NEWS

ระดับโลกไม่ง่าย “ชิพ#41” สตาร์ทท้ายแถว บิดจบที่ 18 หวิดแต้มออสเตรเลียนจีพี

28.10.2018
“ชิพ#41” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ นักบิดหนุ่มชาวไทยจาก เอ.พี.ฮอนด้า เกือบคว้าแต้มบนเวทีระดับโลก ในศึกโมโตจีพี ที่ออสเตรเลีย เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา แม้ไล่แซงคู่แข่งได้เกือบ 10 คัน หลังออกสตาร์ทจากกริดที่ 25 ขยับตำแหน่งขึ้นมาจบการแข่งขันได้ถึงอันดับที่ 18 ทว่ายังไม่เพียงพอ
ระดับโลกไม่ง่าย “ชิพ#41” สตาร์ทท้ายแถว บิดจบที่ 18 หวิดแต้มออสเตรเลียนจีพี
การแข่งขันรถจักรยานยนต์ชิงแชมป์โลก โมโตจีพี 2018 สนามที่ 17 มีคิวดวลความเร็วที่ฟิลลิป ไอส์แลนด์ ระยะทางต่อรอบ 4.448 กิโลเมตร ในศึกออสเตรเลียน กรังด์ปรีซ์ ประเทศออสเตรเลีย ระหว่างวันที่ 26-28 ตุลาคม ที่ผ่านมา โดยวันอาทิตย์ที่ 28 ตุลาคม 2561 เป็นรอบชิงชนะเลิศของทุกรุ่นการแข่งขัน สำหรับรุ่นโมโตทรีชิงชัยก่อนใครเพื่อน เกมเริ่มเวลา 9.00 น. ตามเวลาในไทย

นักบิดหนุ่มตัวจริงหนึ่งเดียวของไทย “ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ จากโครงการ “เรซ ทู เดอะ ดรีม” (Race to The Dream) ภายใต้การสนับสนุนจาก เอ.พี.ฮอนด้า ที่ลงสู้ศึกระดับโลกเป็นปีที่สอง เจองานยากตั้งแต่ออกตัว เรซนี้ได้สตาร์ทจากท้ายแถวในกริดที่ 25  

หลังสัญญาณเริ่มเกม นักบิดชาวขอนแก่นพยายามเร่งสปีดฉีกหนีคู่แข่งขึ้นมาเพื่อหวังเกาะกลุ่มหน้าให้ทัน แต่แน่นอนว่าการขับเคี่ยวกับนักบิดชั้นนำบนเวทีระดับโลกไม่ใช่เรื่องง่าย ช่วงต้นเกมเจ้าของหมายเลข 41 ในสีเสื้อสังกัด ฮอนด้า ทีม เอเชีย ขยับตำแหน่งขึ้นมาได้เพียง 1-2 อันดับเท่านั้น

เข้าสู่ครึ่งหลัง นครินทร์ โจมตีคู่แข่งอีกครั้ง ไล่กวดไต่อันดับขึ้นมาถึงกลุ่ม 20 คันแรก และในที่สุดดวลความเร็วครบ 23 รอบ สามารถจบการแข่งขันที่แดนจิงโจ้ได้ในอันดับที่ 18 ด้วยเวลา 38 นาที 27.440 วินาที เกือบมีแต้มติดมือฝากแฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทย ส่วนผู้ชนะ ได้แก่ อัลเบิร์ต อาเรนาส ดาวบิดชาวสแปนิช ที่เข้าเส้นชัยด้วยเวลา 37 นาที 48.073 วินาที

ศึกสองล้อชิงแชมป์โลก โมโตจีพี ประจำปี 2018 ใกล้เข้าสู่โค้งสุดท้ายเข้าไปทุกที จ่าฝูงบนตารางแชมเปี้ยนชิพยังคงเป็น ฆอร์เก มาร์ติน นักบิดแดนกระทิงดุจากทีมฮอนด้า มี 215 แต้ม ฝั่งของดาวรุ่งนักบิดจากไทย อยู่ที่ 33 มี 2 แต้ม สนามต่อไปเตรียมย้ายมาจัดแข่งขันกันที่เซปัง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศมาเลเซีย ระหว่างวันที่ 2-4 พฤศจิกายนนี้.

RELATED NEWS

“มาร์เกซ” พาชมรถใหม่ฮอนด้าที่ EICMA 2018(ชมคลิป)

สุดยอดนักบิดแห่งยุค มาร์ค มาร์เกซ แชมป์โลกโมโตจีพี 5 สมัย จากเรปโซล ฮอนด้า รับหน้าที่เป็นไกด์พาทัวร์งานโชว์นวัตกรรมสองล้อระดับโลก EICMA 2018 ไปดูกันว่าไฮไลต์รถใหม่ที่ค่ายปีกนกนำมาจัดแสดงมีอะไรบ้าง และที่พลาดไม่ได้ คันไหน คือ my baby ของนักบิดฉายาเด็กระเบิด

มาร์ค มาร์เกซ แชมป์โลกจาก เรปโซล ฮอนด้า ยังร้อนแรงผงาดคว้าแชมป์ต่อเนื่อง นำฮอนด้าคว้าแชมป์ผู้ผลิตปีที่ 24 ในรุ่นพรีเมียร์คลาสก่อนปิดฤดูกาลหลังจบเรซสุดมันส์ที่ประเทศมาเลเซีย

การแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก โมโตจีพี 2018 สนามที่ 18 รายการ มาเลเซียน กรังด์ปรีซ์ ดวลความเร็วรอบชิงชนะเลิศในวันนี้ที่สนามเซปัง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศมาเลเซีย ระยะทางต่อรอบ 5.543 กิโลเมตร

LASTEST NEWS

4 นักบิดรุ่นจิ๋วแดนใต้ฝ่าด่านแรกบิดล่าฝันปี2

โปรเจกต์บิดล่าฝัน “เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่” เฟ้นหานักบิดดาวรุ่งเข้าร่วมโครงการป..


“ธัชกร” รับโล่งใจหลังรู้ข่าวผลผ่าตัด “ชาริล” ผ่านฉลุย

นักบิดดาวรุ่งค่ายปีกนก “ก๊อง” ธัชกร บัวศรี รับรู้สึกโล่งใจขึ้นมาก หลังทราบข่าว..


“มาร์เกซ” พาชมรถใหม่ฮอนด้าที่ EICMA 2018(ชมคลิป)

สุดยอดนักบิดแห่งยุค มาร์ค มาร์เกซ แชมป์โลกโมโตจีพี 5 สมัย จากเรปโซล ฮอนด้า รับ..