NEWS

สปิริตนักบิดไทย “ชิพ#41” ไล่แซง 6 คัน จบที่ 21 เจแปนนิสจีพี

21.10.2018
“ชิพ#41” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ นักบิดหนุ่มชาวไทยจากโครงการ ฮอนด้าRace to The Dream แสดงสปิริตนักสู้ แม้ออกสตาร์ทจากแถวหลัง แต่สามารถบิดไล่แซงคู่แข่งถึง 6 คัน วิ่งเข้าป้ายศึกเจแปนนิส กรังด์ปรีซ์ ที่โมเตกิ ในอันดับที่ 21 ทว่าน่าเสียดายยังไม่เพียงพอถึงตำแหน่งมีแต้ม
สปิริตนักบิดไทย “ชิพ#41” ไล่แซง 6 คัน จบที่ 21 เจแปนนิสจีพี
ศึกสองล้อชิงแชมป์โลก โมโตจีพี 2018 สนามที่ 16 มีคิวดวลความเร็วที่สนามทวิน ริง โมเตกิ ประเทศญี่ปุ่น ในสุดสัปดาห์นี้ รายการเจแปนนิส กรังด์ปรีซ์ ระยะทางต่อรอบ 4.801 กิโลเมตร โดยรอบชิงชนะเลิศจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 21 ตุลาคม 2561

นักบิดหนุ่มหนึ่งเดียวของไทย “ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ จากโครงการ “Race to The Dream สปิริตไทย ท้าทายสู่ฝัน” ภายใต้การสนับสนุนจาก เอ.พี.ฮอนด้า ลงทำการแข่งขันในรุ่นโมโตทรี เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ ในสังกัด ฮอนด้า ทีม เอเชีย หมายเลข 41 ออกสตาร์ทด้วยอันดับไม่ดีนัก จากสภาพอากาศแปรปรวนตั้งแต่วันซ้อมถึงรอบควอลิฟาย เรซนี้ได้ออกตัวแถวหลังในกริดที่ 27

การชิงชัยรุ่นโมโตทรี ตัดสินผู้ชนะเวลา 09.00 น. ตามเวลาในไทย ดวลความเร็วจำนวน 20 รอบ เริ่มเกมนักบิดหนุ่มชาวขอนแก่นคุมจังหวะการสตาร์ทได้ดี ทะยานขึ้นมาเกือบถึงกลุ่มมีลุ้นแต้ม ทว่าการขับเคี่ยวชิงอันดับท่ามกลางนักบิดชั้นนำของโลกนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย

อย่างไรก็ตาม นครินทร์ สามารถแสดงสปิริตนักสู้ ไล่แซงคู่แข่งถึง 6 คัน สุดท้ายวิ่งรับธงตราหมากรุกได้ในอันดับที่ 21 แม้ไม่ถึงตำแหน่งมีคะแนนติดมือ แต่โชว์ฟอร์มประทับใจกองเชียร์ ส่วนแชมป์สนามนี้เป็นของ มาร์โค เบซเซคคี ดาวบิดชาวอิตาเลียน เข้าเส้นชัยด้วยเวลา 39 นาที 35.653 วินาที

การแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก โมโตจีพี 2018 ผ่านไปแล้ว 16 สนาม ผู้นำบนตารางแชมเปี้ยนชิพ คือ ฆอร์เก มาร์ติน นักบิดชาวสแปนิชจากทีมฮอนด้า มี 204 แต้ม ด้านนักบิดหนุ่มหนึ่งเดียวของไทย อยู่ในอันดับที่ 32 มี 2 แต้ม สังเวียนถัดไปจะดวลความเร็วที่ฟิลลิป ไอส์แลนด์ ในศึกออสเตรเลียน กรังด์ปรีซ์ ระหว่างวันที่ 26-28 ตุลาคมนี้.

RELATED NEWS

“มาร์เกซ” พาชมรถใหม่ฮอนด้าที่ EICMA 2018(ชมคลิป)

สุดยอดนักบิดแห่งยุค มาร์ค มาร์เกซ แชมป์โลกโมโตจีพี 5 สมัย จากเรปโซล ฮอนด้า รับหน้าที่เป็นไกด์พาทัวร์งานโชว์นวัตกรรมสองล้อระดับโลก EICMA 2018 ไปดูกันว่าไฮไลต์รถใหม่ที่ค่ายปีกนกนำมาจัดแสดงมีอะไรบ้าง และที่พลาดไม่ได้ คันไหน คือ my baby ของนักบิดฉายาเด็กระเบิด

มาร์ค มาร์เกซ แชมป์โลกจาก เรปโซล ฮอนด้า ยังร้อนแรงผงาดคว้าแชมป์ต่อเนื่อง นำฮอนด้าคว้าแชมป์ผู้ผลิตปีที่ 24 ในรุ่นพรีเมียร์คลาสก่อนปิดฤดูกาลหลังจบเรซสุดมันส์ที่ประเทศมาเลเซีย

การแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก โมโตจีพี 2018 สนามที่ 18 รายการ มาเลเซียน กรังด์ปรีซ์ ดวลความเร็วรอบชิงชนะเลิศในวันนี้ที่สนามเซปัง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศมาเลเซีย ระยะทางต่อรอบ 5.543 กิโลเมตร

LASTEST NEWS

4 นักบิดรุ่นจิ๋วแดนใต้ฝ่าด่านแรกบิดล่าฝันปี2

โปรเจกต์บิดล่าฝัน “เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่” เฟ้นหานักบิดดาวรุ่งเข้าร่วมโครงการป..


“ธัชกร” รับโล่งใจหลังรู้ข่าวผลผ่าตัด “ชาริล” ผ่านฉลุย

นักบิดดาวรุ่งค่ายปีกนก “ก๊อง” ธัชกร บัวศรี รับรู้สึกโล่งใจขึ้นมาก หลังทราบข่าว..


“มาร์เกซ” พาชมรถใหม่ฮอนด้าที่ EICMA 2018(ชมคลิป)

สุดยอดนักบิดแห่งยุค มาร์ค มาร์เกซ แชมป์โลกโมโตจีพี 5 สมัย จากเรปโซล ฮอนด้า รับ..