NEWS

A.P.Honda Racing Thailand Team บุกแดนอิเหนาลุยศึกชิงแชมป์เอเชีย ขุนพลนักบิดพร้อมเต็มร้อย

ทัพทีมแข่งจากแดนสยาม A.P.Honda Racing Thailand Team ที่นำทีมโดยคุณสมคิด ศรีสมยศ ผู้จัดการทีม และคุณวีระวิทย์ กิตติมหาชัย ที่ปรึกษาทีม จัดทัพเตรียมพร้อมสู้ศึกทางเรียบชิงแชมป์เอเชีย รายการ FIM Asia Road Racing Championship 2016 สนามที่4 ณ สนามเซนตูล อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต แดน..
A.P.Honda Racing Thailand Team บุกแดนอิเหนาลุยศึกชิงแชมป์เอเชีย ขุนพลนักบิดพร้อมเต็มร้อย
โดยสนามนี้ทัพพญาอินทรีสยามขาดขุนพลในรุ่นSupersport 600cc. คือเจ้าโฟลท-รัฐพงษ์ วิไลโรจน์ หมายเลข59 ที่ไปประสบอุบัติเหตุจนกระดูกข้อมือแตกในรายการแข่ง Suzuka Endurance 8 hours ที่ประเทศญี่ปุ่น เมื่อปลายเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ทำให้มีเพียงเจ้าบอล-จักรกฤษณ์ แสวงสวาท หมายเลข91 ลงบิดเรียกความมั่นใจกลับคืนจากการประสบอุบัติเหตุชนกับนักแข่งเจ้าถิ่นเมื่อฤดูกาลแข่งขันปีที่แล้ว อย่างไรก็ตามยังมีติ๊งโน้ต-ฐิติพงศ์ วโรกร หมายเลข100 ที่ทำทีมแข่งเองด้วยการสนับสนุนของ เอ.พี.ฮอนด้า ในชื่อทีม A.P.Honda Racing Thailand PTT SINGHA Nok Tuner Thingnote Racing Team ลงทำการแข่งขันด้วย

สำหรับพฤหัสบดี ที่ 4 สิงหาคม นี้ เป็นวันแรกของโปรแกรมแข่งขัน ที่ทีมแข่งทุกทีมจะจัดเตรียมรถแข่งให้พร้อม เพื่อให้กรรมการตรวจสภาพความพร้อม และนักแข่งต้องนำชุดแข่งไปให้กรรมการตรวจเช็คสภาพพร้อมกันด้วย

วันนี้ภารกิจสำคัญจึงเป็นของทีมช่างที่ต้องเตรียมรถแข่งให้พร้อม สำหรับรถแข่ง Honda CBR600RR หมายเลข 91 ของจักรกฤษณ์ มี 2 นายช่างไทยรับผิดชอบ คือ ช่างโย-ชาคริต รุ่งสุวรรณ กับ ช่างแอ้นท์-สิทธิชัย กานิวาสน์ ส่วนรถแข่ง HondaCBR600R หมายเลข 100 ของฐิติพงศ์ ได้ช่างต่าย-ภาสกร เสาคำ, มร.ซูเฮ โทมิซูกะ, ช่างนก-รชต วโรกร และช่างโหน่ง-ปริญญา โคผดุง ผนึกกำลังช่วยกันดูแล รุ่นAsia Production 250cc. พญาอินทรีสยามส่ง 3 นักแข่งลงทำการแข่งขันเต็มฤดูกาล ประกอบด้วย เจ้าเอ้-วรพงศ์ มาลาหวล หมายเลข 46, เจ้าดรีม-สิทธิศักดิ์ อ่อนเฉวียง หมายเลข91 และเจ้าก้อง-สมเกียรติ จันทรา หมายเลข 18
โดยรถแข่งของขุนพลพญาอินทรีสยามเป็น Honda CBR300R ที่ผลิตจากโรงานไทยฮอนด้า แมนูแฟคเจอริ่ง ซึ่งทีมช่างที่รับหน้าที่ดูแลและทำรถแข่งในรุ่นนี้ รถแข่งหมายเลข 46 ของเจ้าเอ้ ได้เฮียชิ้ง-อนันต์ จรุงกิจกูล กับช่างกอล์ฟ-อานนท์ ผกาแก้ว จับคู่ดูแลรถแข่งหมายเลข 91 ของเจ้าดรีม ได้ช่างหน่อง-วิชัย จุ้ยคำ กับ ช่างโจ๊ก-ประจักษ์ ศรีขจร ดูและ และรถแข่งหมายเลข 18 ของเจ้าก้อง ได้ช่างเอก-นครเอก พันธุ์บุปผา กับช่างหนู-สมชาย ดีโท้น ช่วยกันดูแล พร้อมกับหน่วยสนับสนุนที่ทำงานอยู่เบื้องหลังซึ่งเป็นทีมงานจากแผนกมอเตอร์สปอร์ตของ เอ.พี.ฮอนด้า ประกอบด้วย คุณยุทธนา สุริยา, คุณเสวีย์ นันทะไสย, คุณปกาสิต ศุขศรีไพศาล และ คุณรักชัย พึ่งพา

ส่วนรุ่น Asia Dream Cup ที่มี 2 นักบิดเยาวชนไทยเข้าร่วมการแข่งขันโดยการสนับสนุนของ เอ.พี.ฮอนด้า ประกอบด้วย น้องบลู-สิทธิพร ศรีมูลตรี และ เจ้าแมน-วรพรต เนียมสุคนธ์สกุล รุ่นนี้จะเริ่มเข้าสู่โปรแกรมของรายการในวันศุกร์ ที่ 5 สิงหาคม

RELATED NEWS

"เอ้-ก้อง" ผงาดคู่ยึดโพเดียมเอเชียฯ เปิดเรซแดนอิเหนา

นับเป็นผลงานที่ยอดเยี่ยมสำหรับทัพนักบิดของ เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ เมื่อ วรพงศ์ มาลาหวล กับ สมเกียรติ จันทรา กอดคอบิดแซงคู่แข่งร่วมเรซ ก่อนฉลองความสำเร็จบนโพเดียมด้วยกันทั้งคู่ในรุ่น เอเชีย โปรดัคชั่น 250 ซีซี ของการแข่งขัน เอเชีย โรด เรซซิ่ง สนามที่ 4 ของฤดูกาลที่ อินโดน..

ทัพนักบิดฮอนด้าพร้อมลุยศึก ARRC สนาม5

ขุนพลนักบิดไทย สังกัด เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ทีม ยกทัพเดินทางถึงอดีตสังเวียนการแข่งขันรถยนต์สูตรหนึ่งในประเทศอินเดียเป็นที่เรียบร้อยแล้ว พร้อมลงทำศึกสองล้อประลองความเร็วชิงแชมป์เอเชีย สนาม 5 ที่แดนภารตะในสุดสัปดาห์นี้

LASTEST NEWS

ปิดฉากเกมเดือดปี 2018!!! พีไนท์-กันตพัฒน์ คว้าแชมป์จอมยุทธน้อยคนแรกของประเทศไทย ศึกเอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่ ปี 1

ศึกบิดล่าฝัน เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่ ปั้นนักแข่งดาวรุ่งชาวไทยสู่เกมสองล้อระดับโ..


บิดล่าฝันสนาม8 “ธนัช” เบิลแชมป์-“กันตพัฒน์” ยึดจ่าฝูงต่อ

ศึกชิงแชมป์จอมยุทธน้อยแห่งปี 2018 ยังไม่ตัดสิน ล่าสุด ยึดสังเวียนไทยแลนด์ เซอร..


“กันตพัฒน์” สตาร์ทกริดแรกลุ้นซิวแชมป์จอมยุทธ์น้อย 2018

“พีไนท์” กันตพัฒน์ แยบการไถ นักบิดรุ่นจิ๋วฟอร์มแรงคว้าตำแหน่งโพลโพซิชั่น ในศึก..