NEWS

“เอ.พี.ฮอนด้า” ปรับแผนดันหญิงแกร่งหนึ่งเดียวของไทย “มุกข์ลดา” บิดเกมสุดโหด ซูซูก้า 4 ชั่วโมง ที่ญี่ปุ่น

27.07.2017
ยอดทีมแข่งสัญชาติไทย “ เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์” ปรับแผนลุยศึก ซูซูก้า เอ็นดูรานซ์ 4 ชั่วโมง ที่ญี่ปุ่น สุดสัปดาห์นี้ หลัง “ดรีม-สิทธิศักดิ์ อ่อนเฉวียง” ได้รับบาดเจ็บที่ไหปลาร้า จากการซ้อม พร้อมดัน “มุกข์-มุกข์ลดา สารพืช” ดาวบิดหญิงแกร่งลงทำหน้าที่แทน
“เอ.พี.ฮอนด้า” ปรับแผนดันหญิงแกร่งหนึ่งเดียวของไทย “มุกข์ลดา” บิดเกมสุดโหด ซูซูก้า 4 ชั่วโมง ที่ญี่ปุ่น
ศึกรถจักรยานยนต์ทางเรียบแบบเอ็นดูรานซ์ระดับโลก รายการ ซูซูก้า 4 ชั่วโมง มีคิวดวลความเร็วและความทรหด ระหว่างวันที่ 29-30 กรกฎาคม นี้ ที่สนามซูซูก้า อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศญี่ปุ่น โดยล่าสุดในวันพฤหัสบดีที่ 27 กรกฎาคม ที่ผ่านมา  เป็นโปรแกรมการซ้อมรอบพิเศษ 2 ครั้ง โดยทีมแข่งไทยร้อยเปอร์เซ็นต์อย่าง เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ที่ยกทัพนักบิดไทยและทีมช่างชาวไทยไปล่าความสำเร็จ ได้ลงซ้อมเพื่อเตรียมความพร้อมด้วย
 
นำทีมโดยนักบิดหลักของทีมอย่าง “เอ้-วรพงศ์ มาลาหวล” และ “ดรีม-สิทธิศักดิ์ อ่อนเฉวียง” รวมถึงนักบิดสำรองสาวแกร่งหนึ่งเดียวของไทยอย่าง “มุกข์-มุกข์ลดา สารพืช” ได้ลงทำการซ้อมในช่วงบ่ายวันนี้ตามเวลาท้องถิ่นของประเทศญี่ปุ่น เพื่อเตรียมความพร้อมด้านต่างๆ พร้อมกับทีมแข่งระดับนานาชาติที่มีมากถึง 62 ทีม ซึ่งต่างก็ต้องการสร้างผลงานให้ดีที่สุดกับศึกเอ็นดูรานซ์ระดับตำนานรายการนี้
 
อย่างไรก็ดี ในการซ้อมครั้งที่ 2 สิทธิศักดิ์ พลาดล้มจากอาการไฮไซด์ที่โค้ง 14 จนได้รับบาดเจ็บที่หัวไหล่ซ้าย จากการวินิจฉัยเบื้องต้นพบว่า มีอาการกระดูกไหปลาร้าซ้ายเคลื่อน ส่งผลให้จะไม่สามารถลงแข่งขันในสุดสัปดาห์นี้ได้ ซึ่งทางต้นสังกัดได้มีการปรับแผนอย่างเร่งด่วน โดยจะส่ง มุกข์ลดา ลงรับหน้าที่แทนใน ศึกซูซูก้า 4 ชั่วโมง
 
ปฐมพล ฤดีวศิน ผู้จัดการทีม เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ เปิดเผยว่า “วันนี้เราทำงานกันหนักมากเพื่อเก็บข้อมูลต่างๆ ให้พร้อมที่สุดสำหรับการแข่งขัน เนื่องจากเป็นครั้งแรกของเรากับการแข่งขันรายการนี้ และนี่คือเกมเอ็นดูรานซ์ระดับโลก ที่ต้องเก็บทุกรายละเอียดทั้งตัวรถแข่ง, ทีมช่าง, นักบิด, วิเคราะห์สภาพอากาศและการวางแผน ซึ่งในการซ้อมรอบพิเศษครั้งแรกทีมก็ทำงานกันได้สมบูรณ์แบบ”
 
“แต่ในการซ้อมรอบพิเศษครั้งที่ 2 ในช่วงบ่าย ดรีม-สิทธิศักดิ์ เกิดพลาดล้มในโค้ง 14 และนักบิดก็ได้รับบาดเจ็บที่ไหปลาร้า จนไม่สามารถลงแข่งขันในสุดสัปดาห์นี้ได้ ซึ่งเรามีแผนสำรองไว้แล้ว โดยจะมอบหน้าที่นี้ให้กับ มุกข์-มุกข์ลดา ลงแข่งขันแทน โดยต้องมีการวางแผนการแข่งขันกันใหม่ เพื่อให้เข้ากับสไตล์การบิดของน้องมุกข์ ซึ่งแตกต่างจากสิทธิศักดิ์ค่อนข้างเยอะ”
 
“แม้ มุกข์ จะมีความคุ้นเคยกับรถน้อยกว่า แต่ด้วยศักยภาพแล้วเขาไม่เป็นรองนักบิดผู้ชายคนอื่นๆ เราจึงไม่กังวลมากนัก แต่ที่ต้องปรับกันใหม่คือเรื่องแผนการเดินเกม เพราะสไตล์ของนักบิดคนที่ 2 เปลี่ยนไปจากเดิม ในส่วนนี้ได้มีการหารือกับ ฟิล์ม-รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ ที่ทำหน้าที่เฮดโค้ชกันตลอดเวลา และมั่นใจว่าจะไม่กระทบกับการแข่งขัน”
 
“ในเรื่องตัวรถและการทำงานของทีมตอนนี้สมบูรณ์เต็มร้อยครับ เราเตรียมตัวกันมาอย่างหนัก และตั้งใจเต็มที่กับการแข่งขันครั้งนี้ คงต้องขอกำลังใจไปยังแฟนๆ มอเตอร์สปอร์ตชาวไทย เพื่อส่งให้ทีมนักบิดไทยทำผลงานได้ดีเพื่อเป็นของขวัญให้คนไทยในสุดสัปดาห์นี้ที่ประเทศญี่ปุ่นครับ”
 
สำหรับกำหนดการแข่งขันของทีมนักบิด เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ มีคิวลงทำศึกความเร็วแบบมาราธอน ซูซูก้า เอ็นดูรานซ์ 4 ชั่วโมง ที่สนาม ซูซูก้า เซอร์กิต ประเทศญี่ปุ่น ในวันเสาร์ที่ 29 กรกฏาคม นี้ เวลา 07.00 น. ตามเวลาในประเทศไทย 

RELATED NEWS

ไฮไลท์ทีมแข่งไทยคว้ากริดสตาร์ทติดท็อปไฟว์-ลุ้นขึ้นโพเดียมรอบชิงฯพรุ่งนี้ (ชมคลิป)

คลิ๊กชมไฮไลท์ศึกซูซูก้า เอ็นดูรานซ์ 4 ชั่วโมง รอบควอลิฟาย หลังทีมแข่งสายเลือดไทย “เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์” แสดงความแข็งแกร่งคว้าตำแหน่งออกสตาร์ทได้ในกริดที่5 ก่อนลุยต่อรอบชิงฯ เพื่อลุ้นขึ้นโพเดียมพรุ่งนี้ (29 ก.ค.) เริ่ม 07.00 น. ตามเวลาในไทย

ทีมแข่งสายเลือดไทย : “ขอบคุณทุกแรงใจที่เชียร์พวกเราครับ”

ทีมแข่งสายเลือดไทย “เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์” พร้อมด้วยคณะผู้บริหารและพนักงาน เอ.พี.ฮอนด้า จัดงานเลี้ยงขอบคุณผู้มีส่วนร่วมที่ช่วยผลักดันและส่งกำลังใจเชียร์ทีมแข่งที่เป็นคนไทยทั้งทีม หลังคว้าอันดับที่ 4 ในศึกเอ็นดูรานซ์สุดโหดระดับนานาชาติ รายการซูซูก้า 4 ชั่วโมงที่ญี่ปุ่น

LASTEST NEWS

เช็กรายชื่อ 4 ดาวรุ่งไทยได้ไฟท์ต่อในศึกเอเชีย ทาเลนต์ 2019

ลุยต่อไม่รอแล้วนะ เปิดรายชื่อนักบิดดาวรุ่งชั้นหัวกะทิแห่งทวีปเอเชีย ที่เตรียมส..


“ฉลามก้อง” แฮปปี้ผลเทสต์โมโตทู ลั่นสเต็ปต่อไปติดกลุ่มท็อปเท็น

ฮีโร่นักบิดชาวไทย “ก้อง” สมเกียรติ จันทรา จาก เอ.พี.ฮอนด้า เผยต้นสังกัดพอใจผลง..


ฮอนด้า เดินหน้า ปั้นนักแข่งโซนเอเชีย-โอเชียเนีย สู่เวทีโลก

กลุ่มบริษัท ฮอนด้า นำโดย ฮอนด้า มอเตอร์ และ เอเชี่ยน ฮอนด้า มอเตอร์ แถลงข่าวตอ..