NEWS

#MV25 คว้าแชมป์ British Grand Prix ในศึก MotoGP

05.09.2016
มาเวอร์ริค หนุ่มสเปน บิดคว้าแชมป์ MotoGP ประจำสนามที่ 12 Silver Stone ประเทศอังกฤษ ]ลากเดี่ยวเข้าเส้นชัย ทิ้งห่างอันดับสองอยู่ 3.5 วินาที
#MV25 คว้าแชมป์ British Grand Prix ในศึก MotoGP

กลับมาหวดกันในสภาพสนามแห้งกันอีกครั้งสำหรับเกมส์การแข่งขันโมโต จีพี 2016 สนามที่ 12 ในรายการ Octo British Grand Prix ที่สนาม ซิลเวอร์สโตน ในประเทศอังกฤษ เริ่มต้นไม่กี่โค้งก็ระทึกใจสำหรับรุ่นใหญ่อย่างโมโต จีพี เมื่อลอลิส บาซ ของดูคาดิและโปลล์ เอสเปกาโร่จากยามาฮ่า มอนส์เตอร์ทีม แปะกันออกไปหมุนลงอย่างน่ากลัว โปลล์ต้องลงเปลส่วนบาซนั้นนอนแน่นิ่งอยู่กับพื้น กรรมการตีธงแดงให้หยุดการแข่งขันทันที ซึ่งท้ายที่สุดสองนักบิดที่ประสบอุบัติเหตุปลอดภัยและเกมส์มาเริ่มกันใหม่ได้อีกครั้ง

เปิดเกมส์กันใหม่อีกครั้งออกตัวได้ดีเหลือเกินสำหรับเจ้าหนูท็อปกัน มาเวอร์ริค บินาเลสของซูซูกิทีม ที่เทคโอเวอร์ตำแหน่งจ่าฝูงได้ตั้งแต่ยังไม่ครบรอบดี อันดับที่ 2 นั้นเป็นการพัวพันกันหลายคันของวาเลนติโน่ รอสซี่, มาร์ค มาเกซ และคาลล์ ครัชโลวว์ ซึ่งบินาเลสนั้นใช้จังหวะนี้ยืดออกไปทันทีอย่างไม่มีใครคาดคิดมาก่อน

กลุ่ม 2 ที่มีคาลล์ ครัชโลวว์นำได้ไม่นานมาร์ค มาเกซก็ผ่านขึ้นมาได้ อย่างไรก็ดีก็ไม่สามารถสลัดนักบิดเจ้าถิ่นอย่างครัชโลวว์ได้เลย และวาเลนติโน่ รอสซี่ที่เริ่มร้อนได้ที่ผ่านทั้งมาเกซและครัชโลวว์ขึ้นมาอย่างดุดัน และตั้งเป้าในการไล่ล่าคู่หูในอนาคตอย่างบินาเลสที่เก็บเวลายืดออกไปค่อนข้างไกลแล้ว

ผ่านพ้นครึ่งทางไปกลายเป็นความร้อนแรงของคาลล์ ครัชโลวว์ ที่มีความมั่นใจอย่างเต็มฝัก เดินเกมส์ขึงใส่มาเกซอยู่นานและชิงอันดับที่ 3 ไปได้ พร้อมกับเดินหน้าต่อในการไล่บดวาเลนติโน่ รอสซี่ พร้อมเอียโน่เน่ที่วิ่งสู้ฟัดมาก่อนหน้านี้ผ่านมาเกซขึ้นไปได้อีกคัน พร้อมไล่ตบครัชโลวว์และรอสซี่อีกคันในไม่กี่รอบถัดมา

ช่วงท้ายกลายเป็นสงครามชิงอันดับ 2 กันอย่างดุเดือด เมื่อมาเวอร์ริค บินาเลสนั้นหนีหายเข้าไปในกลีบเมฆ กลุ่ม 2 นั้นเปิดการ์ดใส่กันทันทีทั้งวาเลนติโน่ รอสซี่,มาร์ค มาเกซ, คาลล์ ครัชโลวว์ และอันเดร เอียโนเน่ ซึ่งกลายเป็นเอียโนเน่ที่ไม่นิ่งเท่าเพื่อนออกอาการแกว่งก่อนใครหลุดออกจากเกมส์ไป มวยเดือดคู่เก่ากายมาเป็นการแลกกันของรอสซี่และมาเกซ โดยมีครัชโลวว์นำจ่าฝูงกลุ่มสอง

เกมส์มาเดือดตอนท้ายอีกครั้งระหว่างมาร์ค มาเกซและคาลล์ ครัชโลวว์ ที่แลกกันเต็มที่กับอันดับที่ 2 ซึ่งเป็นมาร์ค ที่ลึกและล้นออกไปเอง กลับมาสู่สนามได้อีกครั้งก็เสียอันดับให้กับรอสซี่และเปโดรซ่าที่ตามมาไปเรียบร้อย และทำได้ดีที่สุดเพียงตามทวงจากเพื่อนร่วมทีมอย่างดานี่ เปโดรซ่าได้เท่านั้น

ท้ายที่สุดเป็นชัยชนะที่ยิ่งใหญ่เหลือเกินของพลพรรคคนบ้าทีม ที่เจ้าหนูท็อปกัน มาเวอร์ริค บินาเลสพาซูซูกิเถลิงชัยชนะได้สำเร็จในรอบหลายปี อันดับที่ 2 เป็นเจ้าถิ่นที่เข้าฝักเหลือเกินในตอนนี้อย่างคาลล์ ครัชโลวว์ อันดับที่สามเป็นวาเลนติโน่ รอสซี่ที่จัดเต็มในสนามนี้และร่นระยะช่องว่างในตารางคะแนนสะสมได้อีกสเตปต่อลมหายใจในการลุ้นแชมป์โลก


RELATED NEWS

รอสซี่ #VR49 ยอมรับ มาร์ค มาเกวซ #MM93 สนามซิลเวอร์สโตน บี้กันสนุก

เดอะด็อคเตอร์รับพอใจเกมส์เดือด ชี้ต่างจากคดีที่เซปัง

"มาร์เกวซ" #MM93 บิดเข้าที่ 4 ซิลเวอร์สโตน นำจ่าฝูงต่อ "เจ้าฟิล์ม" #ฟีม14 บิดสู้ยิบตาเกือบมีแต้มติดมือ

มาร์ค มาร์เกวซ นักบิดแชมป์โลก โมโตจีพี 2 สมัยจาก เรปโซล ฮอนด้า พลาดขึ้นโพเดียมแบบน่าเสียดายหลังซิ่งหลุดแทร็คในช่วงโค้งสุดท้าย ก่อนบิดเข้าอันดับ 4 ที่ ซิลเวอร์สโตน ประเทศอังกฤษ แต่ยังรักษาตำแหน่งจ่าฝูงบนตารางชิงแชมป์โลกไว้ได้ ด้าน "ฟิล์ม" รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ หนึ่งเดียวข..

LASTEST NEWS

ปิดฉากเกมเดือดปี 2018!!! พีไนท์-กันตพัฒน์ คว้าแชมป์จอมยุทธน้อยคนแรกของประเทศไทย ศึกเอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่ ปี 1

ศึกบิดล่าฝัน เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่ ปั้นนักแข่งดาวรุ่งชาวไทยสู่เกมสองล้อระดับโ..


บิดล่าฝันสนาม8 “ธนัช” เบิลแชมป์-“กันตพัฒน์” ยึดจ่าฝูงต่อ

ศึกชิงแชมป์จอมยุทธน้อยแห่งปี 2018 ยังไม่ตัดสิน ล่าสุด ยึดสังเวียนไทยแลนด์ เซอร..


“กันตพัฒน์” สตาร์ทกริดแรกลุ้นซิวแชมป์จอมยุทธ์น้อย 2018

“พีไนท์” กันตพัฒน์ แยบการไถ นักบิดรุ่นจิ๋วฟอร์มแรงคว้าตำแหน่งโพลโพซิชั่น ในศึก..