NEWS

“มุกข์ลดา” ยอดนักบิดสาวแกร่งฮอนด้า ผงาดคว้าโพเดี้ยม “เอเชียโร้ด เรซซิ่ง” สนามโฮมเรซ บุรีรัมย์

“มุกข์” มุกข์ลดา สารพืช ยอดนักบิดสาวแกร่งชาวไทยจาก เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ภายใต้โครงการ “เรซ ทู เดอะดรีม” สปิริตไทยท้าทายสู่ฝัน หมายเลข 44 สร้างผลงานยอดเยี่ยมหลังต่อสู้กับยอดนักบิดชายชั้นนำของเอเชียอย่างสุดมันส์ ก่อนทะยานเข้าเส้นชัยอันดับ 3 ฉลองโพเดี้ยมในบ้านเกิด
“มุกข์” มุกข์ลดา สารพืช ยอดนักบิดสาวแกร่งชาวไทยจาก เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ภายใต้โครงการ “เรซ ทู เดอะดรีม” สปิริตไทยท้าทายสู่ฝัน หมายเลข 44 สร้างผลงานยอดเยี่ยมหลังต่อสู้กับยอดนักบิดชายชั้นนำของเอเชียอย่างสุดมันส์ ก่อนทะยานเข้าเส้นชัยอันดับ 3 ฉลองโพเดี้ยมในบ้านเกิด ในศึกสองล้อชิงแชมป์เอเชีย รายการ “เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง 2018” รุ่นเอเชีย โปรดักชั่น 250 ซีซี. เรซแรก ที่สนามช้างฯ เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

การแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์เอเชีย รายการเอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2018 มีคิวดวลความเร็วสนามสุดท้ายของปี ระหว่างวันที่ 30 พฤศจิกายน-2 ธันวาคมนี้ ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ โดยนับเป็นสนามส่งท้ายฤดูกาลต่อหน้าแฟนๆ ความเร็วชาวไทยในฤดูกาลนี้

เกมเรซแรกของรุ่นเอเชีย โปรดักชั่น 250 ซีซี. ออกสตาร์ทในช่วงบ่ายวันเสาร์ที่ 1 ธันวาคมที่ผ่านมา ชิงชัยทิ้งสิ้น 10 รอบสนาม โดยตำแหน่งโพลตกเป็นของ “นิว” กฤชพร แก้วสนธิ ยอดนักบิดดาวรุ่งชาวไทยจาก เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ หมายเลข 35 ด้านทีมเมทสาวแกร่ง “มุกข์” มุกข์ลดา สารพืช หมายเลข 44 ออกสตาร์ทจากกริดที่ 8 ส่วน “ฟิล์ม” ปิยวัฒน์ ปทุมยศ หมายเลข 88 ลงบิดด้วยสิทธิ์ไวด์การ์ดให้กับ เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ได้ออกตัวจากกริดที่ 6

ออกสตาร์ทเรซด้วยความเข้มข้น โดย กฤชพร เจ้าของโพลเสียจังหวะเล็กน้อยร่วงลงไปอยู่ในอันดับ 3 ทว่ายอดนักบิดดาวรุ่งชาวไทยยังสามารถทะยานขึ้นมาเป็นผู้นำได้ในรอบที่ 3 ซึ่งจากการขับเคี่ยวที่เข้มข้น ส่งผลให้ 7 อันดับแรกมีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา

โดยในรอบที่ 6 มุกข์ลดา ที่แม้จะออกสตาร์ทจากแถวที่ 3 และรั้งอยู่ในอันดับ 6-7 ตลอดช่วงแรกของการแข่งขัน แต่ก็สามารถทะลุแซงคู่แข่งรวดเดียว 5 คัน ขึ้นมาเป็นผู้นำได้สำเร็จ

อย่างไรก็ดี มุกข์ลดา ต้องเสียจังหวะและหล่นลงไปถึงอันดับ 6 อีกครั้ง ทว่าในช่วง 2 รอบสุดท้าย นักบิดสาวแกร่งชาวไทยก็ทะยานขึ้นมาเป็นผู้นำได้อีกครั้ง พร้อมพา กฤชพร ทีมเมทขึ้นมาอยู่ในกลุ่มหน้าได้เช่นกัน ก่อนที่ กฤชพร จะขึ้นนำได้ในรอบสุดท้าย

เกมในเรซแรกของเอเชีย โปรดักชั่น 250 ซีซี. ต้องมาชิงดำกันถึงโค้งสุดท้ายของรอบสุดท้าย ปรากฏว่าแชมป์ตกเป็นของ ราฟิด โทปัน ซูซิปโต นักบิดอินโดนีเซียน ที่เฉือน อาห์วิน ซานจายา นักบิดอินโดนีเซียนจาก แอสตร้า ฮอนด้า เรซซิ่ง ทีม อันดับ 2 เพียง 0.223 วินาที

ส่วนนักบิดไทยอย่าง มุกข์ลดา บิดเข้าป้ายในอันดับ 3 ตามหลังแชมป์ 0.625 วินาที ได้ฉลองโพเดี้ยมในบ้านเกิดตามเป้า ขณะที่ กฤชพร ล้มในโค้งสุดท้าย ด้าน ปิยวัฒน์ เข้าเส้นชัยในอันดับ 6 ตามหลังแชมป์ 1.211 วินาที

ขณะที่รุ่นซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี. ดวลความเร็ว 18 รอบสนาม ปรากฏว่า เคซูเกะ คูริฮาร่า ดาวบิดชาวญี่ปุ่น หมายเลข 88 ของ เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ทำผลงานได้ดีสุดเข้าอันดับ 6 เก็บแต้มสะสมให้แก่ตัวเองสำเร็จ ตามด้วยทีมเมทอีกสองรายอย่าง “แชมป์” ภาสวิชญ์ ฐิติวรารักษ์ หมายเลข 123 เข้าอันดับ 13 มีแต้มติดมือเช่นกัน และปิดท้ายที่ “บิว” วริทธิ์ ทองนพคุณ หมายเลข 73 จบการแข่งขันในอันดับที่ 20

สำหรับการแข่งขันเรซที่ 2 ของศึกเอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2018 สนามสุดท้ายจะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 2 ธันวาคมนี้ เวลา 14.05 น. โดยแฟนๆ มอเตอร์สปอร์ตชาวไทยสามารถรับชมการถ่ายทอดสด พร้อมส่งกำลังใจเชียร์เหล่านักบิดดาวรุ่งจากโครงการ “เรซ ทู เดอะดรีม” สปิริตไทยท้าทายสู่ฝัน ได้ทางช่อง True4u และช่อง FOX Sports Asia ตลอดจนรับชมผ่านเฟซบุ๊กไลฟ์ที่แฟนเพจ Asia Road Racing Championship ตลอดระยะเวลาการแข่งขัน

RELATED NEWS

“นิว-กฤชพร” บิดแซงคู่แข่งโค้งสุดท้าย ขึ้นโพเดี้ยมโฮมเรซฉลองความสำเร็จแก่ “เอ.พี.ฮอนด้า” ปิดฉากศึกเอเชีย 2018

“นิว” กฤชพร แก้วสนธิ นักบิดหนุ่มหมายเลข 35 สังกัด เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ โชว์ฟอร์มเก่งกาจส่งท้ายศึก “เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปียนชิพ” สนามสุดท้ายของปี 2018 ที่ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

“โค้ชฟิล์ม” เผยพอใจผลงานที่อินเดีย

“ฟิล์ม” รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ ผู้ช่วยโค้ชทีมแข่งค่ายปีกนกในศึกเอเชียโร้ดฯ เผยภาพรวมสนามล่าสุดที่อินเดีย ลูกทีมสัมผัสแทร็กครั้งแรกถือว่าไม่ธรรมดา ทีมงานทุกคนต่างพอใจกับผลงานที่ทำได้ ชี้การมุ่งยกระดับการทำงานคือสิ่งที่สำคัญที่สุด เพื่อเป้าหมายพาทีมแข่งไทยลุยศึกระดับโลก

LASTEST NEWS

ปิดฉากเกมเดือดปี 2018!!! พีไนท์-กันตพัฒน์ คว้าแชมป์จอมยุทธน้อยคนแรกของประเทศไทย ศึกเอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่ ปี 1

ศึกบิดล่าฝัน เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่ ปั้นนักแข่งดาวรุ่งชาวไทยสู่เกมสองล้อระดับโ..


บิดล่าฝันสนาม8 “ธนัช” เบิลแชมป์-“กันตพัฒน์” ยึดจ่าฝูงต่อ

ศึกชิงแชมป์จอมยุทธน้อยแห่งปี 2018 ยังไม่ตัดสิน ล่าสุด ยึดสังเวียนไทยแลนด์ เซอร..


“กันตพัฒน์” สตาร์ทกริดแรกลุ้นซิวแชมป์จอมยุทธ์น้อย 2018

“พีไนท์” กันตพัฒน์ แยบการไถ นักบิดรุ่นจิ๋วฟอร์มแรงคว้าตำแหน่งโพลโพซิชั่น ในศึก..