NEWS

“เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์” สตาร์ทที่ 5 ซูซูก้า ตั้งเป้าขึ้นโพเดียม พิสูจน์ความแกร่งครั้งแรกกับทีมไทย100%

28.07.2017
เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ แสดงความแข็งแกร่งในศึก ซูซูก้า 4 ชั่วโมง หลังคว้ากริดสตาร์ทที่ 5 จากการควอลิฟาย ก่อนแข่งขันรอบชิงชนะเลิศในช่วงเช้าวันเสาร์ที่ 29 ก.ค. ทีมตั้งเป้าจบเรซให้ได้เพื่อพิสูจน์ความแข็งแกร่ง และขอมีโพเดียมเพื่อเป็นของขวัญให้คนไทย
ศึกจักรยานยนต์ทางเรียบเอ็นดูรานซ์รายการ ซูซูก้า 4 ชั่วโมง 2017 มีคิวดวลความเร็วรอบชิงชนะเลิศ 4 ชั่วโมงเต็ม ในวันเสาร์ที่ 29 ก.ค.นี้ เวลา 07.00 น.ตามเวลาในประเทศไทย ที่สนาม ซูซูก้า อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศญี่ปุ่น โดยเมื่อช่วงบ่ายวันศุกร์ที่ 28 ก.ค.ที่ผ่านมา เป็นการลงจับเวลารอบควอลิฟายของทุกทีมเพื่อจัดอันดับสตาร์ท

เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ซึ่งนำโดยนักบิดหลักของทีมอย่าง "เอ้" วรพงศ์ มาลาหวล และนักบิดสาวแกร่งหนึ่งเดียวของไทยอย่าง "น้องมุกข์" มุกข์ลดา สารพืช ได้ลงทำการควอลิฟายในช่วงบ่ายวันนี้ตามเวลาท้องถิ่นของประเทศญี่ปุ่น พร้อมกับทีมแข่งระดับนานาชาติที่มีมากถึง 62 ทีม โดยมีแบ่งการควอลิฟายเป็น 2 ช่วง

สำหรับผลการควอลิฟายช่วงแรกปรากฏว่า มุกข์ลดา ลงทำหน้าที่ได้อย่างยอดเยี่ยม แม้จะยังไม่คุ้นเคยกับรถแข่งเท่าที่ควร แต่ยังสามารถควบรถแข่ง ฮอนด้า ซีบีอาร์ 600อาร์อาร์ ด้วยเวลาต่อรอบ 2 นาที 19.913 วินาที ขณะที่ "เอ้"วรพงศ์ มาลาหวล ซึ่งเป็นนักบิดมือหนึ่งของทีมได้ลงทำการจับเวลารอบที่ 2  ด้วยเวลาต่อรอบ 2 นาที 19.045 วินาที 

เมื่อเฉลี่ยเวลาต่อรอบของนักบิดทั้งสองคนของ เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ปรากฏว่าอยู่ที่ 2 นาที 19.479 วินาที ส่งผลให้คว้ากริดสตาร์ทในอันดับที่ 5 มีลุ้นที่จะสามารถคว้าโพเดียมในฐานะทีมแข่งไทยร้อยเปอร์เซ็นต์ทั้ง นักบิด, ทีมช่าง และรถแข่งจากไทย ซึ่งเข้าร่วมการแข่งขัน ซูซูก้า 4 ชั่วโมง เป็นครั้งแรก

มร.โยอิจิ มิซึทานิ (Mr.Yoichi Mizutani) ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด เปิดเผยว่า “นี่คือครั้งแรกของเราที่ส่งทีมไทยแบบร้อยเปอร์เซ็นต์เข้าร่วมการแข่งขัน ซูซูก้า 4 ชั่วโมง ที่ขึ้นชื่อในความโหดและหินในแบบ มอเตอร์ไซค์เอ็นดูรานซ์ ยอมรับว่าเป็นงานยากแต่ก็มีการเตรียมความพร้อมของทีมมาอย่างต่อเนื่อง และตั้งเป้าให้จบการแข่งขัน 4 ชั่วโมงอย่างปลอดภัย หากเป็นไปได้ขอให้จบการแข่งขันบนโพเดียมเพื่อเป็นของขวัญให้คนไทย หลังจากที่ ดรีม ล้ม เราจึงต้องปรับแผนให้ มุกข์ ลงแข่งขัน แต่เรายังเชื่อมันว่าพวกเขาจะทำผลงานได้ดี” 

สำหรับทัพนักบิด เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ที่จะลงกรำศึกความเร็วแบบมาราธอน "ซูซูก้า เอ็นดูรานซ์ 4 ชั่วโมง" ที่สนาม ซูซูก้า เซอร์กิต ประเทศญี่ปุ่น ในวันเสาร์ที่ 29 กรกฏาคม นี้ เวลา 07.00 น. ตามเวลาในประเทศไทย.

RELATED NEWS

ไฮไลท์ทีมแข่งไทยคว้ากริดสตาร์ทติดท็อปไฟว์-ลุ้นขึ้นโพเดียมรอบชิงฯพรุ่งนี้ (ชมคลิป)

คลิ๊กชมไฮไลท์ศึกซูซูก้า เอ็นดูรานซ์ 4 ชั่วโมง รอบควอลิฟาย หลังทีมแข่งสายเลือดไทย “เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์” แสดงความแข็งแกร่งคว้าตำแหน่งออกสตาร์ทได้ในกริดที่5 ก่อนลุยต่อรอบชิงฯ เพื่อลุ้นขึ้นโพเดียมพรุ่งนี้ (29 ก.ค.) เริ่ม 07.00 น. ตามเวลาในไทย

ทีมแข่งสายเลือดไทย : “ขอบคุณทุกแรงใจที่เชียร์พวกเราครับ”

ทีมแข่งสายเลือดไทย “เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์” พร้อมด้วยคณะผู้บริหารและพนักงาน เอ.พี.ฮอนด้า จัดงานเลี้ยงขอบคุณผู้มีส่วนร่วมที่ช่วยผลักดันและส่งกำลังใจเชียร์ทีมแข่งที่เป็นคนไทยทั้งทีม หลังคว้าอันดับที่ 4 ในศึกเอ็นดูรานซ์สุดโหดระดับนานาชาติ รายการซูซูก้า 4 ชั่วโมงที่ญี่ปุ่น

LASTEST NEWS

โค้ชฟิล์มเชื่อ “ก้อง#35” มีลุ้นโพเดี้ยมโฮมเรซโมโตจีพีครั้งแรกในไทย

โค้ชทีมแข่งค่ายปีกนก “ฟิล์ม” รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ เผยมั่นใจดาวบิดรุ่นน้อง “ก้อง”..


“ชิพ-นครินทร์” บิดสุดฝีมือในศึกอราก้อนกรังด์ปรีซ์ เตรียมพร้อมก่อนลุยโฮมเรซที่เมืองไทย

“ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ นักบิดตัวจริงหนึ่งเดียวของไทยในศึกโมโตจีพี รุ่นโ..


สุดยอดนักบิดรุ่นจิ๋ว 12 คน ผ่านการคัดเลือก “เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่” ปีที่ 2 ที่พัทยา

โปรเจกต์บิดล่าฝัน เฟ้นหานักบิดดาวรุ่งเข้าร่วมโครงการปั้นนักแข่งไทยสู่โมโตจีพี ..