NEWS

ตำนานยังยกนิ้ว “มิค ดูฮาน” ซูฮก “มาร์เกซ” ติด 1 ใน 4 จตุรเทพนักบิดแห่งยุค

22.10.2018
มิค ดูฮาน ตำนานนักบิดแชมป์โลกโมโตจีพี 5 สมัย ออกปากชม มาร์ค มาร์เกซ นักบิดรุ่นน้อง สังกัดเรปโซล ฮอนด้า ผู้ผงาดคว้าแชมป์โลกรุ่นใหญ่ ติด 1 ใน 4 จตุรเทพนักบิดระดับตำนานของโลก ชี้หมายเลข 93 คือสุดยอดนักสู้ที่มีสไตล์เฉพาะตัว ยากจะหาใครมาเลียนแบบได้
ตำนานยังยกนิ้ว “มิค ดูฮาน” ซูฮก “มาร์เกซ” ติด 1 ใน 4 จตุรเทพนักบิดแห่งยุค
มิค ดูฮาน เจ้าของแชมป์โลกการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบรุ่นใหญ่ 5 สมัยซ้อน ตั้งแต่ปี 1994-1998 ซึ่งเพิ่งมาปรากฏกายที่บุรีรัมย์ พร้อมกับสุดยอดนักบิดในสีเสื้อฮอนด้า ได้แก่ มาร์ค มาร์เกซ, ดานี เปโดรซ่า, คัล ครัทช์โลว์ และ ทาคาอากิ นาคากามิ ออกโรงกล่าวชมนักบิดรุ่นน้อง หลังเจ้าของหมายเลข 93 ระเบิดฟอร์มแกร่ง คว้าชัยชนะโฮมเรซให้ต้นสังกัด พร้อมซิวตำแหน่งแชมป์โลกประจำปี 2018 ไปครองอย่างยิ่งใหญ่

“มาร์คเป็นนักสู้ที่ยอดเยี่ยมและเป็นสุดยอดนักบิดแห่งยุค เมื่อเทียบกับผลงานที่เขาทำได้ด้วยวัยเพียง 25 ปีเท่านั้น”

“ปีนี้มันเป็นฤดูกาลที่เพอร์เฟกซ์จริงๆ เขาคว้าชัยชนะได้ถึง 8 ครั้ง อีกทั้งยังรักษาพื้นที่บนโพเดี้ยมได้มากกว่าใคร เหนืออื่นใดผมต้องขอแสดงความยินดีกับเจ้าของแชมป์โลกโมโตจีพีสมัยที่ 5 ซึ่งผมมีความภูมิใจที่จะได้แบ่งปันความสำเร็จของมาร์คให้แฟนกีฬาความเร็วทั่วโลกได้รับทราบ”

“ขอบคุณสำหรับการโชว์เทคนิคต่างๆ บนแทร็ก นั่นคือสไตล์ของคุณ ซึ่งมันทำให้คนดูตื่นเต้นเสมอ และมันยากเหลือเกินที่จะมีใครเลียนแบบได้” ตำนานนักบิดวัย 53 ปี ทิ้งท้ายแซวลีลาบิดเฉพาะตัวของดาวบิดรุ่นน้อง

สำหรับสถิติที่น่าสนใจของ “เด็กระเบิด” มาร์ค มาร์เกซ พิชิตศึกโมโตจีพี ฤดูกาล 2018 ด้วยการคว้าแชมป์ไป 8 สนาม, ขึ้นโพเดี้ยม 13 สนาม และสตาร์ทจากกริดแรก โพล โพซิชั่น อีก 5 สนาม นอกจากนี้ยังขยับตัวเลขสถิติ จารึกเป็น 1 ใน 4 นักบิดที่คว้าแชมป์โลกรุ่นใหญ่ตั้งแต่ 5 สมัยขึ้นไป ร่วมกับ มิค ดูฮาน, วาเลนติโน รอสซี และ เจียโคโม อากอสตินี อีกด้วย

ขณะเดียวกันเมื่อเทียบเฉพาะผลงานกับเจ้าของฉายาจิงโจ้ไฟ สมัยคว้าแชมป์โลก 5 ครั้ง ดูฮานทำได้ตอนอายุ 33 ปี เก็บชัยชนะพรีเมียร์คลาส 54 ครั้ง และซิวเจ้าความเร็วในหนึ่งฤดูกาลมากที่สุด 12 สนาม ขณะที่เด็กระเบิดคว้าแชมป์โลกโมโตจีพีสมัยที่ 5 ตอนอายุ 25 ปี คว้าชัยชนะรุ่นใหญ่ 43 ครั้ง และเถลิงบัลลังก์แชมป์ต่อหนึ่งฤดูกาลมากถึง 13 สนาม

RELATED NEWS

“มาร์เกซ” พาชมรถใหม่ฮอนด้าที่ EICMA 2018(ชมคลิป)

สุดยอดนักบิดแห่งยุค มาร์ค มาร์เกซ แชมป์โลกโมโตจีพี 5 สมัย จากเรปโซล ฮอนด้า รับหน้าที่เป็นไกด์พาทัวร์งานโชว์นวัตกรรมสองล้อระดับโลก EICMA 2018 ไปดูกันว่าไฮไลต์รถใหม่ที่ค่ายปีกนกนำมาจัดแสดงมีอะไรบ้าง และที่พลาดไม่ได้ คันไหน คือ my baby ของนักบิดฉายาเด็กระเบิด

มาร์ค มาร์เกซ แชมป์โลกจาก เรปโซล ฮอนด้า ยังร้อนแรงผงาดคว้าแชมป์ต่อเนื่อง นำฮอนด้าคว้าแชมป์ผู้ผลิตปีที่ 24 ในรุ่นพรีเมียร์คลาสก่อนปิดฤดูกาลหลังจบเรซสุดมันส์ที่ประเทศมาเลเซีย

การแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก โมโตจีพี 2018 สนามที่ 18 รายการ มาเลเซียน กรังด์ปรีซ์ ดวลความเร็วรอบชิงชนะเลิศในวันนี้ที่สนามเซปัง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศมาเลเซีย ระยะทางต่อรอบ 5.543 กิโลเมตร

LASTEST NEWS

4 นักบิดรุ่นจิ๋วแดนใต้ฝ่าด่านแรกบิดล่าฝันปี2

โปรเจกต์บิดล่าฝัน “เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่” เฟ้นหานักบิดดาวรุ่งเข้าร่วมโครงการป..


“ธัชกร” รับโล่งใจหลังรู้ข่าวผลผ่าตัด “ชาริล” ผ่านฉลุย

นักบิดดาวรุ่งค่ายปีกนก “ก๊อง” ธัชกร บัวศรี รับรู้สึกโล่งใจขึ้นมาก หลังทราบข่าว..


“มาร์เกซ” พาชมรถใหม่ฮอนด้าที่ EICMA 2018(ชมคลิป)

สุดยอดนักบิดแห่งยุค มาร์ค มาร์เกซ แชมป์โลกโมโตจีพี 5 สมัย จากเรปโซล ฮอนด้า รับ..