NEWS

“โฟลท” มั่นใจติดท็อปทรี ARRC 2017 ฝันขยับบิดโมโตทู

โพล์ท-รัฐพงษ์ วิไลโรจน์ นักบิดซูเปอร์สปอร์ต รุ่น 600 ซีซี หวังทำผลงานติดอันดับ 1 ใน 3 เอเชีย โรด เรซซิง หลังปีที่ผ่านมาจบอันดับ 14 ของโลก เนื่องจากบาดเจ็บต้องรับการรักษากว่าครึ่งปี เจ้าตัวเผยอยากลองบิดโมโตทู ตามรอยพี่ชาย “ฟิล์ม” รัฐภาคย์ วิไลโรจน์
“โฟลท” มั่นใจติดท็อปทรี ARRC 2017 ฝันขยับบิดโมโตทู
รัฐพงษ์ วิไลโรจน์ นักบิดดาวรุ่งจาก เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิง ไทยแลนด์ รุ่นซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี หวังกลับมาโชว์ฟอร์มร้อนแรงในศึกรถจักรยานยนต์ เอเชีย โรด เรซซิง 2017 (ARRC) หลังจากปีนี้ประสบอุบัติเหตุจากการซ้อมที่สนามซูซูกะ เซอร์กิต ประเทศญี่ปุ่น ในศึก World Endurance “Suzuka 8 Hours” โดยโฟลทได้ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลท้องถิ่น ก่อนที่ฝ่ายจัดการเเข่งขันจะเผยว่า เจ้าตัวบาดเจ็บหนักที่ข้อมือทั้ง 2 ข้าง และต้องเข้ารับการรักษาตัวร่วมครึ่งปี

ล่าสุด นักบิดวัย 23 ปี เผยถึงเป้าหมายของตัวเองในปีหน้า จบอันดับ 1 ใน 3 เอเชีย โรด เรซซิง 2017 ให้ได้ “ในปีนี้ยอมรับว่าเสียดายที่ประสบอุบัติเหตุเสียก่อน จนต้องเข้ารับการรักษาตัวนานกว่าครึ่งปี พลาดการแข่งขันหลายรายการ โดยปัจจุบันอาการบาดเจ็บดีขึ้นแล้ว แต่ยังต้องใส่น็อตยึดกระดูกข้อมือทั้ง 2 ข้างเอาไว้ ทั้งนี้ในปีที่ผ่านมารู้สึกประทับใจศึกเวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปียนชิพ 2016 มากที่สุด เพราะทำผลงานได้ดีในการซ้อมวันแรกของรุ่นเวิลด์ ซูเปอร์สปอร์ต แม้จะรู้สึกเสียดายที่ไม่ได้แข่งต่อเพราะบาดเจ็บ แต่ก็เรียกความมั่นใจของตัวเองได้ดี และหวังลงแข่งในปีนี้ครบทุกรายการเพื่อให้สามารถจบอันดับ 1 ใน 3 ให้ได้”

นอกจากนี้ น้องชายนักบิดขวัญใจชาวไทย ฟิล์ม-รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ ยังเผยอีกว่า ในปีหน้าจะได้พี่ชายมาช่วยเตรียมความพร้อมอย่างใกล้ชิด เพื่อผลักดันเป้าหมายปิดโมโตทูให้เป็นจริง

“ตอนนี้นักกีฬาในสังกัด เอ.พี ฮอนด้า จะฝึกซ้อมและเก็บตัวอยู่ด้วยกันทั้งหมด รวมทั้งพี่ฟิล์มด้วย ซึ่งเป็นเรื่องน่ายินดีที่เรามีโอกาสได้ฟังคำแนะนำจากพี่มากขึ้น ทั้งเรื่องข้อมูลสนามต่างๆ ที่เขาเคยไปแข่งมาก่อน ส่วนตัวตั้งใจว่าเมื่อประสบความสำเร็จในรุ่นซูเปอร์สปอร์ตตามที่ต้องการแล้ว ก็อยากจะไปทดสอบฝีมือตัวเองในรุ่นโมโตทูดูบ้าง เพื่อตามรอยของพี่ชาย” โพล์ท กล่าวทิ้งท้าย

หมายเหตุ-ข้อมูลจาก manager.co.th

RELATED NEWS

"เอ้-ก้อง" ผงาดคู่ยึดโพเดียมเอเชียฯ เปิดเรซแดนอิเหนา

นับเป็นผลงานที่ยอดเยี่ยมสำหรับทัพนักบิดของ เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ เมื่อ วรพงศ์ มาลาหวล กับ สมเกียรติ จันทรา กอดคอบิดแซงคู่แข่งร่วมเรซ ก่อนฉลองความสำเร็จบนโพเดียมด้วยกันทั้งคู่ในรุ่น เอเชีย โปรดัคชั่น 250 ซีซี ของการแข่งขัน เอเชีย โรด เรซซิ่ง สนามที่ 4 ของฤดูกาลที่ อินโดน..

A.P.Honda Racing Thailand Team บุกแดนอิเหนาลุยศึกชิงแชมป์เอเชีย ขุนพลนักบิดพร้อมเต็มร้อย

ทัพทีมแข่งจากแดนสยาม A.P.Honda Racing Thailand Team ที่นำทีมโดยคุณสมคิด ศรีสมยศ ผู้จัดการทีม และคุณวีระวิทย์ กิตติมหาชัย ที่ปรึกษาทีม จัดทัพเตรียมพร้อมสู้ศึกทางเรียบชิงแชมป์เอเชีย รายการ FIM Asia Road Racing Championship 2016 สนามที่4 ณ สนามเซนตูล อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต แดน..

LASTEST NEWS

ปิดฉากเกมเดือดปี 2018!!! พีไนท์-กันตพัฒน์ คว้าแชมป์จอมยุทธน้อยคนแรกของประเทศไทย ศึกเอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่ ปี 1

ศึกบิดล่าฝัน เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่ ปั้นนักแข่งดาวรุ่งชาวไทยสู่เกมสองล้อระดับโ..


บิดล่าฝันสนาม8 “ธนัช” เบิลแชมป์-“กันตพัฒน์” ยึดจ่าฝูงต่อ

ศึกชิงแชมป์จอมยุทธน้อยแห่งปี 2018 ยังไม่ตัดสิน ล่าสุด ยึดสังเวียนไทยแลนด์ เซอร..


“กันตพัฒน์” สตาร์ทกริดแรกลุ้นซิวแชมป์จอมยุทธ์น้อย 2018

“พีไนท์” กันตพัฒน์ แยบการไถ นักบิดรุ่นจิ๋วฟอร์มแรงคว้าตำแหน่งโพลโพซิชั่น ในศึก..