NEWS

“เลิฟ-ธีรเทพ” เบิ้ลแชมป์บิดล่าฝันสนาม3ที่บุรีรัมย์

10.06.2018
ระเบิดฟอร์มร้อนแรงสำหรับ “เจ้าเลิฟ” ธีรเทพ ต้านชัง นักบิดเยาวชนไทยในโครงการ เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่ ไทยแลนด์ หลังบิดแบบนำม้วนเดียวจบ ผงาดเบิ้ลแชมป์การแข่งขันสนาม 3 ที่บุรีรัมย์ พร้อมประเดิมจ่าฝูงกับการเก็บคะแนนสะสมสังเวียนแรกของฤดูกาล
โปรเจกต์บิดล่าฝันปั้นนักบิดเยาวชนไทยสู่การเป็นนักแข่งระดับโลก “เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่” มีคิวทำการแข่งขันสนามที่ 3 ของปี 2018 ที่บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เรซซิ่ง สคูล แอนด์ โกคาร์ท จ.บุรีรัมย์ โดยรอบชิงชนะเลิศจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 10 มิถุนายน 2561 ตัดสินผู้ชนะ 2 เรซ เรซละ 15 รอบ และเป็นสังเวียนแรกที่เก็บคะแนนสะสมเพื่อเฟ้นหาตำแหน่งชิงแชมป์ประจำปี

สำหรับเกมดวลความเร็วในเรซที่สอง ผลปรากฏว่า ผู้ชนะในเรซแรกยังคงโชว์ฟอร์มร้อนแรง สำหรับ “น้องเลิฟ” ธีรเทพ ต้านชัง หมายเลข 9 วัย 12 ปี หลังออกสตาร์ทจากกริดที่ 2 สามารถชิงจังหวะขึ้นนำตั้งแต่โค้งแรก ก่อนบิดนำต่อแบบม้วนเดียวจบ ผงาดคว้าแชมป์ไปครองได้อีกครั้ง ด้วยเวลา 13 นาที 13.57 วินาที 

ขณะที่การลุ้นตำแหน่งบนโพเดี้ยมในอันดับที่ 2 และ 3 เป็นไปอย่างดุเดือดสูสี ก่อนเป็น “ทันทัน” พีรวิชญ์ ฉัตรทันฑ์ หมายเลข 6 และ “หยก” ธนากร หลักหาญ หมายเลข 10 บิดตามเข้ามารับธงหมากรุกได้สำเร็จตามลำดับ

จบศึกบิดล่าฝันสนามที่ 3 ซึ่งเป็นการเก็บแต้มสังเวียนแรกประจำปีนี้ ธีรเทพ โกยคะแนนนำโด่ง มี 40 แต้ม ตามด้วยที่ 2 พีรวิชญ์ มี 28 แต้ม ส่วนที่ 3 “โฟกัส” ธีรไนย ทับทิม หมายเลข 4 มี 26 แต้ม

แฟนความเร็วชาวไทยสามารถติดตามการแข่งขัน เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่ ไทยแลนด์ 2018 โดยสนามต่อไป เตรียมกลับมาดวลความเร็วกันที่สนามโกคาร์ท จ.บุรีรัมย์ อีกครั้ง ระหว่างวันที่ 7-8 กรกฎาคม นี้.

RELATED NEWS

สุดยอดนักบิดรุ่นจิ๋ว 12 คน ผ่านการคัดเลือก “เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่” ปีที่ 2 ที่พัทยา

โปรเจกต์บิดล่าฝัน เฟ้นหานักบิดดาวรุ่งเข้าร่วมโครงการปั้นนักแข่งไทยสู่โมโตจีพี ปีที่ 2 ทำการคัดเลือกรอบแรก ในโซนตะวันออก จัดขึ้นที่สนามโก คาร์ท พีระ เซอร์กิต ผลปรากฏว่ามีสุดยอดนักบิดรุ่นจิ๋วผ่านเข้ารอบถึง 12 คน

ค่ายปีกนกเฟ้นหาดาวรุ่งนักบิดภาคตะวันออก ร่วมแคมป์ บิดล่าฝัน ปี 2

“เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่ บิดล่าฝัน ปี 2” ภายใต้คอนเซ็ปต์ “เอ.พี. อนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม” สปิริตไทย ท้าทายสู่ฝัน เตรียมคัดเลือกสนามที่ 2 ภาคตะวันออกในสุดสัปดาห์นี้ ที่พัทยา

LASTEST NEWS

โค้ชฟิล์มเชื่อ “ก้อง#35” มีลุ้นโพเดี้ยมโฮมเรซโมโตจีพีครั้งแรกในไทย

โค้ชทีมแข่งค่ายปีกนก “ฟิล์ม” รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ เผยมั่นใจดาวบิดรุ่นน้อง “ก้อง”..


“ชิพ-นครินทร์” บิดสุดฝีมือในศึกอราก้อนกรังด์ปรีซ์ เตรียมพร้อมก่อนลุยโฮมเรซที่เมืองไทย

“ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ นักบิดตัวจริงหนึ่งเดียวของไทยในศึกโมโตจีพี รุ่นโ..


สุดยอดนักบิดรุ่นจิ๋ว 12 คน ผ่านการคัดเลือก “เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่” ปีที่ 2 ที่พัทยา

โปรเจกต์บิดล่าฝัน เฟ้นหานักบิดดาวรุ่งเข้าร่วมโครงการปั้นนักแข่งไทยสู่โมโตจีพี ..