NEWS

“ฟิล์ม” ปิยวัฒน์ ควงคู่ “บิว” วริทธิ์ สองนักบิดดาวรุ่งจาก เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ คว้าแชมป์โฮมเรซ สร้างผลงานกระหึ่ม! สนามช้างฯ พาเหรดขึ้นโพเดี้ยม ไทยแลนด์ ทาเลนต์ คัพ สนาม 6

18.11.2018
ยอดนักบิดดาวรุ่งชาวไทยจาก เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ สร้างผลงานกระหึ่ม สนามช้างฯ โดย “ฟิล์ม” ปิยวัฒน์ ปทุมยศ หมายเลข 9 ฟอร์มร้อนแรงผงาดคว้าแชมป์ต่อหน้าแฟนๆ ความเร็วชาวไทย ในศึกไทยแลนด์ ทาเลนต์ คัพ เรซ 2 ของสนามที่ 6
ขณะ “บิว” วริทธิ์ ทองนพคุณ หมายเลข 6 ทีมเมทตามขึ้นฉลองโพเดี้ยมโฮมเรซในอันดับ 3 จากเกมสุดเข้มข้น เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

การแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบเพื่อเฟ้นหาดาวรุ่งมุ่งสู่การเป็นนักบิดระดับโลก “โมโตจีพี” รายการ “ฮอนด้า ไทยแลนด์ ทาเลนต์ คัพ 2018” หนึ่งในโครงการ “เรซ ทู เดอะดรีม” สปิริตไทยท้าทายสู่ฝัน ดวลความเร็วสนามที่ 6 เรซ 2 เมื่อช่วงสายวันอาทิตย์ที่ 18 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ระยะทางต่อรอบ 4.554 กิโลเมตร ชิงชัยทั้งสิ้น 15 รอบสนาม 

เกมเรซที่ 2 ในสุดสัปดาห์นี้ของ ฮอนด้า ไทยแลนด์ ทาเลนต์ คัพ 2018 สนามที่ 6 ต้องดวลกันท่ามกลางอากาศที่ร้อนระอุ ส่งผลต่อการบริหารยางของนักบิดดาวรุ่งทุกคน ซึ่งถือเป็นบททดสอบสำหรับการก้าวขึ้นไปเป็นนักบิดระดับมืออาชีพในอนาคต

ตำแหน่งโพลโพซิชั่นเรซนี้เป็นของนักบิดเยาวชนไทยจาก เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ อย่าง ปิยวัฒน์ ปทุมยศ หมายเลข 9 ขนาบข้างด้วยนักบิดดาวรุ่งชาวอินโดนีเซียนอย่าง เฮอร์จุน แอตน่า เฟอร์ดาอุส หมายเลข 19 ในกริดที่ 2 ส่วนกริดที่ 3 เป็นของนักบิดไทยอีกคนจาก เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ อย่าง วัชรินทร์ ทับทิมอ่อน หมายเลข 2

เกมในเรซนี้ดวลกันอย่างเข้มข้น โดยนักบิดไทยอย่าง ปิยวัฒน์ ที่ได้ออกตัวจากโพลชิงจังหวะได้ดีขึ้นนำอย่างรวดเร็ว โดยมี วริทธิ์ ทองนพคุณ ทีมเมทเจ้าของหมายเลข 6 ขยับขึ้นมาลุ้นโพเดี้ยมด้วย นอกจากนี้ยังมี ทรอย อัลเบอร์โต นักบิดฟิลิปปินส์ ที่ไล่บี้กันในกลุ่มหน้า

นักบิดที่มีลุ้นแชมป์ในสนามนี้มีถึง 5 คน ที่ทำเวลาต่อรอบได้ในช่วงวินาทีเดียวกันทุกรอบสนาม และต้องมาตัดสินแชมป์กันในโค้งสุดท้าย โดยยอดนักบิดดาวรุ่งชาวไทยอย่าง ปิยวัฒน์ อาศัยจังหวะที่ยอดเยี่ยมบิดเข้าป้ายเป็นคันแรกด้วยเวลา 27 นาที 42.522 วินาที ผงาดคว้าแชมป์เรซที่ 2 ไปครองอย่างสุดมันส์ เฉือนอันดับ 2 อย่าง ทรอย อัลเบอร์โต นักบิดฟิลิปปินส์เพียง 0.457 วินาทีเท่านั้น ส่วนอันดับ 3 เป็นของ วริทธิ์ ที่ทำผลงานโดดเด่นตามหลังแชมป์เพียง 0.587 วินาที

ขณะที่อันดับ 4 เป็นของนักบิดอินโดนีเซียนอย่าง ฮอร์จุน แอตน่า เฟอร์ดาอุส หมายเลข 19 ที่พยายามไล่กดดันนักบิดไทยอย่างหนัก แต่ต้องอกหักพลาดการขึ้นโพเดี้ยมไป เช่นเดียวกับทีมเมทชาวอินโดนีเซียนอย่าง อับดุล โกฟาร์ หมายเลข 20 ที่จบเรซในอันดับ 5 ส่วน วัชรินทร์ ทับทิมอ่อน นักบิดไทยหมายเลข 2 พลาดล้มในรอบที่ 10 ต้องออกจากเรซอย่างน่าเสียดาย

นอกจากนี้ยังมีนักแข่งไทยฝีมือดี ได้สิทธิ์ไวด์การ์ดเข้าร่วมแข่งขันในรายการนี้ได้แก่ ธนากร หลักหาญ หมายเลข 24 อายุ 15 ปี จากโครงการ เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่ ไทยแลนด์ ทำเวลาได้ดีบิดเข้าเส้นชัยในอันดับ 10

สรุปอันดับบนตารางคะแนนสะสมของศึก “ไทยแลนด์ ทาเลนต์ คัพ 2018” ผ่านมาแล้ว 6 สนาม จากทั้งสิ้น 7 สนาม ตำแหน่งจ่าฝูงตกเป็นของนักบิดดาวรุ่งชาวอินโดนีเซียน เฮอร์จุน แอตน่า เฟอร์ดาอุส หมายเลข 19 มีคะแนนสะสม 193 แต้ม ส่วนอับดับ 2 ได้แก่ยอดนักบิดดาวรุ่งของไทย “ฟิล์ม” ปิยวัฒน์ ปทุมยศ หมายเลข 9 มีคะแนนสะสม 164 แต้ม และดาวบิดทีมเมท บิว-วริทธิ์ ทองนพคุณ หมายเลข 6 ได้คะแนนสะสมตามมาเป็นอันดับ 3 มีทั้งหมด 146 แต้ม

สำหรับการแข่งขัน ฮอนด้า ไทยแลนด์ ทาเลนต์ คัพ 2018 สนามสุดท้าย จะมีคิวดวลความเร็วระหว่างวันที่ 30 พฤศจิกายน-2 ธันวาคมนี้ ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ โดยถูกบรรจุเป็นหนึ่งในการแข่งขันซัพพอร์ทเรซของศึกจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์เอเชีย รายการ เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2018 สนามสุดท้ายของปี

RELATED NEWS

ฮอนด้า เดินหน้า ปั้นนักแข่งโซนเอเชีย-โอเชียเนีย สู่เวทีโลก

กลุ่มบริษัท ฮอนด้า นำโดย ฮอนด้า มอเตอร์ และ เอเชี่ยน ฮอนด้า มอเตอร์ แถลงข่าวตอกย้ำความมุ่งมั่นในการพัฒนาวงการมอเตอร์สปอร์ตในภูมิภาคเอเชียและโอเชียเนีย โดยตั้งเป้าผลักดันนักแข่งรุ่นใหม่ และสร้างทีมแข่งของฮอนด้าในแต่ละพื้นที่ให้มีศักยภาพเพื่อก้าวสู่เวทีระดับโลกต่อไป

“ปิยวัฒน์” ฟอร์มเทพ บิดนำม้วนเดียวจบเบิลแชมป์โฮมเรซ ฮอนด้า ไทยแลนด์ ทาเลนต์ สนามปิดฤดูกาล

“ฟิล์ม” ปิยวัฒน์ ประทุมยศ ดาวรุ่งนักบิดจาก เอ.พี.ฮอนด้า ภายใต้โครงการ “เรซ ทู เดอะดรีม” สปิริตไทยท้าทายสู่ฝัน โชว์ฟอร์มอย่างเทพ บิดนำม้วนเดียวจบเหมาแชมป์โฮมเรซต่อหน้าแฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทย ในศึกฮอนด้า ไทยแลนด์ ทาเลนต์ คัพ 2018 สนามปิดฤดูกาลที่ช้างฯ เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

LASTEST NEWS

ปิดฉากเกมเดือดปี 2018!!! พีไนท์-กันตพัฒน์ คว้าแชมป์จอมยุทธน้อยคนแรกของประเทศไทย ศึกเอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่ ปี 1

ศึกบิดล่าฝัน เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่ ปั้นนักแข่งดาวรุ่งชาวไทยสู่เกมสองล้อระดับโ..


บิดล่าฝันสนาม8 “ธนัช” เบิลแชมป์-“กันตพัฒน์” ยึดจ่าฝูงต่อ

ศึกชิงแชมป์จอมยุทธน้อยแห่งปี 2018 ยังไม่ตัดสิน ล่าสุด ยึดสังเวียนไทยแลนด์ เซอร..


“กันตพัฒน์” สตาร์ทกริดแรกลุ้นซิวแชมป์จอมยุทธ์น้อย 2018

“พีไนท์” กันตพัฒน์ แยบการไถ นักบิดรุ่นจิ๋วฟอร์มแรงคว้าตำแหน่งโพลโพซิชั่น ในศึก..