED NEWS

โมโตทรีอรากอน “ชิพ#41” ซ้อมวันแรกตามหลังผู้นำ 3 วินาที

“ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ ยอดนักบิดตัวจริงหนึ่งเดียวของไทยในโมโตจีพี เจองานยากตั้งแต่วันแรกที่อรากอน ลงสนามรอบซ้อม FP1 และ FP2 กดเวลาเร็วสุดอยู่ที่ 2 นาที 1.584 วินาที ทำผลงานเฉลี่ยอยู่ในอันดับที่ 28 ตามหลังผู้นำ 3.166 วินาที

เช็กผลงานเด่น “ก้อง-สมเกียรติ” ดาวรุ่งจาก เอ.พี.ฮอนด้า ว่าที่ฮีโร่นักบิดไทย ก่อนบู๊เดือดโมโตจีพีโฮมเรซที่บุรีรัมย์

นับถอยหลังอีกเพียงไม่กี่อึดใจ คนไทยทั้งประเทศจะได้เป็นเจ้าบ้านเพื่อต้อนรับการมาเยือนของเกมการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกอย่าง “โมโตจีพี” ซึ่งมีคิวจัดขึ้นครั้งแรกในเมืองไทย ระหว่างวันที่ 5-7 ตุลาคม นี้ ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

LASTEST NEWS

ค่ายปีกนกเฟ้นหาดาวรุ่งนักบิดภาคตะวันออก ร่วมแคมป์ บิดล่าฝัน ปี 2

“เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่ บิดล่าฝัน ปี 2” ภายใต้คอนเซ็ปต์ “เอ.พี. อนด้า เรซ ทู เ..


โมโตทรีอรากอน “ชิพ#41” ซ้อมวันแรกตามหลังผู้นำ 3 วินาที

“ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ ยอดนักบิดตัวจริงหนึ่งเดียวของไทยในโมโตจีพี เจองา..


เปิดรายชื่อ 3 ดาวรุ่ง เอ.พี.ฮอนด้า “ธีรเทพ-พีรวิชญ์-วัชรินทร์” ลุ้นชิงโควต้าเอเชีย ทาเลนต์ 2019

3 นักบิดดาวรุ่งจากเอ.พี.ฮอนด้า “ธีรเทพ-พีรวิชญ์-วัชรินทร์” มีรายชื่อลุ้นคว้าสิ..