NEWS

“ฉลามก้อง” แฮปปี้ผลเทสต์โมโตทู ลั่นสเต็ปต่อไปติดกลุ่มท็อปเท็น

03.12.2018
ฮีโร่นักบิดชาวไทย “ก้อง” สมเกียรติ จันทรา จาก เอ.พี.ฮอนด้า เผยต้นสังกัดพอใจผลงานประเดิมทดสอบตัวแข่งโมโตทู หากเทียบกับนักบิดหน้าใหม่ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ดีเกินคาด ลั่นสถานีต่อไป ตั้งเป้ากดเวลาจี้ติดกลุ่มนำท็อปเท็นที่เฆเรซ
“ฉลามก้อง” แฮปปี้ผลเทสต์โมโตทู ลั่นสเต็ปต่อไปติดกลุ่มท็อปเท็น
ดาวรุ่งจากชลบุรีเจ้าของฉายา “ฉลามก้อง” เตรียมขยับสู่คลาสโมโตทู ปี 2019 ภายใต้สีเสื้อ อิเดมิตซึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย หมายเลข 35 ล่าสุด ออกสตาร์ทรอบทดสอบออฟฟิเชียลครั้งแรกด้วยผลงานยอดเยี่ยม กดเวลาเร็วสุดอยู่ที่ 1 นาที 43.900 วินาที ห่างหัวแถวเพียง 2.3 วินาที เท่านั้น

โดยรอบเทสต์ตัวแข่งใหม่ ขุมพลัง 3 สูบ พิกัด 765 ซีซี. เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนเปิดศึกดวลความเร็วแบบเต็มตัวตลอดฤดูกาล ครั้งต่อไปเตรียมจัดขึ้นอีกครั้งที่สนามเฆเรซเช่นเดิม ในวันที่ 20 กุมภาพันธ์ ปีหน้า

ดาวรุ่งวัย 19 ปี ผลผลิตจากโครงการ Race to The Dream สปิริตไทย ท้าทายสู่ฝัน ที่เดินทางไปให้กำลังใจนักบิดร่วมสังกัด เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ในศึกเอเชียโร้ด เกมส่งท้ายที่ช้างฯ เซอร์กิต เผยว่า “สำหรับผลงานรอบทดสอบครั้งแรก ทางทีมงานพอใจมากครับ โดยเฉพาะผู้จัดการทีม ฮิโรชิ อาโอยาม่า บอกว่า ถ้าเป็นนักแข่งหน้าใหม่ส่วนใหญ่จะวิ่งประมาณ 1 นาที 44-45 วินาที แต่ผมเพิ่งมาจับรถครั้งแรกก็สามารถทำตัวเลขได้ 43 วินาทีแล้ว”

“อย่างไรก็ตามน่าเสียดายที่ในรอบนั้น สภาพอากาศไม่เป็นใจ ทำให้จำนวนรอบการวิ่งน้อยไปหน่อย หากปัจจัยต่างๆ ลงตัวมากกว่านี้ ผมมั่นใจว่าจะทำเวลาได้ดีขึ้น ซึ่งหากเป็นไปได้ก็ตั้งเป้าขอติดหนึ่งใน 10 อันดับแรกให้ได้ครับ” ฉลามก้อง กล่าว

หลังจากนี้ ฮีโร่นักบิดชาวไทย เจ้าของแชมป์เอเชีย ทาเลนต์ คัพ ปี 2016 เตรียมทำความคุ้นเคยกับอาชาศึกโมโตทู เพื่อหาเซตอัพที่ลงตัวในรอบการทดสอบอีก 2 ครั้ง ในวันที่ 20 กุมภาพันธ์ และ 1 มีนาคม ก่อนเปิดฉากเกมดวลความเร็วประจำปี 2019 อย่างเป็นทางการ สนามแรกเตรียมจัดขึ้นที่ประเทศกาตาร์ ระหว่างวันที่ 8-10 มีนาคมนี้.

RELATED NEWS

“ชิพ-นครินทร์” ฟอร์มบิดกระฉูด! ทะยานคว้ากริดสตาร์ทที่ 2 ในศึกโมโตทรี ที่ประเทศสเปน

“ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ ยอดนักบิดไทยตัวจริงหนึ่งเดียวของไทย เด็กปั้นจากโครงการ “Race to the Dream สปิริตไทย ท้าทายสู่ฝัน” จาก เอ.พี. ฮอนด้า สร้างผลงานระดับเวิลด์คลาส กดเวลามาเป็นอันดับ 2 คว้ากริดสตาร์ทแถวหน้าในศึก โมโตทรี ชิงแชมป์โลกสนามสุดท้ายของฤดูกาลที่สเปน

เพิ่มความปลอดภัย “โมโตจีพี” ออกกฏบังคับใช้แอร์แบ็กเริ่มปี2018

เกมดวลความเร็วสองล้อระดับโลก “โมโตจีพี” ประกาศกฏบังคับใหม่ล่าสุด ผู้เข้าแข่งขันทุกคนต้องใช้เรซซิ่งสูทที่มีระบบแอร์แบ็กรองรับ หวังเพิ่มความปลอดภัยให้กับนักบิด เริ่มใช้อย่างเป็นทางการทันทีตั้งแต่ปี 2018 นี้เป็นต้นไป

LASTEST NEWS

ปิดฉากเกมเดือดปี 2018!!! พีไนท์-กันตพัฒน์ คว้าแชมป์จอมยุทธน้อยคนแรกของประเทศไทย ศึกเอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่ ปี 1

ศึกบิดล่าฝัน เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่ ปั้นนักแข่งดาวรุ่งชาวไทยสู่เกมสองล้อระดับโ..


บิดล่าฝันสนาม8 “ธนัช” เบิลแชมป์-“กันตพัฒน์” ยึดจ่าฝูงต่อ

ศึกชิงแชมป์จอมยุทธน้อยแห่งปี 2018 ยังไม่ตัดสิน ล่าสุด ยึดสังเวียนไทยแลนด์ เซอร..


“กันตพัฒน์” สตาร์ทกริดแรกลุ้นซิวแชมป์จอมยุทธ์น้อย 2018

“พีไนท์” กันตพัฒน์ แยบการไถ นักบิดรุ่นจิ๋วฟอร์มแรงคว้าตำแหน่งโพลโพซิชั่น ในศึก..