NEWS

“มุกข์#44” บู๊สุดฤทธิ์ซิวท็อปไฟว์-“นิว#35” จบที่6 ศึกเอเชียเรซแรกแดนจิงโจ้

21.04.2018
สองดาวรุ่งจากเอ.พี.ฮอนด้า ออกสตาร์ทศึกเอเชียสนาม 2 ที่แดนจิงโจ้ เรซแรกด้วยผลงานน่าพอใจ นำโดยนักบิดสาวแกร่งไทย “มุกข์-มุกข์ลดา สารพืช” บิดสู้สุดฤทธิ์จากแถวหลังก่อนไล่แซงคู่แข่งติดท็อปไฟว์ ขณะที่ทีมเมท “นิว-กฤชพร แก้วสนธิ” จบการแข่งขันในอันดับที่ 6
ศึกการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์เอเชีย ภายใต้ชื่อรายการ เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2018 สนามที่ 2 ของฤดูกาล จัดขึ้นที่สนามเดอะ เบนด์ มอเตอร์สปอร์ต พาร์ก ประเทศออสเตรเลีย ระยะทางต่อรอบ 4.949 กิโลเมตร โดยวันเสาร์ที่ 21 เมษายน 2561 เป็นรอบชิงชนะเลิศเรซแรกของทุกรุ่นการแข่งขัน

สำหรับรุ่นเอเชีย โปรดักชั่น 250 ซีซี. ทีมแข่ง เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ส่งสองดาวรุ่งฝีมือดีลงชิงชัย นำโดยสาวแกร่งหนึ่งเดียวของไทย “มุกข์-มุกข์ลดา สารพืช” หมายเลข 44 และทีมเมทดาวรุ่ง “นิว-กฤชพร แก้วสนธิ” หมายเลข 35 ซึ่งทั้งคู่ออกสตาร์ทในกริดที่ 9 และ 10 ตามลำดับ

เริ่มเกม มุกข์ลดาจังหวะออกตัวทำได้ไม่ดีนัก หลังสัญญาณไฟแดงอันดับหล่นไปอยู่ที่ 12 ขณะที่ กฤชพร ออกสตาร์ทได้ยอดเยี่ยม และเมื่อผ่านไป 3 รอบ สามารถขยับตำแหน่งของตัวเองขึ้นมาอยู่อันดับที่ 7 

อย่างไรก็ตาม เข้าสู่ช่วงท้ายเกม นักบิดสาวแกร่งสวมหัวใจนักสู้ เร่งความเร็วสุดฤทธิ์ไล่แซงคู่แข่งขึ้นมาได้ถึงอันดับที่ 6 ก่อนกดเวลาต่อรอบเร็วขึ้นเรื่อยๆ สุดท้ายเกือบจะเกาะกลุ่มหัวแถวมีลุ้นตำแหน่งบนโพเดี้ยมได้อยู่แล้ว ทว่าน่าเสียดายที่ไล่ไม่ทัน วิ่งครบ 9 รอบ รับธงตราหมากรุก จบการแข่งขันติดท็อปไฟว์ในอันดับที่ 5 ด้านทีมเมทดาวรุ่งฮึดสู้เต็มที่เช่นกัน บิดตามมาเข้าวินในอันดับที่ 6 เก็บแต้มเข้ากระเป๋าเพิ่มความมั่นใจก่อนลงสนามเรซที่สองได้ทั้งคู่

สำหรับการชิงชัยเรซที่สอง จะมีขึ้นต่อเนื่องในวันพรุ่งนี้(22 เม.ย.) รุ่นเอเชียโปรดักชั่น 250 ซีซี. ดวลความเร็ว 9 รอบเช่นเดิม เริ่มเวลา 12.20 น.ตามเวลาในประเทศไทย.

RELATED NEWS

โมโตทรีอรากอน “ชิพ#41” ซ้อมวันแรกตามหลังผู้นำ 3 วินาที

“ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ ยอดนักบิดตัวจริงหนึ่งเดียวของไทยในโมโตจีพี เจองานยากตั้งแต่วันแรกที่อรากอน ลงสนามรอบซ้อม FP1 และ FP2 กดเวลาเร็วสุดอยู่ที่ 2 นาที 1.584 วินาที ทำผลงานเฉลี่ยอยู่ในอันดับที่ 28 ตามหลังผู้นำ 3.166 วินาที

เช็กผลงานเด่น “ก้อง-สมเกียรติ” ดาวรุ่งจาก เอ.พี.ฮอนด้า ว่าที่ฮีโร่นักบิดไทย ก่อนบู๊เดือดโมโตจีพีโฮมเรซที่บุรีรัมย์

นับถอยหลังอีกเพียงไม่กี่อึดใจ คนไทยทั้งประเทศจะได้เป็นเจ้าบ้านเพื่อต้อนรับการมาเยือนของเกมการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกอย่าง “โมโตจีพี” ซึ่งมีคิวจัดขึ้นครั้งแรกในเมืองไทย ระหว่างวันที่ 5-7 ตุลาคม นี้ ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

LASTEST NEWS

ค่ายปีกนกเฟ้นหาดาวรุ่งนักบิดภาคตะวันออก ร่วมแคมป์ บิดล่าฝัน ปี 2

“เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่ บิดล่าฝัน ปี 2” ภายใต้คอนเซ็ปต์ “เอ.พี. อนด้า เรซ ทู เ..


โมโตทรีอรากอน “ชิพ#41” ซ้อมวันแรกตามหลังผู้นำ 3 วินาที

“ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ ยอดนักบิดตัวจริงหนึ่งเดียวของไทยในโมโตจีพี เจองา..


เปิดรายชื่อ 3 ดาวรุ่ง เอ.พี.ฮอนด้า “ธีรเทพ-พีรวิชญ์-วัชรินทร์” ลุ้นชิงโควต้าเอเชีย ทาเลนต์ 2019

3 นักบิดดาวรุ่งจากเอ.พี.ฮอนด้า “ธีรเทพ-พีรวิชญ์-วัชรินทร์” มีรายชื่อลุ้นคว้าสิ..