NEWS

ตำนานยังยกนิ้ว “มิค ดูฮาน” ซูฮก “มาร์เกซ” ติด 1 ใน 4 จตุรเทพนักบิดแห่งยุค

22.10.2018
มิค ดูฮาน ตำนานนักบิดแชมป์โลกโมโตจีพี 5 สมัย ออกปากชม มาร์ค มาร์เกซ นักบิดรุ่นน้อง สังกัดเรปโซล ฮอนด้า ผู้ผงาดคว้าแชมป์โลกรุ่นใหญ่ ติด 1 ใน 4 จตุรเทพนักบิดระดับตำนานของโลก ชี้หมายเลข 93 คือสุดยอดนักสู้ที่มีสไตล์เฉพาะตัว ยากจะหาใครมาเลียนแบบได้
ตำนานยังยกนิ้ว “มิค ดูฮาน” ซูฮก “มาร์เกซ” ติด 1 ใน 4 จตุรเทพนักบิดแห่งยุค
มิค ดูฮาน เจ้าของแชมป์โลกการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบรุ่นใหญ่ 5 สมัยซ้อน ตั้งแต่ปี 1994-1998 ซึ่งเพิ่งมาปรากฏกายที่บุรีรัมย์ พร้อมกับสุดยอดนักบิดในสีเสื้อฮอนด้า ได้แก่ มาร์ค มาร์เกซ, ดานี เปโดรซ่า, คัล ครัทช์โลว์ และ ทาคาอากิ นาคากามิ ออกโรงกล่าวชมนักบิดรุ่นน้อง หลังเจ้าของหมายเลข 93 ระเบิดฟอร์มแกร่ง คว้าชัยชนะโฮมเรซให้ต้นสังกัด พร้อมซิวตำแหน่งแชมป์โลกประจำปี 2018 ไปครองอย่างยิ่งใหญ่

“มาร์คเป็นนักสู้ที่ยอดเยี่ยมและเป็นสุดยอดนักบิดแห่งยุค เมื่อเทียบกับผลงานที่เขาทำได้ด้วยวัยเพียง 25 ปีเท่านั้น”

“ปีนี้มันเป็นฤดูกาลที่เพอร์เฟกซ์จริงๆ เขาคว้าชัยชนะได้ถึง 8 ครั้ง อีกทั้งยังรักษาพื้นที่บนโพเดี้ยมได้มากกว่าใคร เหนืออื่นใดผมต้องขอแสดงความยินดีกับเจ้าของแชมป์โลกโมโตจีพีสมัยที่ 5 ซึ่งผมมีความภูมิใจที่จะได้แบ่งปันความสำเร็จของมาร์คให้แฟนกีฬาความเร็วทั่วโลกได้รับทราบ”

“ขอบคุณสำหรับการโชว์เทคนิคต่างๆ บนแทร็ก นั่นคือสไตล์ของคุณ ซึ่งมันทำให้คนดูตื่นเต้นเสมอ และมันยากเหลือเกินที่จะมีใครเลียนแบบได้” ตำนานนักบิดวัย 53 ปี ทิ้งท้ายแซวลีลาบิดเฉพาะตัวของดาวบิดรุ่นน้อง

สำหรับสถิติที่น่าสนใจของ “เด็กระเบิด” มาร์ค มาร์เกซ พิชิตศึกโมโตจีพี ฤดูกาล 2018 ด้วยการคว้าแชมป์ไป 8 สนาม, ขึ้นโพเดี้ยม 13 สนาม และสตาร์ทจากกริดแรก โพล โพซิชั่น อีก 5 สนาม นอกจากนี้ยังขยับตัวเลขสถิติ จารึกเป็น 1 ใน 4 นักบิดที่คว้าแชมป์โลกรุ่นใหญ่ตั้งแต่ 5 สมัยขึ้นไป ร่วมกับ มิค ดูฮาน, วาเลนติโน รอสซี และ เจียโคโม อากอสตินี อีกด้วย

ขณะเดียวกันเมื่อเทียบเฉพาะผลงานกับเจ้าของฉายาจิงโจ้ไฟ สมัยคว้าแชมป์โลก 5 ครั้ง ดูฮานทำได้ตอนอายุ 33 ปี เก็บชัยชนะพรีเมียร์คลาส 54 ครั้ง และซิวเจ้าความเร็วในหนึ่งฤดูกาลมากที่สุด 12 สนาม ขณะที่เด็กระเบิดคว้าแชมป์โลกโมโตจีพีสมัยที่ 5 ตอนอายุ 25 ปี คว้าชัยชนะรุ่นใหญ่ 43 ครั้ง และเถลิงบัลลังก์แชมป์ต่อหนึ่งฤดูกาลมากถึง 13 สนาม

RELATED NEWS

“คิงคองก้อง” ควง “ลอเรนโซ่-ครัทช์โลว์” ถ่ายโปรโมท โมโตจีพี ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์

“คิงคองก้อง” สมเกียรติ จันทรา ยอดนักบิดหนึ่งเดียวของไทยในสนามระดับโลก จากโครงการ “เรซ ทู เดอะ ดรีม” ของ เอ.พี.ฮอนด้า ทำหน้าที่ตัวแทนนักกีฬาไทย ต้อนรับ 2 นักบิดโมโตจีพี

“ฉลามก้อง” แฮปปี้ผลเทสต์โมโตทู ลั่นสเต็ปต่อไปติดกลุ่มท็อปเท็น

ฮีโร่นักบิดชาวไทย “ก้อง” สมเกียรติ จันทรา จาก เอ.พี.ฮอนด้า เผยต้นสังกัดพอใจผลงานประเดิมทดสอบตัวแข่งโมโตทู หากเทียบกับนักบิดหน้าใหม่ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ดีเกินคาด ลั่นสถานีต่อไป ตั้งเป้ากดเวลาจี้ติดกลุ่มนำท็อปเท็นที่เฆเรซ

LASTEST NEWS

“คิงคองก้อง” ควง “ลอเรนโซ่-ครัทช์โลว์” ถ่ายโปรโมท โมโตจีพี ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์

“คิงคองก้อง” สมเกียรติ จันทรา ยอดนักบิดหนึ่งเดียวของไทยในสนามระดับโลก จากโครงก..


ปิดฉากเกมเดือดปี 2018!!! พีไนท์-กันตพัฒน์ คว้าแชมป์จอมยุทธน้อยคนแรกของประเทศไทย ศึกเอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่ ปี 1

ศึกบิดล่าฝัน เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่ ปั้นนักแข่งดาวรุ่งชาวไทยสู่เกมสองล้อระดับโ..


บิดล่าฝันสนาม8 “ธนัช” เบิลแชมป์-“กันตพัฒน์” ยึดจ่าฝูงต่อ

ศึกชิงแชมป์จอมยุทธน้อยแห่งปี 2018 ยังไม่ตัดสิน ล่าสุด ยึดสังเวียนไทยแลนด์ เซอร..