NEWS

“ชิพ#41” พกความมั่นใจลุยศึกบิดแดนกังหันลม-เผยสถิติดีสุดควอลิฟายเข้าป้ายอันดับที่4

29.06.2018
สุดสัปดาห์นี้เตรียมส่งใจเชียร์ “ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ นักบิดหนึ่งเดียวของไทย ในศึกโมโตจีพี รุ่นโมโตทรี กับการลงแข่งขันสนามที่ 8ของฤดูกาลบนดินแดนกังหันลม ด้านสถิติดีสุดของเจ้าตัวเมื่อปีก่อนนั้นไม่ธรรมดา ด้วยผลงานรอบควอลิฟายเข้าป้ายในอันดับที่ 4
“ชิพ#41” พกความมั่นใจลุยศึกบิดแดนกังหันลม-เผยสถิติดีสุดควอลิฟายเข้าป้ายอันดับที่4
การแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก “โมโตจีพี” ประจำปี 2018 มีคิวดวลความเร็วสุดสัปดาห์นี้ ระหว่างวันที่ 29 มิถุนายน – 1 กรกฎาคม 2561 สำหรับการชิงชัยสนามที่ 8 ของฤดูกาล บนสังเวียน ทีที เซอร์กิต แอสเซ่น ประเทศเนเธอร์แลนด์ ระยะทางต่อรอบ 4.555 กิโลเมตร

ด้านความพร้อมของนักบิดหนุ่มหนึ่งเดียวของไทย “ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ ภายใต้การสนับสนุนจาก เอ.พี.ฮอนด้า ที่ลงทำการแข่งขันในรุ่นโมโตทรีต่อเนื่องเป็นปีที่สอง ในสังกัด ฮอนด้า ทีม เอเชีย หมายเลข 41 หลังปลดล็อกคว้าแต้มแรกของตัวเองได้สำเร็จในสนามที่แล้ว ถือเป็นการเสริมความมั่นใจก่อนลงทำศึกที่แดนกังหันลมได้เป็นอย่างดี

“ผมตั้งใจเต็มที่ทุกสนามเพื่อหวังทำผลงานที่ดีมาฝากแฟนคลับชาวไทยทุกคน และความตั้งใจนี้ก็สู้เต็มร้อยเหมือนเช่นทุกครั้งอยู่แล้ว สำหรับสนามนี้ผมมีความมั่นใจมากขึ้น หลังจากคว้าแต้มมาได้ที่คาตาลุนญ่า ยังไงฝากขอกำลังใจให้ช่วยติดตามเชียร์ด้วยนะครับ” ดาวบิดชาวขอนแก่น กล่าว

ทั้งนี้ ด้านสถิติดีที่สุดของปีก่อนบนสังเวียนแห่งนี้ นครินทร์ สามารถกดเวลาเร็วสุดในรอบควอลิฟายติดกลุ่มหัวแถว ด้วยเวลา 2 นาที 0.056วินาที คว้าตำแหน่งออกตัวได้ในกริดที่ 4 ขณะที่ผลการดวลความเร็วจบการแข่งขันในอันดับที่ 18

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันในรุ่นโมโตทรี สุดสัปดาห์นี้จะเริ่มต้นในรอบทดสอบ ตั้งแต่วันศุกร์ที่ 29 มิ.ย. ก่อนจัดกริดสตาร์ทในรอบควอลิฟาย วันเสาร์ที่ 30 มิ.ย. และตัดสินผู้ชนะในรอบชิงชนะเลิศ วันอาทิตย์ที่ 1 ก.ค. เริ่มชิงชัยเวลา 16.00 น. ตามเวลาในไทย.

RELATED NEWS

โมโตทรีอรากอน “ชิพ#41” ซ้อมวันแรกตามหลังผู้นำ 3 วินาที

“ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ ยอดนักบิดตัวจริงหนึ่งเดียวของไทยในโมโตจีพี เจองานยากตั้งแต่วันแรกที่อรากอน ลงสนามรอบซ้อม FP1 และ FP2 กดเวลาเร็วสุดอยู่ที่ 2 นาที 1.584 วินาที ทำผลงานเฉลี่ยอยู่ในอันดับที่ 28 ตามหลังผู้นำ 3.166 วินาที

เช็กผลงานเด่น “ก้อง-สมเกียรติ” ดาวรุ่งจาก เอ.พี.ฮอนด้า ว่าที่ฮีโร่นักบิดไทย ก่อนบู๊เดือดโมโตจีพีโฮมเรซที่บุรีรัมย์

นับถอยหลังอีกเพียงไม่กี่อึดใจ คนไทยทั้งประเทศจะได้เป็นเจ้าบ้านเพื่อต้อนรับการมาเยือนของเกมการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกอย่าง “โมโตจีพี” ซึ่งมีคิวจัดขึ้นครั้งแรกในเมืองไทย ระหว่างวันที่ 5-7 ตุลาคม นี้ ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

LASTEST NEWS

ค่ายปีกนกเฟ้นหาดาวรุ่งนักบิดภาคตะวันออก ร่วมแคมป์ บิดล่าฝัน ปี 2

“เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่ บิดล่าฝัน ปี 2” ภายใต้คอนเซ็ปต์ “เอ.พี. อนด้า เรซ ทู เ..


โมโตทรีอรากอน “ชิพ#41” ซ้อมวันแรกตามหลังผู้นำ 3 วินาที

“ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ ยอดนักบิดตัวจริงหนึ่งเดียวของไทยในโมโตจีพี เจองา..


เปิดรายชื่อ 3 ดาวรุ่ง เอ.พี.ฮอนด้า “ธีรเทพ-พีรวิชญ์-วัชรินทร์” ลุ้นชิงโควต้าเอเชีย ทาเลนต์ 2019

3 นักบิดดาวรุ่งจากเอ.พี.ฮอนด้า “ธีรเทพ-พีรวิชญ์-วัชรินทร์” มีรายชื่อลุ้นคว้าสิ..