NEWS

โมโตทรีแดนกังหัน “ชิพ#41” จบที่ 22

01.07.2018
ดาวบิดหนึ่งเดียวของไทย “ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ จาก เอ.พี.ฮอนด้า ลงสนามทำการแข่งขันศึกสองล้อเวิล์ด กรังด์ปรีซ์ รุ่นโมโตทรี สนามที่ 8 ประจำปีนี้ ที่ประเทศเนเธอร์แลนด์ ผลปรากฏว่าบิดเข้าป้ายในอันดับที่ 22 เตรียมแก้มือลุ้นคว้าแต้มสนามถัดไปที่เมืองเบียร์
โมโตทรีแดนกังหัน “ชิพ#41” จบที่ 22
ศึกรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก โมโตจีพี 2018 มีคิวดวลความเร็วสนามที่ 8 ในรายการ ทีที ดัตช์ กรังด์ปรีซ์ ระหว่างวันที่ 29 มิถุนายน-1 กรกฎาคม นี้ ที่สนามทีที แอสเซ่น เซอร์กิต ประเทศเนเธอร์แลนด์ ระยะทางต่อรอบ 4.542 กิโลเมตร

โดยวันอาทิตย์ 1 กรกฎาคม ที่ผ่านมา เป็นการลงสนามรอบชิงชนะเลิศของทุกรุ่นการแข่งขัน เริ่มจากรุ่นเล็ก โมโตทรี เวลา 16.00 น. ตามเวลาในไทย

ผลปรากฏว่า “ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ หมายเลข 41 สังกัด ฮอนด้า ทีม เอเชีย ยอดนักบิดหนุ่มจากขอนแก่นและเป็นนักแข่งหนึ่งเดียวของไทยในรายการนี้ หลังทำผลงานได้ดีในการซ้อม ตลอดจนรอบควอลิฟายที่กดเวลาคว้าตำแหน่งสตาร์ทได้ในกริดที่ 20 ขณะที่รอบตัดสินผู้ชนะ เจ้าตัวไม่สามารถสลัดออกจากกลุ่มหลัง เพื่อขยับอันดับของตัวเองขึ้นมามีลุ้นแต้มในเรซนี้ได้ เมื่อวิ่งครบ 22 รอบ บิดเข้าป้ายในอันดับที่ 22 มี 2 แต้มเท่าเดิม รั้งที่ 30 บนตารางคะแนนแชมเปี้ยนชิพ

ศึกดวลความเร็วสองล้อชิงแชมป์โลก โมโตจีพี 2018 สังเวียนต่อไปซึ่งดาวบิดของไทยหวังแก้มือลุ้นคว้าแต้มให้ได้ เตรียมจัดขึ้นในรายการเยอรมัน กรังด์ ปรีซ์ ณ สนามแซกเซนริง ประเทศเยอรมนี ระหว่างวันที่ 13-15 กรกฎาคม นี้.

RELATED NEWS

โมโตทรีอรากอน “ชิพ#41” ซ้อมวันแรกตามหลังผู้นำ 3 วินาที

“ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ ยอดนักบิดตัวจริงหนึ่งเดียวของไทยในโมโตจีพี เจองานยากตั้งแต่วันแรกที่อรากอน ลงสนามรอบซ้อม FP1 และ FP2 กดเวลาเร็วสุดอยู่ที่ 2 นาที 1.584 วินาที ทำผลงานเฉลี่ยอยู่ในอันดับที่ 28 ตามหลังผู้นำ 3.166 วินาที

เช็กผลงานเด่น “ก้อง-สมเกียรติ” ดาวรุ่งจาก เอ.พี.ฮอนด้า ว่าที่ฮีโร่นักบิดไทย ก่อนบู๊เดือดโมโตจีพีโฮมเรซที่บุรีรัมย์

นับถอยหลังอีกเพียงไม่กี่อึดใจ คนไทยทั้งประเทศจะได้เป็นเจ้าบ้านเพื่อต้อนรับการมาเยือนของเกมการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกอย่าง “โมโตจีพี” ซึ่งมีคิวจัดขึ้นครั้งแรกในเมืองไทย ระหว่างวันที่ 5-7 ตุลาคม นี้ ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

LASTEST NEWS

ค่ายปีกนกเฟ้นหาดาวรุ่งนักบิดภาคตะวันออก ร่วมแคมป์ บิดล่าฝัน ปี 2

“เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่ บิดล่าฝัน ปี 2” ภายใต้คอนเซ็ปต์ “เอ.พี. อนด้า เรซ ทู เ..


โมโตทรีอรากอน “ชิพ#41” ซ้อมวันแรกตามหลังผู้นำ 3 วินาที

“ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ ยอดนักบิดตัวจริงหนึ่งเดียวของไทยในโมโตจีพี เจองา..


เปิดรายชื่อ 3 ดาวรุ่ง เอ.พี.ฮอนด้า “ธีรเทพ-พีรวิชญ์-วัชรินทร์” ลุ้นชิงโควต้าเอเชีย ทาเลนต์ 2019

3 นักบิดดาวรุ่งจากเอ.พี.ฮอนด้า “ธีรเทพ-พีรวิชญ์-วัชรินทร์” มีรายชื่อลุ้นคว้าสิ..