NEWS

เช็กโปรแกรมส่งใจเชียร์ “ชิพ#41” ฝ่าด่านหินที่เยอรมัน

11.07.2018
แฟนกีฬาความเร็วชาวไทยเตรียมส่งแรงใจเชียร์ “ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ นักบิดหนึ่งเดียวของไทย ในศึกโมโตจีพี รุ่นโมโตทรี ก่อนลงดวลความเร็วสนามที่ 9 ที่เมืองเบียร์วันอาทิตย์นี้ เผยสถิติปีก่อนสุดโหดหิน ลุ้นดาวบิดชาวขอนแก่นพลิกเกมคว้าแต้มครั้งที่สองของตัวเองมาให้ได้
เช็กโปรแกรมส่งใจเชียร์ “ชิพ#41” ฝ่าด่านหินที่เยอรมัน
เข้าสู่ครึ่งทางการแข่งขันของศึกสองล้อระดับโลก “โมโตจีพี” ประจำปี 2018 ระหว่างวันที่ 13-15 กรกฎาคม 2561 มีคิวชิงชัยสนามที่ 9 ของฤดูกาล บนสังเวียนซัคเซนริง เซอร์กิต ประเทศเยอรมนี ระยะทางต่อรอบ 3.671 กิโลเมตร

โดยแฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทย เตรียมส่งกำลังใจเชียร์นักบิดหนุ่มหนึ่งเดียวของไทยในรายการนี้ “ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ ภายใต้การสนับสนุนจาก เอ.พี.ฮอนด้า ที่ลงทำการแข่งขันในรุ่นโมโตทรีต่อเนื่องเป็นปีที่สอง ในสังกัด ฮอนด้า ทีม เอเชีย หมายเลข 41 

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันในรุ่นโมโตทรี สุดสัปดาห์นี้จะเริ่มต้นในรอบทดสอบ 2 ครั้ง ตั้งแต่วันศุกร์ที่ 13 ก.ค. ก่อนซ้อมอีกครั้งและต่อเนื่องในรอบควอลิฟายเพื่อจัดอันดับกริดสตาร์ท วันเสาร์ที่ 14 ก.ค. และในที่สุดจะตัดสินรอบชิงชนะเลิศ วันอาทิตย์ที่ 15 ก.ค. ในเวลา 16.00 น. ตามเวลาในไทย

ด้านสถิติของปีก่อนที่ซัคเซนริง นครินทร์ ทำเวลาเร็วสุดในรอบควอลิฟายอยู่ในอันดับที่ 27 ขณะที่รอบชิงชนะเลิศ สามารถขยับตำแหน่งได้ดีขึ้นด้วยการจบการแข่งขันในอันดับที่ 23 ทว่ายังไม่เพียงพอที่จะมีแต้ม อย่างไรก็ตาม เชื่อว่าดาวบิดชาวขอนแก่นยังมีลุ้นที่จะพลิกเกม และสามารถคว้าแต้มได้อีกครั้ง หลังจากเคยออกตัวท้ายแถว ก่อนไล่แซงคู่แข่งขึ้นมาประเดิมแต้มแรกประจำปีนี้ไปแล้วที่คาตาลุนญ่า สำหรับเกมการแข่งขันสนามที่ 7 เมื่อช่วงกลางเดือนก่อน.

RELATED NEWS

“ฉลามก้อง” แฮปปี้ผลเทสต์โมโตทู ลั่นสเต็ปต่อไปติดกลุ่มท็อปเท็น

ฮีโร่นักบิดชาวไทย “ก้อง” สมเกียรติ จันทรา จาก เอ.พี.ฮอนด้า เผยต้นสังกัดพอใจผลงานประเดิมทดสอบตัวแข่งโมโตทู หากเทียบกับนักบิดหน้าใหม่ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ดีเกินคาด ลั่นสถานีต่อไป ตั้งเป้ากดเวลาจี้ติดกลุ่มนำท็อปเท็นที่เฆเรซ

“ชิพ-นครินทร์” ฟอร์มบิดกระฉูด! ทะยานคว้ากริดสตาร์ทที่ 2 ในศึกโมโตทรี ที่ประเทศสเปน

“ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ ยอดนักบิดไทยตัวจริงหนึ่งเดียวของไทย เด็กปั้นจากโครงการ “Race to the Dream สปิริตไทย ท้าทายสู่ฝัน” จาก เอ.พี. ฮอนด้า สร้างผลงานระดับเวิลด์คลาส กดเวลามาเป็นอันดับ 2 คว้ากริดสตาร์ทแถวหน้าในศึก โมโตทรี ชิงแชมป์โลกสนามสุดท้ายของฤดูกาลที่สเปน

LASTEST NEWS

ปิดฉากเกมเดือดปี 2018!!! พีไนท์-กันตพัฒน์ คว้าแชมป์จอมยุทธน้อยคนแรกของประเทศไทย ศึกเอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่ ปี 1

ศึกบิดล่าฝัน เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่ ปั้นนักแข่งดาวรุ่งชาวไทยสู่เกมสองล้อระดับโ..


บิดล่าฝันสนาม8 “ธนัช” เบิลแชมป์-“กันตพัฒน์” ยึดจ่าฝูงต่อ

ศึกชิงแชมป์จอมยุทธน้อยแห่งปี 2018 ยังไม่ตัดสิน ล่าสุด ยึดสังเวียนไทยแลนด์ เซอร..


“กันตพัฒน์” สตาร์ทกริดแรกลุ้นซิวแชมป์จอมยุทธ์น้อย 2018

“พีไนท์” กันตพัฒน์ แยบการไถ นักบิดรุ่นจิ๋วฟอร์มแรงคว้าตำแหน่งโพลโพซิชั่น ในศึก..