NEWS

“ฟิล์ม” มองอุบัติเหตุ “เปโดรซา-ลอเรนโซ-โดวิ” ไร้ดราม่า

08.05.2018
“ฟิล์ม-รัฐภาคย์ วิไลโรจน์” อดีตนักบิดคนแรกของไทยในศึกโมโตจีพี รุ่นโมโตทู เผยเหตุปะทะกันของสามนักบิดชั้นนำ “เปโดรซา-ลอเรนโซ-โดวิซิโอโซ” ก่อนพาเหรดล้มคว่ำสามคันรวดในเกมล่าสุดที่เฆเรซ ชี้ไร้ดราม่า ไม่มีใครผิด เพราะต่างคนต่างชิงความได้เปรียบและเป็นเรื่องปกติในสนาม
“ฟิล์ม” มองอุบัติเหตุ “เปโดรซา-ลอเรนโซ-โดวิ” ไร้ดราม่า
ศึกโมโตจีพี 2018 สนามล่าสุดที่เฆเรซ เกิดอุบัติเหตุไม่คาดฝัน เมื่อสามนักบิดชั้นนำของโลก ดานี เปโดรซา จากเรปโซล ฮอนด้า, ฆอร์เก ลอเรนโซ นักบิดชาวสแปนิช และอันเดรีย โดวิซิโอโซ จากอิตาลี ขณะดวลความเร็วในช่วง 8 รอบสุดท้าย จังหวะเร่งแซงในโค้งต่างเกิดการปะทะกันก่อนล้มคว่ำไม่เป็นท่า พลาดโอกาสเก็บแต้มสะสมทั้งสามคันรวด

โดยหลังจบศึกฝ่ายควบคุมการแข่งขันได้ตัดสินแล้วว่าไม่มีคนผิด ซึ่งเป็นมุมมองเดียวกับ “ฟิล์ม-รัฐภาคย์ วิไลโรจน์” อดีตนักบิดคนแรกของไทยในศึกโมโตจีพี รุ่นโมโตทู ที่ออกมาวิเคราะห์เหตุการณ์ดังกล่าวว่า อุบัติเหตุแบบนี้ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้นอยู่แล้ว เพียงแต่ในเสี้ยววินาทีนั้นนักแข่งทั้งสามคนคิดเหมือนกัน

“หลายคนมองว่าเป็นดราม่า แต่ผมมองว่าสิ่งที่เกิดขึ้นแทบจะเป็นเรื่องปกติในสนามแข่งขัน เพราะนักบิดทุกคนต่างต้องชิงความได้เปรียบกันอยู่แล้ว หากมีโอกาสทุกคนต้องเร่งความเร็วเพื่อแซงคู่แข่ง”

“ช่วงเวลานั้นลอเรนโซและโดวิที่นำอยู่พลาดเสียจังหวะไปเอง ดังนั้น เปโดรซา ที่ไล่ตามมาคิดว่าตัวเองได้โอกาสแซง จึงตัดสินใจเสียบไลน์ใน ซึ่งเป็นจังหวะเดียวกับที่ลอเรนโซพับรถกลับเข้ามาพอดี สุดท้ายต่างคนต่างชน พากันล้มทั้งสามคัน”

“กีฬามอเตอร์สปอร์ตมันมีความเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุอยู่แล้วครับ เพียงแต่ที่มาของอุบัติเหตุนั้นต้องดูองค์ประกอบของเหตุการณ์ ดูเจตนาของนักบิด กรณีนี้ถ้าเรามองอย่างเป็นกลาง ผมว่ากรรมการตัดสินถูกต้องแล้ว ไม่มีคนผิดครับ” ผู้ช่วยโค้ช ทีมแข่ง เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ กล่าวสรุป.

RELATED NEWS

“ฟิล์ม” ฟันธง “มาร์เกวซ” ซิวแชมป์2018

“ฟิล์ม-รัฐภาคย์ วิไลโรจน์” อดีตนักบิดคนแรกของไทยในศึกโมโตจีพี รุ่นโมโตทู เผยสถานการณ์ลุ้นแชมป์ประจำปีนี้ของ มาร์ค มาร์เกวซ จากเรปโซล ฮอนด้า ค่อนข้างสดใส ชี้ปัจจัยหลักมาจากแผนการขับขี่ที่ดี อีกทั้งคู่แข่งคนสำคัญต่างนัดกันไร้แต้มติดมือ

“ชิพ#41” เข้าป้ายที่ 20 ศึกโมโตทรีฝรั่งเศส

นักบิดหนึ่งเดียวของไทย “ชิพ-นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์” ในศึกสองล้อชิงแชมป์โลกโมโตจีพี รุ่นโมโตทรี ยังปลดล็อกคว้าแต้มแรกของตัวเองประจำปีนี้ไม่ได้ หลังฮึดสู้เต็มที่สตาร์ทจากกริด 23 ไล่แซงคู่แข่งขยับตำแหน่ง 3 อันดับ แต่ไม่เพียงพอ สุดท้ายเข้าป้ายที่ 20

LASTEST NEWS

“โค้ชฟิล์ม”นำทัพทีมแข่งสายเลือดไทยลุยศึก JP250 4 Hours ชิงชัยวันอาทิตย์นี้ เริ่มถ่ายทอดสด 6.00 น.

เฮดโค้ช ฟิล์ม-รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ นำทัพทีมแข่งสายเลือดไทย “เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง..


“ฟิล์ม” ฟันธง “มาร์เกวซ” ซิวแชมป์2018

“ฟิล์ม-รัฐภาคย์ วิไลโรจน์” อดีตนักบิดคนแรกของไทยในศึกโมโตจีพี รุ่นโมโตทู เผยสถ..


“ชิพ#41” เข้าป้ายที่ 20 ศึกโมโตทรีฝรั่งเศส

นักบิดหนึ่งเดียวของไทย “ชิพ-นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์” ในศึกสองล้อชิงแชมป์โลกโมโ..