NEWS

พอใจผลเทสต์ “ชิพ#41” เผยยังมีเวลาปรับตัวก่อนเปิดฤดูกาล

15.02.2018
นักบิดหนึ่งเดียวของไทยในศึกโมโตจีพี “ชิพ-นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์” สังกัดฮอนด้า ทีม เอเชีย เผยพอใจผลเทสต์ล่าสุดที่เฆเรซ มองบวกเชื่อมั่นทีมงานคุณภาพ ชี้ยังมีเวลาให้ปรับตัวพร้อมทดสอบตัวรถและร่างกายอีกครั้งก่อนเปิดฤดูกาล
รอบการทดสอบอย่างเป็นทางการของศึกสองล้อชิงแชมป์โลกโมโตจีพี รุ่นโมโตทรี ที่เฆเรซ เซอร์กิต ประเทศสเปน เสร็จสิ้นไปแล้ว ระหว่างวันที่ 12-14 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา โดยผู้ทำเวลาเร็วสุดเมื่อเทียบผลงานตลอดทั้ง 3 วัน ได้แก่ นักบิดชาวอิตาเลียน โทนี อาร์โบลิโน ด้วยเวลา 1 นาที 45.498 วินาที

ขณะที่นักบิดหนึ่งเดียวของไทย “ชิพ-นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์” ภายใต้การสนับสนุนจาก เอ.พี.ฮอนด้า สังกัดฮอนด้า ทีม เอเชีย หมายเลข 41 ทำเวลาต่อรอบเร็วสุด 1 นาที 47.380 วินาที รั้งอันดับที่ 26 ตามหลังผู้นำ 1.882 วินาที

“ผลที่ออกมาแม้จะยังไม่สามารถทำได้ตามเป้า แต่ตัวผมเองและทีมงานก็พอใจครับ” ดาวรุ่งชาวขอนแก่นวัย 22 ปี กล่าวและว่า “หลังจากหยุดพักปิดฤดูกาลไปนาน รวมถึงที่ยุโรปขณะนี้เป็นช่วงฤดูหนาว อากาศเย็นมาก ดังนั้น กว่าทุกอย่างจะลงตัวจึงต้องใช้เวลาอีกสักระยะ”

“ผมเชื่อมั่นว่าทีมงาน ตัวรถ รวมถึงตัวผมเองยังสามารถทำได้ดีกว่านี้ และที่สำคัญยังมีรอบการทดสอบอีกหนึ่งครั้งก่อนเปิดฤดูกาล ฝากกองเชียร์ชาวไทยช่วยส่งกำลังใจและติดตามผลงานด้วยครับ” ชิพ-นครินทร์ กล่าว

ทั้งนี้ สำหรับรอบทดสอบออฟฟิเชียลของรุ่นโมโตทรี จะมีขึ้นอีกครั้งที่เฆเรซ ระหว่างวันที่ 6-8 มีนาคม นี้ ก่อนประเดิมศึกแรกประจำฤดูกาล 2018 ที่กาตาร์ วันที่ 18 มีนาคม 2561.

RELATED NEWS

“ชิพ” ทุ่มสุดตัวเสียดายไร้แต้มที่เยอรมัน

นักบิดหนุ่มไทยหนึ่งเดียวในศึกสองล้อชิงแชมป์โลก รุ่นโมโตทรี เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ “ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ จาก เอ.พี.ฮอนด้า เร่งสปีดทุ่มสุดตัวหวังเก็บแต้มที่เยอรมัน ทว่าโชคร้ายไม่สามารถทำผลงานได้ตามเป้า หลังพลาดหลุดโค้งที่ 6 ไม่จบการแข่งขันในเรซนี้

โมโตทรีเมืองเบียร์ “ชิพ” สตาร์ทที่ 29 รอบชิงพรุ่งนี้ 16.00 น.

“ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ นักบิดหนึ่งเดียวของไทย ในศึกโมโตจีพี รุ่นโมโตทรี ทำเวลารอบควอลิฟายที่เมืองเบียร์ตามหลังผู้นำ 2.213 วินาที ได้กริดสตาร์ทที่ 29 แฟนชาวไทยส่งกำลังใจลุ้นแต้ม รอบชิงชนะเลิศ พรุ่งนี้ 16.00 น. ตามเวลาในไทย

LASTEST NEWS

“ชิพ” ทุ่มสุดตัวเสียดายไร้แต้มที่เยอรมัน

นักบิดหนุ่มไทยหนึ่งเดียวในศึกสองล้อชิงแชมป์โลก รุ่นโมโตทรี เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ..


ซูซูกะ เอ็นดูรานซ์ 4 ชั่วโมง เวทีอัพเลเวลทีมแข่งสายเลือดไทย 100%

เกมดวลความเร็วรายการใหญ่แห่งเอเชีย “ซูซูกะ เอ็นดูรานซ์ 4 ชั่วโมง” เตรียมเปิดฉา..


สองดาวรุ่งไทย “วริทธิ์-วัชรินทร์” แท็กทีมผงาดโพเดี้ยม

“วริทธิ์ ทองนพคุณ” และ “วัชรินทร์ ทับทิมอ่อน” สองเยาวชนนักบิดไทยกอดคอคว้าโพเดี..