NEWS

“ก๊อง-ธัชกร” ชี้โพเดี้ยมที่เซปังคือบททดสอบลิมิตตัวเอง

05.11.2018
“ก๊อง” ธัชกร บัวศรี นักบิดดาวรุ่งค่ายปีกนก เผยการได้ขึ้นโพเดี้ยมศึกเอเชีย ทาเลนต์ สนามส่งท้าย ที่เซปังฯ เซอร์กิต เป็นหนึ่งในบททดสอบครั้งสำคัญของเส้นทางชีวิตนักแข่งอาชีพ เชื่อหากมีความมุ่งมั่นมากพอ อุปสรรคใดๆ ก็ไม่สามารถมาหยุดตัวเองได้
“ก๊อง-ธัชกร” ชี้โพเดี้ยมที่เซปังคือบททดสอบลิมิตตัวเอง
สุดสัปดาห์ที่ผ่านมา นักบิดดาวรุ่งดวงใหม่ของไทย “ก๊อง” ธัชกร บัวศรี จากค่าย เอ.พี.ฮอนด้า ปิดจ๊อบศึกสองล้อชิงแชมป์รายการใหญ่แห่งเอเชีย “อิเดมิตซึ เอเชีย ทาเลนต์ คัพ 2018” สนามปิดฤดูกาลที่เซปัง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศมาเลเซีย ด้วยผลงานที่เหลือเชื่อราวกับปาฏิหาริย์

การชิงชัยเรซที่สอง ผลผลิตจากโครงการปั้นนักบิดไทยสู่โมโตจีพี “Race to The Dream สปิริตไทย ท้าทายสู่ฝัน” ได้ตำแหน่งโพลโพซิชั่นตั้งแต่รอบควอลิฟาย ทว่าด้วยเหตุสุดวิสัยทางเทคนิค เจ้าตัวต้องเปลี่ยนรถแข่งก่อนเกมเริ่มเพียงไม่กี่วินาที ส่งผลให้ต้องออกสตาร์ทจากกริดสุดท้าย

อย่างไรก็ดี เจ้าของรถแข่งหมายเลข 5 สามารถไล่แซงคู่แข่งขึ้นมาผงาดคว้าโพเดี้ยมอันดับที่ 2 ได้สำเร็จ พร้อมเก็บแต้มสะสมบนตารางแชมเปี้ยนชิพ รวมมี 108 แต้ม ขยับขึ้นติด 1 ใน 6 สุดยอดนักบิดดาวรุ่งแห่งทวีปเอเชียประจำปี 2018

“สำหรับผมเรซนี้มันเหลือเชื่อมากๆ ครับ ก่อนออกสตาร์ทเพียงแค่รอบไซต์ติ้งแลป รถแข่งของผมเครื่องยนต์มีปัญหา ทางทีมงานเรียกให้มาเปลี่ยนรถคันใหม่ แต่พอเข้ามาแล้ว กว่าจะได้ออกไปแข่งก็ต้องไปออกตัวอยู่ในกริดสุดท้าย”

“ตอนนั้นในหัวผมไม่คิดอะไรเลย นอกจากคิดว่าจะทำยังไงถึงจะบิดไล่ให้ทันคันหน้า ทุกลมหายใจผมคิดอยู่แค่นั้น ทุกโค้งผมพยายามหาช่องแซง หาช่องเสียบขึ้นไปให้ได้ ซึ่งมันก็เป็นความท้าทายให้ผมลองก้าวข้ามลิมิตตัวเอง เหมือนเป็นอีกบททดสอบของชีวิต และเมื่อทำสำเร็จก็รู้สึกดีใจมากๆ ครับ”

“ผลที่ได้มันทำให้ผมเรียนรู้ว่า ถ้ามีความมุ่งมั่น มีความตั้งใจ ต่อให้มีอุปสรรคอะไรก็ไม่สามารถมาหยุดเราได้” นักบิดดาวรุ่งวัย 18 ปี จาก เอ.พี.ฮอนด้า กล่าว

RELATED NEWS

เช็กรายชื่อ 4 ดาวรุ่งไทยได้ไฟท์ต่อในศึกเอเชีย ทาเลนต์ 2019

ลุยต่อไม่รอแล้วนะ เปิดรายชื่อนักบิดดาวรุ่งชั้นหัวกะทิแห่งทวีปเอเชีย ที่เตรียมสู้ศึกดวลความเร็ว “อิเดมิตซึ เอเชีย ทาเลนต์ คัพ” ประจำปี 2019 ล่าสุด ปรากฏชื่อดาวรุ่งมหัศจรรย์จากโครงการ Race to The Dream สปิริตไทย ท้าทายสู่ฝัน ถึง 4 คนที่ได้สิทธิ์ร่วมไฟท์เต็มตัวตลอดฤดูกาลหน้า

“ก๊อง-ธัชกร” ดาวรุ่งไทยแผลงฤทธิ์ซิวที่ 4 ศึกเอเชียแดนปลาดิบ

นักบิดสายเลือดใหม่ “ก๊อง” ธัชกร บัวศรี จาก เอ.พี.ฮอนด้า แผลงฤทธิ์ทำผลงานยอดเยี่ยม ในศึกชิงสุดยอดนักบิดดาวรุ่งระดับทวีป เอเชีย ทาเลนต์ คัพ 2018 ที่ประเทศญี่ปุ่น หลังจบเกมดวลความเร็วเรซแรกได้ในอันดับที่ 4 พร้อมโกยแต้มขยับตำแหน่งขึ้นติดท็อปซิกซ์บนตารางคะแนนสะสมชิงแชมป์ประจำปี

LASTEST NEWS

ปิดฉากเกมเดือดปี 2018!!! พีไนท์-กันตพัฒน์ คว้าแชมป์จอมยุทธน้อยคนแรกของประเทศไทย ศึกเอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่ ปี 1

ศึกบิดล่าฝัน เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่ ปั้นนักแข่งดาวรุ่งชาวไทยสู่เกมสองล้อระดับโ..


บิดล่าฝันสนาม8 “ธนัช” เบิลแชมป์-“กันตพัฒน์” ยึดจ่าฝูงต่อ

ศึกชิงแชมป์จอมยุทธน้อยแห่งปี 2018 ยังไม่ตัดสิน ล่าสุด ยึดสังเวียนไทยแลนด์ เซอร..


“กันตพัฒน์” สตาร์ทกริดแรกลุ้นซิวแชมป์จอมยุทธ์น้อย 2018

“พีไนท์” กันตพัฒน์ แยบการไถ นักบิดรุ่นจิ๋วฟอร์มแรงคว้าตำแหน่งโพลโพซิชั่น ในศึก..