NEWS

“เลิฟ-ธีรเทพ” เบิ้ลแชมป์บิดล่าฝันสนาม3ที่บุรีรัมย์

10.06.2018
ระเบิดฟอร์มร้อนแรงสำหรับ “เจ้าเลิฟ” ธีรเทพ ต้านชัง นักบิดเยาวชนไทยในโครงการ เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่ ไทยแลนด์ หลังบิดแบบนำม้วนเดียวจบ ผงาดเบิ้ลแชมป์การแข่งขันสนาม 3 ที่บุรีรัมย์ พร้อมประเดิมจ่าฝูงกับการเก็บคะแนนสะสมสังเวียนแรกของฤดูกาล
โปรเจกต์บิดล่าฝันปั้นนักบิดเยาวชนไทยสู่การเป็นนักแข่งระดับโลก “เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่” มีคิวทำการแข่งขันสนามที่ 3 ของปี 2018 ที่บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เรซซิ่ง สคูล แอนด์ โกคาร์ท จ.บุรีรัมย์ โดยรอบชิงชนะเลิศจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 10 มิถุนายน 2561 ตัดสินผู้ชนะ 2 เรซ เรซละ 15 รอบ และเป็นสังเวียนแรกที่เก็บคะแนนสะสมเพื่อเฟ้นหาตำแหน่งชิงแชมป์ประจำปี

สำหรับเกมดวลความเร็วในเรซที่สอง ผลปรากฏว่า ผู้ชนะในเรซแรกยังคงโชว์ฟอร์มร้อนแรง สำหรับ “น้องเลิฟ” ธีรเทพ ต้านชัง หมายเลข 9 วัย 12 ปี หลังออกสตาร์ทจากกริดที่ 2 สามารถชิงจังหวะขึ้นนำตั้งแต่โค้งแรก ก่อนบิดนำต่อแบบม้วนเดียวจบ ผงาดคว้าแชมป์ไปครองได้อีกครั้ง ด้วยเวลา 13 นาที 13.57 วินาที 

ขณะที่การลุ้นตำแหน่งบนโพเดี้ยมในอันดับที่ 2 และ 3 เป็นไปอย่างดุเดือดสูสี ก่อนเป็น “ทันทัน” พีรวิชญ์ ฉัตรทันฑ์ หมายเลข 6 และ “หยก” ธนากร หลักหาญ หมายเลข 10 บิดตามเข้ามารับธงหมากรุกได้สำเร็จตามลำดับ

จบศึกบิดล่าฝันสนามที่ 3 ซึ่งเป็นการเก็บแต้มสังเวียนแรกประจำปีนี้ ธีรเทพ โกยคะแนนนำโด่ง มี 40 แต้ม ตามด้วยที่ 2 พีรวิชญ์ มี 28 แต้ม ส่วนที่ 3 “โฟกัส” ธีรไนย ทับทิม หมายเลข 4 มี 26 แต้ม

แฟนความเร็วชาวไทยสามารถติดตามการแข่งขัน เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่ ไทยแลนด์ 2018 โดยสนามต่อไป เตรียมกลับมาดวลความเร็วกันที่สนามโกคาร์ท จ.บุรีรัมย์ อีกครั้ง ระหว่างวันที่ 7-8 กรกฎาคม นี้.

RELATED NEWS

นิว โรดแม็ป "เอ.พี.ฮอนด้า" ได้เวลาสร้างนักบิด "สายเลือดใหม่" ปั้นเด็กไทยสู่สนามระดับโลกแบบยั่งยืน

วงการมอเตอร์สปอร์ตเมืองไทยเวลานี้กำลังอยู่ในช่วงรุ่งโรจน์เมื่อมีเหล่านักบิดสัญชาติไทย ได้รับการผลักดันสู่การแข่งขันรายการต่างๆ มากมายทั้งในประเทศและต่างประเทศ และปฏิเสธไม่ได้เลยว่า เอ.พี.ฮอนด้า คือผู้ริเริ่มและอยู่เบื้องหลังการผลักดันเด็กไทยเหล่านี้ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน

ชมคลิป ตัวแข่งบิดล่าฝัน “ฮอนด้า NSF100” เลี้ยวศอกเช็ดพื้น

เด็กๆ ควรดูไว้ สำหรับนักบิดดาวรุ่งในโปรเจกต์บิดล่าฝัน “เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี” กับเทคนิคการบังคับเลี้ยวตัวแข่งไซส์เล็ก “ฮอนด้า NSF100” แบบศอกเช็ดพื้น ว่าแต่ทำเป็นเล่นไป เราอาจได้เห็นน้องๆ ทั้ง 15 คนปล่อยของโชว์ทักษะนี้ในการแข่งขันประจำปี 2018 นี้ก็เป็นได้

LASTEST NEWS

เช็กรายชื่อ 4 ดาวรุ่งไทยได้ไฟท์ต่อในศึกเอเชีย ทาเลนต์ 2019

ลุยต่อไม่รอแล้วนะ เปิดรายชื่อนักบิดดาวรุ่งชั้นหัวกะทิแห่งทวีปเอเชีย ที่เตรียมส..


“ฉลามก้อง” แฮปปี้ผลเทสต์โมโตทู ลั่นสเต็ปต่อไปติดกลุ่มท็อปเท็น

ฮีโร่นักบิดชาวไทย “ก้อง” สมเกียรติ จันทรา จาก เอ.พี.ฮอนด้า เผยต้นสังกัดพอใจผลง..


ฮอนด้า เดินหน้า ปั้นนักแข่งโซนเอเชีย-โอเชียเนีย สู่เวทีโลก

กลุ่มบริษัท ฮอนด้า นำโดย ฮอนด้า มอเตอร์ และ เอเชี่ยน ฮอนด้า มอเตอร์ แถลงข่าวตอ..