NEWS

คอมเม้นต์ครูฝึก “ภาสวิชญ์” ชม “น้องเลิฟ” พื้นฐานดี-เรียนรู้เร็ว

09.07.2018
หนึ่งในทีมครูฝึก เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่ “แชมป์” ภาสวิชญ์ ฐิติวรารักษ์ นักบิดฝีมือดีในศึกเอเชียโร้ดฯ รุ่นซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี. กล่าวชมดาวรุ่งดวงใหม่ “น้องเลิฟ” ธีรเทพ ต้านชัง ผู้คว้าชัยชนะได้ถึง 3 จาก 4 เรซเก็บแต้มล่าสุดว่า มีพื้นฐานการควบคุมรถดีและเรียนรู้ได้เร็ว
“แชมป์” ภาสวิชญ์ ฐิติวรารักษ์ นักบิดชาวไทยสังกัด เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ในศึกการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์ประจำทวีปเอเชีย รายการเอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ ประจำปี 2018 รุ่นซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี. กล่าวหลังจากทำหน้าที่เป็นหนึ่งในทีมครูฝึกนักบิดเยาวชน ภายใต้โครงการ เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่ สนามล่าสุดที่บุรีรัมย์ว่า

“น้องๆ แต่ละคนมีพัฒนาการที่เร็วมากครับ จากสนามก่อนหน้าหากดูจากเวลายังไม่ค่อยนิ่ง แต่สนามนี้ขี่กันได้ดีมาก โดยฉพาะน้องเลิฟ(ธีรเทพ ต้านชัง) ที่ผมเป็นผู้ดูแลให้คำแนะนำ น้องมีพื้นฐานค่อนข้างดี และเวลาสอนเทคนิคอะไรไปแล้วจะเรียนรู้ได้เร็ว เมื่อเทียบกับเด็กคนอื่นๆ ในโปรเจกต์บิดล่าฝันครับ”

“จากสนามก่อนที่เริ่มเก็บคะแนนสะสม น้องเขาได้แชมป์ทั้งสองเรซ พอมาสนามนี้ก็สามารถคว้าชัยชนะในเรซแรก แต่น่าเสียดายที่เรซสองพลาดล้ม 2 ครั้ง และกว่าจะไล่ขึ้นมาได้ก็ไม่ทันแล้ว” ดาวบิดเอเชียโร้ดฯ รุ่นซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี. กล่าวและว่า

“น้องเลิฟมีจุดแข็งด้านทักษะพื้นฐาน อย่างท่าทางการควบคุมรถ การอ่านไลน์ น้องทำได้ดีมากๆ และแน่นอนสำหรับจุดอ่อนก็ยังมีเช่นกัน อย่างการตัดสินใจ เวลาโดนคู่แข่งแซงขึ้นไปแล้ว เห็นได้ชัดว่าจังหวะการขี่จะเปลี่ยนไปทันที ด้วยความที่อยากไล่ให้ทัน จุดยก จุดเบรก จุดเร่ง พอเป็นคนขี่ตามแล้ว ทุกอย่างเปลี่ยนไปหมด”

“อย่างไรก็ตาม สิ่งเหล่านี้เป็นเรื่องของรายละเอียด ซึ่งผมเชื่อว่าสามารถเพิ่มเติมได้ในภายหลัง มั่นใจว่าน้องเลิฟยังพัฒนาได้อีกไกลครับ” ภาสวิชญ์ กล่าวสรุป.

RELATED NEWS

ค่ายปีกนกเปิดโครงการ “เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี ไทยแลนด์”

เริ่มแล้ววันนี้(30ส.ค.) สำหรับโครงการ เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี ไทยแลนด์ (A.P. Honda Academy Thailand) หรือโปรเจกต์บิดล่าฝัน ปั้นนักบิดไทยสู่ศึกการแข่งขันรถจักรยานยนต์ระดับโลก

บิดล่าฝัน...เอ.พี.ฮอนด้าเปิดอะคาเดมีเฟ้นหานักแข่งดาวรุ่ง

ข่าวดีของวงการมอเตอร์สปอร์ตเมืองไทย เมื่อค่ายปีกนกเปิดโครงการบิดล่าฝัน...เฟ้นหาดาวรุ่งดวงใหม่ เพื่อเข้าร่วมโปรแกรมพัฒนาเป็นนักแข่งรถจักรยานยนต์มืออาชีพ สังกัด เอ.พี.ฮอนด้า เป็นระยะเวลา 2 ปี เปิดรับสมัครแล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

LASTEST NEWS

ทีมบิด เอ.พี.ฮอนด้า โกทูเจแปนสู้ศึกมาราธอน ซูซูกะ 4 ชั่วโมง

ทีมแข่งสัญชาติไทย “เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์” บินลัดฟ้าโกทูเจแปน พร้อมสู้ศ..


“เอ.พี.ฮอนด้า” เปิดตัวทีมแข่งไทยแท้ลุยศึกเอ็นดูรานซ์ ซูซูกะ 4 ชั่วโมง

“เอ.พี.ฮอนด้า” สานต่อภารกิจประวัติศาสตร์ปี 2 ส่งทีมไทย 100% สู้ศึกเอ็นดูรานซ์ส..


“ชิพ” ทุ่มสุดตัวเสียดายไร้แต้มที่เยอรมัน

นักบิดหนุ่มไทยหนึ่งเดียวในศึกสองล้อชิงแชมป์โลก รุ่นโมโตทรี เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ..