NEWS

พอใจผลเทสต์ “ชิพ#41” เผยยังมีเวลาปรับตัวก่อนเปิดฤดูกาล

15.02.2018
นักบิดหนึ่งเดียวของไทยในศึกโมโตจีพี “ชิพ-นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์” สังกัดฮอนด้า ทีม เอเชีย เผยพอใจผลเทสต์ล่าสุดที่เฆเรซ มองบวกเชื่อมั่นทีมงานคุณภาพ ชี้ยังมีเวลาให้ปรับตัวพร้อมทดสอบตัวรถและร่างกายอีกครั้งก่อนเปิดฤดูกาล
รอบการทดสอบอย่างเป็นทางการของศึกสองล้อชิงแชมป์โลกโมโตจีพี รุ่นโมโตทรี ที่เฆเรซ เซอร์กิต ประเทศสเปน เสร็จสิ้นไปแล้ว ระหว่างวันที่ 12-14 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา โดยผู้ทำเวลาเร็วสุดเมื่อเทียบผลงานตลอดทั้ง 3 วัน ได้แก่ นักบิดชาวอิตาเลียน โทนี อาร์โบลิโน ด้วยเวลา 1 นาที 45.498 วินาที

ขณะที่นักบิดหนึ่งเดียวของไทย “ชิพ-นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์” ภายใต้การสนับสนุนจาก เอ.พี.ฮอนด้า สังกัดฮอนด้า ทีม เอเชีย หมายเลข 41 ทำเวลาต่อรอบเร็วสุด 1 นาที 47.380 วินาที รั้งอันดับที่ 26 ตามหลังผู้นำ 1.882 วินาที

“ผลที่ออกมาแม้จะยังไม่สามารถทำได้ตามเป้า แต่ตัวผมเองและทีมงานก็พอใจครับ” ดาวรุ่งชาวขอนแก่นวัย 22 ปี กล่าวและว่า “หลังจากหยุดพักปิดฤดูกาลไปนาน รวมถึงที่ยุโรปขณะนี้เป็นช่วงฤดูหนาว อากาศเย็นมาก ดังนั้น กว่าทุกอย่างจะลงตัวจึงต้องใช้เวลาอีกสักระยะ”

“ผมเชื่อมั่นว่าทีมงาน ตัวรถ รวมถึงตัวผมเองยังสามารถทำได้ดีกว่านี้ และที่สำคัญยังมีรอบการทดสอบอีกหนึ่งครั้งก่อนเปิดฤดูกาล ฝากกองเชียร์ชาวไทยช่วยส่งกำลังใจและติดตามผลงานด้วยครับ” ชิพ-นครินทร์ กล่าว

ทั้งนี้ สำหรับรอบทดสอบออฟฟิเชียลของรุ่นโมโตทรี จะมีขึ้นอีกครั้งที่เฆเรซ ระหว่างวันที่ 6-8 มีนาคม นี้ ก่อนประเดิมศึกแรกประจำฤดูกาล 2018 ที่กาตาร์ วันที่ 18 มีนาคม 2561.

RELATED NEWS

ผลซ้อมโมโต3 รอบแรก “ชิพ#41” อยู่ที่ 20

อัพเดตผลการทดสอบตัวแข่งครั้งแรก รุ่นโมโต3 ที่สนามเฆเรซ “ชิพ-นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์” นักบิดค่ายปีกนก ทำความเร็วต่อรอบดีสุดอยู่ในอันดับที่ 20 ด้วยเวลา 2 นาที 5.687 วินาที

รวมมิตรหลังฉากโมโตจีพีแห่งปี 2016(ชมคลิป)

เก็บตกหลังฉากโมโตจีพีหรือเหตุการณ์นอกแทร็กที่แม้จะไม่ดุเด็ดเผ็ดมัน แต่ก็มีสีสันไม่ควรพลาดชม ผ่านการคัดสรรจากทางผู้จัดฯ การันตีว่านี่คือ เดอะเบสแห่งปี 2016

LASTEST NEWS

เช็กรายชื่อ 4 ดาวรุ่งไทยได้ไฟท์ต่อในศึกเอเชีย ทาเลนต์ 2019

ลุยต่อไม่รอแล้วนะ เปิดรายชื่อนักบิดดาวรุ่งชั้นหัวกะทิแห่งทวีปเอเชีย ที่เตรียมส..


“ฉลามก้อง” แฮปปี้ผลเทสต์โมโตทู ลั่นสเต็ปต่อไปติดกลุ่มท็อปเท็น

ฮีโร่นักบิดชาวไทย “ก้อง” สมเกียรติ จันทรา จาก เอ.พี.ฮอนด้า เผยต้นสังกัดพอใจผลง..


ฮอนด้า เดินหน้า ปั้นนักแข่งโซนเอเชีย-โอเชียเนีย สู่เวทีโลก

กลุ่มบริษัท ฮอนด้า นำโดย ฮอนด้า มอเตอร์ และ เอเชี่ยน ฮอนด้า มอเตอร์ แถลงข่าวตอ..